Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:19 21/02/2021

Hiện tại, lớp 12E, trường THPT Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung và bắt đầu buổi học online từ ngày 19/2.

Chiều 29 Tết... Trong khi tất thảy các gia đình đang tất bật mua sắm, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị chào đón năm mới Tân Sửu 2021 thì một lớp học ở trường THPT Cẩm Giàng, Hải Dương lại đang sắp xếp đồ đạc vào khu cách ly tập trung bởi có 1 thành viên trở thành F0 do lây nhiễm cộng đồng. 

Đây thực sự là một cái Tết đặc biệt, một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ mà các bạn học sinh lớp 12E, trường THPT Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương vừa trải qua. Liên hệ với bạn Nguyễn Thị Hồng, học sinh lớp 12E, cô bạn cho hay: "Ban đầu mình cảm thấy khá lo sợ vì chẳng biết phải làm gì, mang gì, đôi lúc có chút rạo rực và không thể ngờ rằng mình lại đi cách ly vào đúng chiều 29 Tết. Nhưng vào đến khu cách ly, mọi nỗi sợ hãi tan biến, mình cảm thấy thoải mái vô cùng bởi ở đây đầy đủ tiện nghi. Mình có điện về chúc Tết bố mẹ, cả gia đình đều tươi cười như đang ở cạnh nhau. Nhớ nhất đêm 30 Tết, mỗi bạn đứng cách nhau 2m quây thành vòng tròn. Tay nâng cốc nước ngọt rồi cùng nhau chúc mừng năm mới, cảm giác ấm áp lắm!".

Nhật ký cách ly của các bạn học sinh cấp 3 Hải Dương chiều 29 Tết

Nhận tin là F1, các bạn học sinh xôn xao lo ngại nhưng ngay sau đó đã bình tĩnh, nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống trong khu cách ly. Thời điểm hiện tại, cả lớp có 43 thành viên, thì 42 bạn đã trở về với gia đình, còn 1 bạn F0 dương tính nên phải ở lại viện. Mọi người tại các khu vẫn giữ liên lạc, động viên và kể cho nhau những câu chuyện lạc quan. Cô giáo chủ nhiệm lớp 12E thường xuyên gọi điện trò chuyện để nắm bắt tình hình của học trò. Sáng mùng 1 Tết, thầy cô bên Đoàn trường cũng đến tận nơi mừng tuổi đầu năm cho các bạn học sinh.

Hồng kể: "Nhận được tin báo từ cô chủ nhiệm và lớp trưởng cảm xúc lạ lắm, đùng một cái bạn mình trở thành F0 còn mình thành F1. Ngay sáng 29 Tết cả lớp mình có điện thoại từ công an huyện gọi đến xác nhận thông tin và dặn dò chỉ nên ở nhà. Cả lớp tự động viên tinh thần nhau, vẫn thầm hy vọng sẽ ăn Tết ở nhà. Nhưng bạn kết quả dương tính rồi thì mình chắc chắn là phải đi cách ly thôi, thế là xong giấc ngủ trưa, tụi mình cũng khăn gói lên đường".

Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua! - Ảnh 2.
Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua! - Ảnh 3.
Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua! - Ảnh 4.
Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua! - Ảnh 5.

Một lớp hơn 40 thành viên được chia thành các nhóm đến từng khu cách ly riêng

Các bạn học sinh chia sẻ cuộc sống ở khu cách ly khá thoải mái, đầy đủ từ máy nóng lạnh, wifi đến từng cuộn giấy, khẩu trang. Cán bộ y tế còn cẩn thận để nước sát khuẩn và bột giặt ở từng phòng, rồi cơm ngày 3 bữa đúng giờ, đủ chất, hoa quả, sữa và bánh kẹo rất nhiều. Có điều vì đi cách ly nên mọi người tự đề cao ý thức, giữ vệ sinh và thực hiện đúng quy định.

"Nhìn lại những hình ảnh chuẩn bị đồ đạc mà chúng mình chia sẻ cho nhau thì chỉ thấy rằng cả lớp chỉ đang đi 'du lịch' thôi, mọi người còn vui cười hớn hở. Bố mẹ, anh chị điện hỏi han liên hồi. Cô giáo chúng mình ở trên Hà Nội lo lắng, tối nào cũng điện đến từng điểm để xem tình hình. Sợ con cái, học trò xa nhà lại vào đúng dịp Tết thì có khóc thầm không? Đêm 30 gọi điện về, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà, nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua, hơn nữa nhận được sự quan tâm từ thầy cô, bố mẹ, tụi mình cảm thấy ấm lòng và mạnh mẽ hơn", cô bạn tâm sự.

Những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng trong khu cách ly

Tranh thủ check-in sương sương những ngày cuối năm

Hay thi thoảng vẫn bày trò trêu chọc nhau...

Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua! - Ảnh 9.

Hiện tại, lớp 12E, trường THPT Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung sau 2 lần âm tính và bắt đầu buổi học online từ ngày 19/2

Lớp cấp 3 tại Hải Dương đón Tết trong khu cách ly: Đêm 30, nhiều bạn mếu máo nhớ nhà nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua! - Ảnh 10.

Không quên nhận lì xì đầu năm từ thầy cô

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm