Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/04/2021

Kinh doanh thương mại điện tử và khởi nghiệp kinh doanh đang là lĩnh vực rất hot, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Năm học 2021 - 2022, trường THPT Sunrise (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) tuyển sinh lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh dành cho các bạn trẻ năng động, có đam mê kinh doanh và mong muốn trở thành doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh 1.

Trường THPT Sunrise là 1 trong 3 trường THPT của Việt Nam nằm trong khối các trường liên kết của UNESCO

Đây là hệ đào tạo mới của trường THPT Sunrise nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh 2.

Học sinh THPT Sunrise được học và trải nghiệm các CLB văn hóa, nghệ thuật tại trường

Ngoài các môn văn hóa theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh được học các môn về kỹ năng khởi nghiệp và kinh doanh, về kinh doanh thương mại điện tử, về quản trị doanh nghiệp và kỹ năng hội nhập.

Các môn học chú trọng về thực hành, trải nghiệm và giải quyết các tình huống thực tế, tạo cảm hứng và giúp học sinh tạo ra các ý tưởng kinh doanh độc đáo, trang bị các kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh, nắm vững các mô hình kinh doanh, các kỹ năng quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản lý marketing, quản lý dự án…

Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh 3.

Học sinh được học và thực hành tiếng Anh trong môi trường giáo dục thân thiện, tiện ích, và an toàn

Ngoài các kiến thức pháp luật cơ bản trong kinh doanh và thương mại điện tử, các em cũng sẽ được các chuyên gia là các doanh nhân có kinh nghiệm thực chiến trực tiếp hướng dẫn về cách thức vận hành và ứng dụng kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử như: Mạng xã hội Facebook, YouTube, các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada, Amazon… Và điều quan trọng nhất là các em vừa học, vừa có thể áp dụng thực hành ngay để giúp doanh nghiệp của cha mẹ, người thân kinh doanh trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh 4.

Học sinh THPT Sunrise giao lưu với học sinh quốc tế khối các trường liên kết của UNESCO

Để thực hiện thành công mục tiêu đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế, trường THPT Sunrise đã xây dựng mô hình trường học công viên và tổ hợp thể thao, trải nghiệm để học sinh vừa học, vừa được trải nghiệm hằng ngày ngay tại trong khuôn viên nhà trường.

Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh 5.

Học sinh THPT Sunrise trong giờ Trải nghiệm STEAM

Khu trải nghiệm và công viên Mặt trời của trường gồm các phòng học mở ngoài trời, phòng chức năng, các phân khu rèn luyện sức khỏe, giúp học sinh có được môi trường học tập hạnh phúc, tạo cảm hứng cho các ý tưởng sáng tạo và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp của học sinh.

Lớp 10 khởi nghiệp kinh doanh thu hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài hệ khởi nghiệp kinh doanh, năm học 2021 - 2022, trường THPT Sunrise tuyển sinh các hệ đào tạo:

- Lớp 10 dịch vụ chất lượng cao: Học bán trú, sĩ số nhỏ. Ngoài chương trình văn hóa của Bộ GD&ĐT, học sinh được học tăng cường các môn thi tốt nghiệp và đại học.

- Lớp 10 bán quốc tế dành cho học sinh khá giỏi: Ngoài chương trình của Bộ GD&ĐT, học sinh học tăng cường 15 tiết tiếng Anh và chương trình quốc tế mỗi tuần. Học sinh được học tập trong môi trường hội nhập quốc tế, được thực hành tiếng Anh tất cả các ngày trong tuần. Chương trình quốc tế học hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm các môn: Tiếng Anh, Toán, Kinh tế, và Quan điểm toàn cầu.

- Lớp 10 cơ bản, học chương trình theo quy định của Bộ GD&ĐT, học tăng cường Toán, Văn, Anh và môn thi tốt nghiệp.

Hiện nay, trường đang có nhiều ưu đãi lớn dành cho học sinh đăng ký tuyển sinh sớm năm học 2021 - 2022.

Hệ thống Giáo dục Bình Minh (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) gồm các trường thành viên: Trường Phổ thông Liên cấp Sunrise, trường TH-THCS Newton Hoài Đức, trường Mầm non Newsun. Trong đó, trường Phổ thông Liên cấp Sunrise là 1 trong 3 trường THPT của Việt Nam nằm trong khối các trường liên kết của UNESCO.

Qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường được nhiều thế hệ học sinh và phụ huynh tin tưởng, các cấp, các ngành ghi nhận: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Công đoàn giáo dục Việt Nam. Trường có học sinh thủ khoa Đại học, vào thẳng Đại học, tham gia trại hè quốc tế và giao lưu với học sinh các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, báo cáo điển hình toàn quốc về trường học thân thiện…

Từ năm 1997 đến nay, học sinh các bậc học của Hệ thống Giáo dục Bình Minh - Sunrise đạt hơn 250 Giải Nhất, Nhì, Ba, KK tại các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Văn, GDCD) cấp quốc tế, quốc gia và cấp thành phố, hơn 60 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các cuộc thi, hội thi văn nghệ, thể thao cấp quốc tế, quốc gia, cấp thành phố và cấp huyện.

Năm học 2021-2022, nhà trường tuyển sinh các hệ sau:

- Tiểu học: Lớp 1 song ngữ, Lớp 1 bán quốc tế. Chi tiết tại https://tuyensinhth.newtonschool.com.vn/.

- THCS: Lớp 6 song ngữ, Lớp 6 bán quốc tế (khung chương trình Cambridge). Chi tiết tại https://tuyensinhthcs.newtonschool.com.vn/.

- THPT: Lớp 10 Khởi nghiệp kinh doanh, Lớp 10 cơ bản, Lớp 10 dịch vụ chất lượng cao, Lớp 10 bán quốc tế (khung chương trình Cambridge). Chi tiết tại https://tuyensinh.sunriseschool.edu.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm