Loạt siêu phẩm 'xấu số' tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán

Thế Quyên, Theo Tổ Quốc 22:00 25/07/2022

Trước vụ tai nạn của chiếc Ferrari 488 GTB gặp nạn tại Long Biên - Hà Nội, đã có không ít những tai nạn không tưởng với loạt siêu phẩm tại Việt Nam.

Với giá trị từ vài tỷ lên đến hàng chục tỷ đồng, những mẫu xe siêu phẩm thường mang sức mạnh lớn và không dễ kiểm soát. Sau hơn một thập kỷ xuất hiện và trở nên phổ biến tại Việt Nam, cũng đã có không ít những trường hợp siêu xe, xe thể thao gặp tai nạn đáng tiếc không kém chiếc Ferrari 488 tại Long Biên - Hà Nội.

Aston Martin DB9

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 1.

Đây có thể nói là chiếc siêu xe đầu tiên gặp tai nạn tại Việt Nam. Vào thời điểm 1h sáng một ngày cuối năm 2008, chiếc xe có giá khoảng 7 tỷ đồng lao lên vỉa hè, đâm vào bốt điện thoại cạnh đền Bà Kiệu trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vụ tai nạn đã khiến bên phụ của chiếc xe bị hư hỏng hoàn toàn.

Lamborghini Gallardo

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 2.

Cũng vào năm 2008, một chiếc Lamborghini Gallardo gặp tai nạn nghiêm trọng tại Vũng Tàu khiến đầu xe bị biến dạng hoàn toàn. Vài năm sau, phần còn lại của chiếc xe này được chuyển ra Hà Nội để tháo dỡ phụ tùng và lắp cho một chiếc Gallardo khác.

BMW i8

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 3.

Chiếc BMW i8 màu xanh ngọc độc nhất Việt Nam gặp nạn vào năm 2016 khi đang di chuyển trên đường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Sau khi mất lái, chiếc xe này lao lên vỉa hè, húc vào một cửa hàng bên đường. Vụ tai nạn khiến thân xe biến dạng hoàn toàn.

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 4.

Thời gian gần đây, chiếc i8 đã được bắt gặp tại một xưởng sửa chữa tại quận Tây Hồ và đang trong quá trình phục hồi.

Ferrari 458 Italia

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 5.

"Ngựa chiến" Ferrari 458 Italia bị mất lái và leo lên dải phân cách vào năm 2015 khiến cản trước của xe bị hư hỏng. Nhưng chỉ sau gần một năm, chiếc xe đã được khôi phục nguyên trạng ban đầu và sử dụng tới thời điểm hiện tại.

Lamborghini Huracan

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 6.

Một chiếc siêu xe thuộc gia đình Lamborghini cũng đã gặp nạn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây tại TP.HCM vào năm 2016. Khi đang di chuyển trên cao tốc, chiếc Huracan bất ngờ mất lái và lao vào thanh chắn bên đường. Phần đầu của chiếc Huracan bị hư hỏng nặng khi va chạm nhưng sau khi được thay thế hoàn toàn bộ khung, xe đã có thể hoạt động bình thường trở lại.

Chevrolet Corvette C7

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 7.

Một chiếc Corvette C7 cũng gặp nạn trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây giống với chiếc Huracan ở trên và cũng với tình trạng bị hư hỏng nặng phần đầu xe. Thời tiết xấu đã khiến tài xế mất lái và dẫn đến tai nạn đáng tiếc kể trên.

Ferrari 488 GTB

Cuối cùng là bộ đôi Ferrari 488 GTB màu đỏ. Trong đó, một chiếc từng thuộc sở hữu của ca sĩ Tuấn Hưng.

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 8.

Vào cuối tháng 10 năm 2018, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận thành phố Việt Trì, Phú Thọ, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB đã mất lái và đâm vào dải phân cách. Vụ tai nạn khiến xe bị vỡ nát phần đầu. Phải đến gần 1 năm sau, chiếc 488 của ca sĩ Tuấn Hưng mới hoàn thành việc sửa chữa và lăn bánh trở lại.

Loạt siêu phẩm xấu số tại Việt Nam vì mất lái: Nhẹ thì khôi phục, nặng thì rã phụ tùng đem bán - Ảnh 9.

Gần đây nhất, chiếc Ferrari 488 GTB màu đỏ lưu thông trên đường bất ngờ lao lên vỉa hè, đâm đổ 2 cây xanh tại Long Biên - Hà Nội khiến phần đầu bị biến dạng, túi khi bung. Hiện chưa rõ phương án xử lý phục hồi chiếc xe.

https://autopro.com.vn/loat-sieu-pham-xau-so-tai-viet-nam-vi-mat-lai-nhe-thi-khoi-phuc-nang-thi-ra-phu-tung-dem-ban-20220723233307743.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày