Lời kể bé trai 12 tuổi cùng bố trèo lên mái nhà, thoát chết trong vụ hoả hoạn khiến 5 người tử vong ở Hà Nội

Minh Nhân, Theo Tổ Quốc 16:25 21/04/2022

Hai bố con anh Bùi Ngọc L. hiện được cấp cứu tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Công an TP. Hà Nội hiện vẫn phong toả hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà dân gần khu tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, quận Đống Đa, khiến 5 người trong gia đình tử vong. Hai người bị thương là anh Bùi Ngọc L. (39 tuổi) và con trai Bùi Quang H. (12 tuổi) được cấp cứu tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Hai cha con anh L. đã trèo sang mái nhà tầng 2 bên cạnh bằng lối thoát hiểm trên tầng tum, được lực lượng PCCC triển khai thang đưa từ mái nhà xuống vị trí an toàn.

Lời kể bé trai 12 tuổi cùng bố trèo lên mái nhà, thoát chết trong vụ hoả hoạn khiến 5 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 1.

Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: Minh Nhân)

Các bác sĩ Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé H. tỉnh táo, không có biểu hiện ngạt khí và bỏng hô hấp, bị bỏng 2% ở bàn tay bên phải.

"Con đang ngủ thì ngửi thấy mùi khét, liền bật dậy xuống nhà coi. Con thấy bố đang đứng ở ngoài, chú (anh Bùi Ngọc K., 37 tuổi) và bà (Đoàn Thị M., 74 tuổi) đang đứng ở tầng 1. Chú bảo bà lên gác, lên tầng trệt để tránh khói nhưng bà không lên kịp. Mọi người lên nhanh nhưng khói và cầu thang bị bỏng, rát quá, không ai lên được. Bố và con là 2 người đầu tiên lên trước", bé H. kể lại.

Trong khi đó, tình trạng của anh L. nặng hơn, đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. ThS.BS Nguyễn Nam Giang, Trưởng Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, anh L. bị bỏng lửa 16% (độ 1, 2) và 6% (độ 3), bỏng vùng mặt, ngực, 2 tay, 2 chân và bỏng hô hấp, có hiện tượng cháy lông mũi và mi mắt.

"Người bệnh có khả năng ngộ độc khí CO, hiện được hồi sức tích cực, chống sốc, chống nhiễm khuẩn, điều trị thay băng hàng ngày. Tiên lượng hồi phục của bệnh nhân khá khả quan. Chúng tôi theo dõi bệnh nhân hàng ngày, dựa vào tiến triển của vết thương và kết quả xét nghiệm, sẽ điều chỉnh thuốc cho hợp lý", bác sĩ Nam Giang nói.

Được biết, chi phí điều trị của 2 nạn nhân được Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hỗ trợ toàn bộ.

Lời kể bé trai 12 tuổi cùng bố trèo lên mái nhà, thoát chết trong vụ hoả hoạn khiến 5 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 3.

Anh Bùi Ngọc L. được điều trị tích cực (Ảnh: Đài PTTH Hà Nội)

Lời kể bé trai 12 tuổi cùng bố trèo lên mái nhà, thoát chết trong vụ hoả hoạn khiến 5 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bé Bùi Quang H. bị bỏng 2% ở bàn tay bên phải (Ảnh: Đài PTTH Hà Nội)

Trước đó, khoảng 1h13' ngày 21/4, Trung Tâm Thông tin chỉ huy - Công an TP. Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà dân (tiếp giáp tập thể B9 Kim Liên), ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa. Trung Tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy thuộc Công an quận Đống Đa và Công an quận Hai Bà Trưng đến hiện trường.

Thời điểm này, trong nhà có 7 người sinh sống. Ngoài bố con anh L. được cứu sống, 5 người còn lại đều tử vong. Trong đó, 4 nạn nhân tử vong tại chỗ và bé trai 1 tuổi còn dấu hiệu hô hấp, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Công an Hà Nội nhận định, vụ cháy xảy ra trong đêm, nhà cơi nới dạng ống, nhỏ và bí, làm nhiệt tăng cao và khói bốc nhanh.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Danh sách nạn nhân tử vong:

1. Chủ hộ, bà Đoàn Thị M., 74 tuổi.

2. Anh Bùi Ngọc K., 37 tuổi, con trai bà M.

3. Chị Đỗ Mai H., 37 tuổi, con dâu bà M.

4. Cháu Bùi Nam P., 10 tuổi, con trai anh Bùi Ngọc L.

5. Cháu Bùi Gia H., 1 tuổi, con trai anh Bùi Ngọc L.

https://kenh14.vn/loi-ke-be-trai-12-tuoi-cung-bo-treo-len-mai-nha-thoat-chet-trong-vu-hoa-hoan-khien-5-nguoi-tu-vong-o-ha-noi-20220421160752386.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày