Lời hồi đáp tháng 9: Tìm ra lời giải cho phương trình "tình yêu = màu xanh" và cái kết xúc động

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 27/09/2019

Đố ai định nghĩa được tình yêu, có khó gì đâu một buổi chiều, thấy thành phố phủ màu xanh lá, không còn bụi mịn thế là yêu!

Có những ngày nhìn thấy thành phố bị bao phủ bởi "sương bụi" mờ đục, trẻ con chỉ dám quanh quẩn trong nhà, người lớn đi đường về bị viêm mũi viêm da, mỗi người đều bịt kín khẩu trang áo khoác, Việt Nam có tên trong top các nước ô nhiễm, bạn có tự hỏi rằng tình yêu môi trường liệu có chăng? Vì nếu có sao không ai hành động, để bảo vệ môi trường xanh sạch, bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân, bảo vệ những mầm non trẻ nhỏ, giúp đất nước mình không bị gắn những chiếc "mác" xấu xí nữa.

Thế nhưng sau 21 ngày với 3 thử thách, thu hút được hơn 32.500 lượt hành động bảo vệ môi trường của các bạn trẻ, và đóng góp được 487.695.000VNĐ cho quỹ "Tường cây xanh – Không khí sạch", Thử thách detox bụi PM2.5 khởi xướng bởi Lifebuoy đã hồi đáp lại câu hỏi trăn trở trên cũng như lời cầu cứu của mẹ thiên nhiên bằng cách chứng minh rằng: phương trình "tình yêu = màu xanh" luôn đúng.

Lời hồi đáp tháng 9: Tìm ra lời giải cho phương trình tình yêu = màu xanh và cái kết xúc động - Ảnh 1.

Bằng những thử thách vô cùng đơn giản nhưng lại đáng yêu, đáng nhớ như "1 đứa 2 xe, giảm nửa số bụi", "Đi bộ, độ không khí" và "Trồng cây vây bụi", chương trình đã thu hút được thật nhiều bạn trẻ tham gia vào binh đoàn chống bụi mịn PM2.5 – một trong những tác nhân ô nhiễm không khí và là "sát thủ" vô hình cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Lời hồi đáp tháng 9: Tìm ra lời giải cho phương trình tình yêu = màu xanh và cái kết xúc động - Ảnh 2.

Mỗi hành động đơn giản nhưng ý nghĩa đi kèm với hashtag #ThuthachdetoxbuiPM2.5 đã góp được 15.000 đồng vào quỹ "Tường cây xanh – Không khí sạch" để xây dựng tường cây và tặng máy lọc không khí cho các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Lời hồi đáp tháng 9: Tìm ra lời giải cho phương trình tình yêu = màu xanh và cái kết xúc động - Ảnh 3.

Kết thúc chương trình, số tiền quỹ đã đạt gần 490 triệu đồng, tương đương với 3 mảng tường xanh cho 3 ngôi trường.

Lời hồi đáp tháng 9: Tìm ra lời giải cho phương trình tình yêu = màu xanh và cái kết xúc động - Ảnh 4.

Nhiều người nổi tiếng như Quang Đại, Helly Tống, Nguyễn Ngọc Thạch, VJ Thùy Minh, Liên Bỉnh Phát... cũng tham gia để thể hiện tình yêu "màu xanh", giải cứu bầu không khí ô nhiễm.

Chính những lúc này đây, tình yêu đã xuất hiện phủ đầy màu xanh quanh bạn.

Là tình yêu của những người dân yêu môi trường cùng chung tay bảo vệ bầu không khí.

Là tình yêu của ta dành cho nhau, khi ý thức cao về việc chống bụi mịn để bảo vệ sức khỏe, mang đến "lá phổi xanh" cho chính mình và người thương xung quanh.

Những ô màu thể hiện chỉ số chất lượng không khí đã bớt vàng hoe đỏ rực nguy hiểm, dần chuyển sang màu xanh an toàn. Bầu trời thành phố bỗng xanh một màu xanh rất khác, khi xuất hiện thêm những tán cây "vây bụi", khói bụi xe cộ cũng giảm đi nhiều. Chốn văn phòng ngập chậu cây xinh xinh, góc trong nhà thêm màu xanh cây cỏ.

Tình yêu sẽ chỉ có ý nghĩa, khi bạn biến điều đó thành hành động. Thế nên dù chương trình Thử thách detox bụi PM2.5 đã kết thúc, nhưng những thử thách của vẫn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cứ rủ rê bạn bè đi chung xe, niềm vui tăng, tiền xăng giảm mà bụi mịn cũng bớt đi; chọn cách đi bộ khoảng để bảo vệ sức khoẻ, giảm khí thải ra môi trường; và trồng thêm một (hoặc một vài) chiếc cây xinh, để nhà thêm lung linh, mà còn giúp lọc bụi.

Lời hồi đáp tháng 9: Tìm ra lời giải cho phương trình tình yêu = màu xanh và cái kết xúc động - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy cố gắng tránh xa các nguồn không khí ô nhiễm, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sử dụng bằng sản phẩm có khả năng detox bụi mịn PM2.5 sau khi di chuyển ngoài đường cũng là điều cần thiết.

Không chỉ thay đổi lối sống của bản thân, hãy luôn động viên người thân, bạn bè cùng nhau thay đổi để có cuộc sống tròn đầy hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm