Lợn rừng đại chiến chó dữ: Hung hăng quá lại ăn đòn no!

Gabe, Theo Trí Thức Trẻ 22:36 20/10/2017

Trong trận chiến giữa lợn rừng và chó, không phải cứ hùng hổ hơn thì sẽ là kẻ chiến thắng.

Cuộc đối đầu này giữa chó dữ và lợn rừng là do con người sắp đặt. Thực chất, nó có tên là Adu Bagong, là lễ hội truyền thống của 1 vùng quê ở Indonesia và đã tồn tại từ rất lâu trong quá khứ. Đây là 1 tập tục xuất phát từ việc ngày xưa, các đàn lợn rừng dữ tợn thường tấn công hoa màu, quấy phá dân làng.

Lợn rừng đại chiến chó dữ: Hung hăng quá lại ăn đòn no! - Ảnh 1.

Chó dữ đại chiến lợn rừng. Ảnh minh họa

Để bảo vệ chính mình cũng như cả nguồn lương thực tại các cánh đồng, người ta nuôi và huấn luyện chó để chúng có thể tấn công cũng như đuổi lợn rừng manh động ra khỏi khu dân cư. Từ đó, dần dần hình thành lễ hội này dù cho ngày nay, mối lo về những đàn lợn rừng hung hăng quậy phá đã không còn nữa.

Xem video:

Lợn rừng đại chiến chó dữ: Hùng hổ tấn công để lại ăn đòn đau đớn

Tại đây, cả chó dữ lẫn lợn rừng dường như luôn coi nhau là kẻ thù không đội trời chung khi chúng có "lịch sử" đối đầu kéo dài cả trăm năm.

Lợn rừng đại chiến chó dữ: Hung hăng quá lại ăn đòn no! - Ảnh 2.

Đại chiến của 2 kẻ hung hăn. Hình minh họa.

Đối với nhiều người, họ thường sẽ lo lắng cho lợn rừng hơn vì dẫu sao, chúng vẫn hiện diện trong trận đấu với tư cách là những kẻ bị săn. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, các chú chó hùng hổ, hung hăng lao tới tấn công, dồn ép đối thủ mà không mảy may lo lắng gì.

Lợn rừng đại chiến chó dữ: Hung hăng quá lại ăn đòn no! - Ảnh 3.

Kẻ hung hãn cuối cùng lại bị húc văng xa. Hình minh họa.

 Trong khi lợn rừng lại là loài động vật khá "đồng bóng" và có bản năng sinh tồn cực cao, càng bị tấn công, càng bị dồn ép, lợn rừng càng mạnh mẽ đáp trả. Kết quả khá bất ngờ khi những con chó dữ lao lên đầy khí thế cuối cùng lại ăn no đòn, bị hung văng ra xa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày