Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà hàng khiến 4 người tử vong ở Vĩnh Phúc

Nhóm PV, Theo Gia Đình và Xã hội 22:06 07/12/2019

Vào thời điểm xảy ra cháy, nhiều người ở bên trong nhà hàng lẩu chạy ra ngoài, một số người nhảy từ tầng trên xuống đất.

Liên quan đến vụ hỏa hoản tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, theo báo cáo ban đầu của cơ quan công an, khoảng 4h sáng 7/12, đơn vị nhận được tin báo về vụ cháy xảy ra tại nhà hàng Ba Lẩu trên đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Nhà hàng do anh Nguyễn Văn Bắc (SN 1972, ở Gốc Đề, phường Khai Quang) làm chủ.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát phòng cháy, cứu nạn và cứu hộ cùng các đơn vị liên quan huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật đến hiện trường trường để tiến hành chữa cháy. Đến 5h sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được không chế.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện 4 nạn nhân tử vong gồm, chị Nghiêm Thị Thanh (17 tuổi), anh Nguyễn Văn Trung (23 tuổi, đều ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường), anh Bùi Quang Duy (16 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường), anh Nguyên Văn Tiến (21 tuổi, ở thôn Đoài, xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên).

Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà hàng khiến 4 người tử vong ở Vĩnh Phúc  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành dập lửa.

Chia sẻ với phóng viên, ông T. (người dân sống gần nhà hàng xảy ra vụ cháy bàng hoàng) kể lại: "Gần 4h sáng khi tôi đang ngủ thì bỗng nhiên có tiếng gọi lớn ngoài cửa, tôi mở ra thấy một vị khách, đi ô tô màu trắng. Tôi hỏi có chuyện gì đó vì nghĩ hay đêm hôm xe cộ sao mà họ nhờ vả. Nhưng người này mặt hốt hoảng kêu "cháy cháy" và chỉ về hướng quán ba lẩu. Tôi vội vã chạy ra đường thì thấy cháy đã lan hết tầng một. Tôi sợ hãi gọi thêm người dậy. Khi ấy, người thì gọi cứu hỏa, cơ quan chức năng. Người đi gọi bà con xóm phố dậy giúp đỡ nhưng không kịp".

Theo ông T., khi ông chạy đến nơi thì thấy một, hai nhân viên của nhà hàng vẫn đang di chuyển trên mái nhà để thoát khỏi đám cháy. Khi ông hỏi một nhân viên thì họ nói nhiều người thoát ra được còn 4 người không kịp ra vì nằm phòng kín.

"Một anh nhân viên còn nói với tôi, biết có cháy anh chạy xuống để gọi một nhân viên khác dậy thì người này còn ngủ mơ cứ kêu "mưa, mưa". Họ vội vã bấm chiếc cửa cuốn thì cửa chỉ lên một nửa, một số vội lao ra, còn lại thì nhảy từ trên mái nhà xuống. Thật xót xa khi 4 người đã tử vong, còn một số người khác thì bị thương, mặt mũi đen nhẻm vì đám cháy", ông T. chia sẻ thêm.

Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà hàng khiến 4 người tử vong ở Vĩnh Phúc  - Ảnh 2.

Vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Trong khi đó, anh Đ. (chủ cửa hàng nhôm kính bên cạnh nhà hàng bị cháy) cho hay, vào khoảng 4h ngày 7/12, anh nhận được điện thoại của hàng xóm báo cháy ở quán Ba Lẩu và cháy lan sang cả quán của anh. Ngay lập tức, vợ chồng anh Đ. chạy đến hiện trường thì chứng kiến cảnh tượng hãi hùng.

Anh Đ. cũng cho biết, nhà hàng ba lẩu là nhà khung thép dựng 2 tầng trên diện tích 200m2. Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, chủ nhà hàng thì không ở đây, chỉ có nhân viên. Họ đều là những người trẻ tuổi, đi làm thuê kiếm tiền. 12 nhân viên trong nhà hàng đã kịp thoát ra ngoài, 4 người còn lại không kịp chạy thoát nên tử vong.

Hiện chưa xác định được thiệt hại về tài sản do vụ cháy gây ra, nhưng theo một số người dân xung quanh khu vực, con số thiệt hại ước lên đến hàng tỷ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm