Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 12/05/2020

Trong thời đại công nghệ 4.0 với hàng loạt ứng dụng giao đồ ăn, hàng hoá ra đời, nghề shipper đang trở nên rất thịnh hành nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ nhằm phục vụ đời sống con người, các ứng dụng vận chuyển hàng hoá, giao đồ ăn tận nơi đang ngày càng phát triển. Từ đó, shipper (người giao hàng) trở thành công việc chính, mang lại nguồn thu nhập cho rất nhiều người.

Không chỉ ở Việt Nam, tại đất nước tỷ dân như Trung Quốc, ngành nghề này cũng đang hết sức phát triển, tuy nhiên dù ở quốc gia nào đi chăng nữa, các shipper đều có điểm chung là thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều các tình huống trớ trêu, nguy hiểm không thể lường trước, nhẹ thì bị khách bùng hàng, nặng thì có thể bị xô xát gây thương tích. Những đoạn tin nhắn đang gây xôn xao cộng đồng mạng dưới đây sẽ hé lộ một phần nào góc khuất của công việc này.

Khi giao hàng nhưng gặp phải cả một bầy chó dữ chạy theo, shipper chỉ còn biết liên tục nhắn tin than khóc với người đặt hàng mau chóng xuống lấy (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 2.

Khách hàng liên tục nhắn tin giục vì chờ quá lâu, chủ quán chưa làm xong nhưng lại trả lời không trung thực và cuối cùng người chịu hậu quả lại chính là shipper (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 3.

Cửa hàng làm đồ ăn chậm, shipper giục nhiều quá còn bị chủ quán lao vào đánh, phải lên đồn cảnh sát. Nghề giao hàng đúng là cực khổ trăm bề (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 4.

Nhiều shipper vội vàng giao đồ cho khách vì sợ phải chờ lâu mà vô tình quên mất mình đã vi phạm luật giao thông và lập tức bị cảnh sát giao thông hỏi thăm (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 5.

Và trường hợp xảy ra phổ biến nhất với tất cả các shipper đó chính là "bùng hàng", nhiều người đặt cho đã tay, rồi biến mất như một cơn gió để shipper lâm vào tình cảnh "dở khóc, dở cười" (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 6.

Nhưng căng thẳng đến mấy cũng không quên chăm sóc bản thân, chàng shipper này có vẻ rất tự tin khi nhận "đẹp trai" chính là điểm nổi bật của mình (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 7.

Nhiều người giao hàng sở hữu tốc độ siêu đẳng để phục vụ mọi lúc, mọi nơi cho các khách hàng (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 8.

Đoạn tin nhắn dễ thương này cho thấy chàng shipper này quả là biết tận dụng thời cơ. Tranh thủ khách hàng chưa vội, anh chàng đứng hẳn lại để hóng chuyện đánh nhau. (Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam)

Những đoạn tin nhắn này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, cho thấy nghề shipper đang cực kì phát triển và không ít người đang rất tò mò về công việc thú vị này.

Facebook T.T chia sẻ: "Nhiều bạn shipper đáng yêu lắm, có chỗ mình mua hàng nhiều quá nên quen luôn anh giao hàng, mỗi lần đến giao đồ không những gọi tên mình mà còn mạnh dạn xin ly nước vì đi đường mệt."

"Có lần mình đặt cà phê mà lúc shipper đến bảo mình là quên cà phê rồi, mình vừa buồn cười vừa bực và cuối cùng anh phải quay lại quán lấy cho mình.", tài khoản N.L cho biết.

Bạn T.H lại cho hay: "Shipper có hôm giao hàng giữa trưa, mình đang ngủ nên không nghe máy, vậy là đến trước cửa nhà mình gọi bằng được mình ra lấy hàng. Có hôm còn gọi điện hỏi mình là đang ở nhà hay ở công ty để mang hàng qua, còn hơn cả người yêu nữa."

Loạt tin nhắn hé lộ góc khuất nghề shipper: Bị chủ quán hành hung vì giục quá nhiều, khách bùng hàng không một lời xin lỗi - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm