Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 22/09/2021

Phim Hàn không ít lần bị chỉ trích vì để nhân vật nữ mặc quốc phục hở hang.

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc. Trong không ít bộ phim cổ trang, các nhà làm phim đã đưa bộ trang phục này trở thành biểu tượng cho nét đẹp tinh khôi của người phụ nữ xứ sở kim chi. Tuy nhiên, đã có không ít lần, phim Hàn lại sử dụng hanbok biến tấu, hở bạo gây phản cảm với khán giả truyền hình.

Gây tranh cãi mạnh mẽ nhất là tác phẩm điện ảnh 18+ mang tên The Treacherous với nội dung xoay quanh câu chuyện về vị vua tàn bạo và đầy nhục dục. Xuyên suốt cả bộ phim có vô số cảnh quay các thiếu nữ mặc hanbok cách điệu cố ý khoe vòng 1. Vẫn biết đây là phim 18+ nhưng việc biến tấu quốc phục gây phản cảm vẫn khiến khán giả vô cùng phẫn nộ.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một - Ảnh 1.

Cảnh múa của Kim Yoo Jung được xem là cảnh phim kinh điển ở Mây Họa Ánh Trăng. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng bộ hanbok của Yoo Jung không hợp lý. Cụ thể tùng váy của Kim Yoo Jung không được may theo lối váy dài xếp pli thông thường mà được kết từ nhiều mảnh vải nhỏ, tạo vẻ bồng bềnh như cánh hoa. Ngoài ra, áo jeogori (khoác ngoài) của nữ diễn viên cũng được làm từ vải xuyên thấu, để lộ hình dáng vai và lưng.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một - Ảnh 2.
Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một - Ảnh 3.

Ở Dr. Jin (Danh Y Vượt Thời Gian), cảnh Park Min Young chỉ mặc áo lót trong, để hở vai và nửa ngực cho danh y khám, chữa bệnh bị cho là cảnh câu khách.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một - Ảnh 4.

Trong phim Chuno, nữ diễn viên chính Lee Da Hae bị khán giả chỉ trích vì bộ hanbok mất đi phần jeogori, tạo cảm giác khêu gợi, khoe ngực một cách quá đà.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một - Ảnh 5.

Sóng Tình Haeundae không phải phim cổ trang nhưng cũng có nhân vật mặc hanbok. Trong phim Jo Yeo Jung vốn mặc một bộ hanbok bình thường nhưng cô lại cố tình cởi áo ngoài và múa khêu gợi trong quán bar. Hình ảnh này bị cho là bôi nhọ trang phục truyền thống Hàn.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm