Loạt tỷ phú, thành viên hoàng gia tuổi Dần: Không những tài giỏi mà còn sở hữu tính cách đặc trưng nhiều điểm tương đồng

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:56 01/02/2022

Những người tuổi Dần sở hữu cá tính mạnh mẽ và tự lập, đạt được nhiều thành tựu vang dội.

Năm 2022, với một số nước châu Á đây là năm của con hổ, hay còn gọi là tuổi Dần. Thực tế, có nhiều thành viên hoàng gia và tỷ phú trên thế giới cùng nhau cầm tinh con hổ. Họ đều là những người cá tính, tài giỏi và luôn mạnh mẽ, tự lập.

Nữ hoàng Anh

Loạt tỷ phú, thành viên hoàng gia tuổi Dần: Không những tài giỏi mà còn sở hữu tính cách đặc trưng nhiều điểm tương đồng - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II, tên đầy đủ là Elizabeth Alexandra Mary, sinh năm 1926. Bà lên ngôi năm 1952, là quốc vương tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Nữ hoàng là người đứng đầu lập hiến của 16 quốc gia có chủ quyền và là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung.

Trong triều đại của mình, Nữ hoàng Anh đã chứng kiến nhiều thăng trầm và biến cố của lịch sử. Bà luôn được ngợi ca là nhà lãnh đạo sáng suốt và đầy quyết đoán, mạnh mẽ, đưa hoàng gia Anh ngày càng phát triển rực rỡ.

Bước vào năm Nhâm Dần 2022, hoàng gia Anh đang chuẩn bị cho Đại lễ Bạch kim "có một không hai" nhằm đánh dấu cột mốc 70 năm trị vì của Nữ hoàng.

Nữ vương Tsuguko, Nhật Bản

Loạt tỷ phú, thành viên hoàng gia tuổi Dần: Không những tài giỏi mà còn sở hữu tính cách đặc trưng nhiều điểm tương đồng - Ảnh 2.

Cô Tsuguko, sinh năm 1986, là thành viên của hoàng gia Nhật thuộc nhánh Cao viên cung. Cô là trưởng nữ của Thân vương Norihito và Thân vương phi Hisako. Thân vương Norihito chính là anh em họ của Thiên hoàng Akihito hiện tại.

Tsuguko được biết đến là nàng công chúa nổi loạn nhất hoàng gia Nhật với cuộc sống phóng khoáng, vượt qua nhiều chuẩn mực, khuôn phép. Tsuguko hiện giờ là một người phụ nữ điềm đạm và chín chắn hơn. Ở tuổi 35, cô không kết hôn và tập trung vào phát triển sự nghiệp cũng như thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia.

Tỷ phú trẻ nhất ngành chứng khoán

Loạt tỷ phú, thành viên hoàng gia tuổi Dần: Không những tài giỏi mà còn sở hữu tính cách đặc trưng nhiều điểm tương đồng - Ảnh 3.

John Arnold, sinh năm 1974, là nhà quản lý quỹ nổi tiếng, được mệnh danh là "thiên tài đầu cơ". Anh còn là doanh nhân kiêm nhà từ thiện nổi tiếng. John Arnold là lãnh đạo Quỹ đầu cơ Centaurus Energy. Vào năm 2007, tài sản của anh vượt qua con số 1 tỷ USD và khi đó anh là tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ.

Đáng chú ý là trong khi những tỷ phú trẻ tuổi khác giàu có chủ yếu nhờ thừa kế, thì tiền tỷ mà Arnold kiếm được là nhờ vào "các trò chơi thông minh" của chính anh và Quỹ Centaurus Energy trên cổ phiếu của ngành năng lượng.

Thành công là thế, nhưng John Arnold đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nghỉ hưu sớm năm 38 tuổi, chỉ hỗ trợ từ đằng xa. Anh dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, ở bên người vợ thân yêu và 3 cô con gái.

Nhà thừa kế sáng giá

Loạt tỷ phú, thành viên hoàng gia tuổi Dần: Không những tài giỏi mà còn sở hữu tính cách đặc trưng nhiều điểm tương đồng - Ảnh 4.

Lukas Walton, sinh năm 1986 là cháu nội của Sam Walton - nhà sáng lập đế chế bán lẻ Walmart. Anh được thừa kế một phần khối tài sản khổng lồ của gia đình và nhanh chóng trở thành tỷ phú nước Mỹ.

Từ khi được công chúng biết đến hồi năm 2005, Lukas Walton đã trở nên ngày một giàu có nhờ sở hữu các cổ phần của Walmart, First Solar và Ngân hàng Arvest. Anh cũng đã đóng góp đáng kể cho công tác từ thiện và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, cho đi 149 triệu USD dưới danh nghĩa gia đình Walton vào một quỹ hoạt động vì môi trường.

Doanh nhân nổi tiếng

Loạt tỷ phú, thành viên hoàng gia tuổi Dần: Không những tài giỏi mà còn sở hữu tính cách đặc trưng nhiều điểm tương đồng - Ảnh 5.

Doanh nhân Mike Krieger, là nhà đồng sáng lập nên Instagram, sinh năm 1986. Người đàn ông này là doanh nhân gốc Brazil đã chuyển đến California vào năm 2004 để theo học Đại học Stanford.

Vào tháng 4/2015, Krieger đã công bố mối quan hệ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thiện nguyện GiveWell để phát triển công việc từ thiện của mình. Doanh nhân này khá kín tiếng trên truyền thông.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/loat-ty-phu-thanh-vien-hoang-gia-tuoi-dan-khong-nhung-tai-gioi-ma-con-so-huu-tinh-cach-dac-trung-nhieu-diem-tuong-dong-20220131151932451.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm