Lớp học nhận "bão like" vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc!

Thiên An, Theo Trí thức trẻ 21:28 20/11/2022

Nếu đến bây giờ trong đầu bạn vẫn nghĩ báo tường là thứ gì đó rất nhàm chán thì có lẽ đó là do bạn chưa được ngắm tác phẩm của nhóm học sinh dưới đây rồi.

Cứ mỗi dịp 20/11 hàng năm, nhiều trường lại có truyền thống làm báo tường. Đây không chỉ được coi như một cách bày tỏ sự tri ân đến các thầy cô mà hơn hết còn là cơ hội để các bạn học sinh thoải mái sáng tạo, thể hiện trí tưởng tượng cũng như khả năng khéo léo của mình.

Mới đây, dân mạng cũng được dịp xôn xao trước một tác phẩm báo tường cực kì xuất sắc. Tác phẩm ấy thuộc về tập thể lớp 12 Sinh, trường THPT chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Trong ấn tượng của nhiều người, báo tường chỉ là những tờ giấy vô tri chi chít chữ, thế nhưng siêu phẩm của lớp học này lại đập tan định kiến đó. Từ hình dáng, cấu trúc đến màu sắc, tất cả các chi tiết của tác phẩm báo tường đều được đánh giá cực cao.

Lớp học nhận bão like vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc! - Ảnh 1.

Tác phẩm báo tường đầy đặc biệt nhận về hơn 8k lượt thích và gần 500 bình luận trầm trồ

Lớp học nhận bão like vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc! - Ảnh 2.

Mọi chi tiết của tác phẩm đều được đầu tư chỉn chu

Chia sẻ tờ báo tường đặc biệt, cậu bạn Nguyễn Bảo Ninh - đại diện lớp 12 Sinh cho biết tác phẩm này có tên là "Mật hoa rừng", là báo tường đoạt giải Đặc biệt trong cuộc thi do trường THPT chuyên Lào Cai phát động nhằm chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ninh là tác giả và cũng là một trong những người tham gia chính vào quá trình làm nên tờ báo.

Ý tưởng cho báo tường năm nay được Bảo Ninh xây dựng theo chủ đề Ong và Mật. Trong một lần tình cờ lướt Facebook, Ninh có đọc được một bài viết nói về đời sống của loài ong và cảm thấy rất ấn tượng. Cậu bạn ngay lập tức chia sẻ với các bạn cùng lớp và tất cả đã cùng tiến hành biến ý tưởng này thành một tác phẩm thực sự trong vòng 2 tuần ngắn ngủi.

"Saint John Chrysostom có một câu nói rất hay về loài ong, đó là 'Con ong được tôn vinh hơn các loài động vật khác, không phải vì nó lao động, mà vì nó lao động vì người khác'. Mình cảm thấy đây rất giống với tinh thần của mọi nhà giáo Việt Nam - tất cả vì học sinh thân yêu.

Ong là loài động vật chăm chỉ, cần mẫn hút mật ngọt dâng đời, cũng giống như những người thầy, người cô của chúng mình ngày đêm lặng lẽ cống hiến cho học trò những bài giảng hay, có giá trị, đem đến cho học trò nguồn tri thức bất tận", Bảo Ninh chia sẻ.

Lớp học nhận bão like vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc! - Ảnh 3.

Bảo Ninh là người nghĩ ra ý tưởng đầu tiên và trực tiếp bắt tay vào làm báo tường cùng các bạn trong lớp

Dựa trên ý tưởng này, báo tường của lớp Bảo Ninh được xây dựng dựa trên hình dáng của tổ ong - gồm 9 ô lục giác ghép lại với nhau. 9 ô bao gồm có thơ, nhạc, tranh vẽ liên quan đến thầy cô giáo; ảnh của lớp và trường.

Trong số đó, có 2 ô vô cùng đặc biệt mang tên "Điều em muốn nói" - nơi ghi lại những tâm tư, tình cảm và lời chúc của tập thể 12 Sinh gửi đến các thầy, cô giáo và "Hỏi xoáy đáp xoay" - bộ câu hỏi dựa trên đặc trưng của từng thầy cô qua góc quan sát của các thành viên trong lớp. Thật may mắn là thành quả cuối cùng nhận được rất nhiều lời khen, không chỉ từ các thầy cô mà còn cả cộng đồng mạng.

Toàn bộ tác phẩm được cấu tạo bằng 9 ô lục giác, mỗi ô là một nội dung từ thơ, văn, đến ảnh lưu niệm...

Lớp học nhận bão like vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc! - Ảnh 5.

Và các thầy cô cũng xuất hiện trong tờ báo tường với "thân phận" mới là những chú ong chăm chỉ

Ai nấy đều tỏ ra rất thích thú với siêu phẩm này

"Ngoài báo tường ra thì trường mình còn tổ chức thi văn nghệ chào mừng nữa. Mình vừa trong đội báo tường vừa tham gia tiết mục văn nghệ của lớp nên thường cùng các bạn làm báo tường vào buổi chiều. Có một hôm vì mải làm quá, chúng mình quên để ý thời gian nên bác bảo vệ đã khóa cửa, và kết quả là bọn mình đã bị mắc kẹt trên tầng 2. Trời thì tối, bụng thì đói meo nhưng cả đám vẫn phải cố gắng tìm mọi sự trợ giúp để có thể liên lạc được với bác bảo vệ. Mặc dù hơi sợ nhưng vui lắm!", Ninh nhớ lại một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian làm báo tường cùng bạn bè.

Cũng nhân ngày 20/11, Bảo Ninh muốn thay mặt các bạn học sinh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo trên cả nước: "Cảm ơn các thầy cô vì đã ngày đêm hết mình với học trò. Nghề giáo thật thiêng liêng, cao quý biết bao. Chúc cho các thầy cô luôn đủ 'Tâm - Trí - Lực' để cống hiến cho sự nghiệp trồng người đầy vĩ đại".

Lớp học nhận bão like vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc! - Ảnh 7.

Tập thể lớp 12 Sinh trường THPT chuyên Lào Cai

Lớp học nhận bão like vì siêu phẩm báo tường mừng 20/11: Từ ý tưởng đến thành quả đều cực xuất sắc! - Ảnh 8.

Tác phẩm năm ngoái của lớp Bảo Ninh cũng vô cùng xuất sắc

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày