“Lợi ích kép” từ chương trình đào tạo song bằng đại học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/05/2022

Tiết kiệm chi phí, thời gian du học, được hưởng 2 nền giáo dục tân tiến đồng thời nhận 2 bằng đại học có giá trị toàn cầu là những điểm hấp dẫn của chương trình đào tạo song bằng hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ.

Hình thức "bán du học" - chương trình liên kết quốc tế trong đó sinh viên có thời gian học ở trong nước, sau đó chuyển tiếp học tại nước ngoài đang trở thành xu hướng nở rộ trong những năm gần đây.

Dựa trên thế mạnh được hỗ trợ bởi chính phủ Pháp và Liên minh hơn 30 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp, từ năm 2010, USTH đã triển khai các chương trình đào tạo song bằng Việt- Pháp trình độ thạc sĩ mang đến cho học viên cơ hội thực tập 3-6 tháng tại Pháp và nhận hai bằng thạc sĩ có giá trị quốc tế. Năm 2022, USTH tiếp tục tăng cường hợp tác với các trường đại học Pháp mở các chương trình đào tạo song bằng Việt-Pháp trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, Hóa học, Công nghệ Sinh học - Phát triển thuốc. Sinh viên từ nay không chỉ được học tập trong môi trường quốc tế mà còn có thời gian học chuyển tiếp tại Pháp, đồng thời nhận hai bằng đại học có giá trị toàn cầu, tạo "bệ phóng" vững chắc cho tương lai.

“Lợi ích kép” từ chương trình đào tạo song bằng đại học - Ảnh 1.

Môi trường học tập quốc tế tại USTH

Tiết kiệm chi phí và thời gian

USTH là trường đại học tiên phong tại châu Á đào tạo theo tiến trình Bologna, hiện đang được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học ở hơn 45 quốc gia châu Âu. Sinh viên USTH sẽ chỉ mất 3 năm học (2 năm học tại USTH và 1 năm học chuyển tiếp tại Pháp) thay vì 4-5 năm như các trường đại học khác của Việt Nam. Không những rút ngắn thời gian học mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí vốn khá đắt đỏ ở các nước châu Âu. Theo thống kê của QS Top Universities, bạn sẽ mất trung bình khoảng 9900 Euro/năm khi du học tại Pháp, tương đương khoảng 240 triệu đồng. Ngoài ra, thời gian ở Việt Nam là cơ hội tốt để sinh viên chuẩn bị được hành trang như kiến thức, tài chính, ngôn ngữ, kỹ năng cho 1 năm du học nước ngoài sắp tới.

Hưởng 2 nền giáo dục tân tiến

Theo học chương trình song bằng của USTH, sinh viên sẽ được hưởng đồng thời hai môi trường giáo dục hiện đại, quốc tế tại Việt Nam và Pháp. Trong hai năm đầu, sinh viên học chương trình 100% bằng tiếng Anh trong môi trường đa văn hóa dưới sự giảng dạy của giảng viên từ Pháp và Việt Nam. Đặc biệt, việc được thực hành và nghiên cứu trên thiết bị máy móc tân tiến trong các phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi chuyển đổi giữa USTH và trường đại học Pháp. Bên cạnh đó, Trường cũng trang bị các khóa bổ trợ tiếng Pháp để sinh viên thuận lợi thích nghi, hòa nhập với môi trường học tập và môi trường sống mới.

“Lợi ích kép” từ chương trình đào tạo song bằng đại học - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất hiện đại tại USTH

Sang năm thứ 3, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang Pháp để theo học tại các trường đại học đối tác đồng cấp bằng với USTH như Đại học Limoges (UNILIM), ĐH Aix - Marseille, ĐH Đông Paris Créteil (UPEC), ĐH Reims Champagne-Ardenne, ĐH La Rochelle… Đây đều là các trường ĐH có môi trường giáo dục tốt nhất nước Pháp giúp sinh viên phát huy khả năng trong học tập, thực hành và nghiên cứu khoa học.

“Lợi ích kép” từ chương trình đào tạo song bằng đại học - Ảnh 3.

Ảnh học tập và nghiên cứu tại các trường đại học đối tác Pháp cấp song bằng với USTH

Nhận song bằng, cơ hội nhân đôi

Với chương trình song bằng Việt - Pháp của USTH, sinh viên sẽ được học tập bằng Tiếng Anh trong 2 năm đầu và Tiếng Pháp trong năm thứ 3. Với việc thành thạo 2 ngoại ngữ, sinh viên dễ dàng bước qua rào cản ngôn ngữ để tự tin gia nhập thị trường lao động toàn cầu.

Đặc biệt, khi sống tại Pháp, sinh viên được hòa nhập vào cuộc sống của người dân bản địa, được tham quan những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc trưng nơi xứ sở. Hơn cả một trải nghiệm đáng giá, đó còn là cơ hội hiếm hoi để am hiểu văn hóa, hình thành năng lực ứng xử, xây dựng tác phong phù hợp trong môi trường quốc tế.

Cùng với ngoại ngữ và kỹ năng, sinh viên còn nhận 2 bằng ĐH giá trị, một bằng của USTH và một bằng do trường đại học Pháp cấp có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, kinh nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế được tích lũy suốt quá trình thực hành, thực tập trong một thời gian dài sẽ là điểm cộng lớn trong quá trình xin việc sau tốt nghiệp, là lợi thế nếu sinh viên có mong muốn học chuyển tiếp tại Pháp hay bất kỳ quốc gia nào.

Dành 3 năm thanh xuân để trải nghiệm học tập nghiên cứu tại 2 quốc gia và nhận về muôn vàn những cơ hội lớn. Lựa chọn chương trình song bằng Việt-Pháp tại USTH để khởi đầu một chương mới trong cuộc đời của bạn. Thông tin tham khảo tại đây.

https://kenh14.vn/loi-ich-kep-tu-chuong-trinh-dao-tao-song-bang-dai-hoc-20220511120147124.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14