Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh "khó đỡ" nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng!

MH, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 01/02/2021

Dù chỉ là những phát minh hết sức tình cờ, thế nhưng giờ loạt món ăn này đều đã trở thành “huyền thoại” đối với nhân loại.

Ở đời, cái gì càng đến tự nhiên thì càng khiến con người ta cảm thấy trân trọng hơn, ví dụ như tự nhiên trúng số, không học bài mà vẫn qua môn,… Những loại thực phẩm dưới đây cũng vậy, chúng đều được tạo ra trong những tình huống không lường trước, hoàn toàn chẳng có chủ đích gì. Ấy vậy mà giờ toàn là "huyền thoại" trong làng ăn uống đấy!

1. Kem ốc quế

Là món ăn quá quen thuộc ngày nay, kem ốc quế thực chất đã ra đời từ tận năm 1904. Tại Hội chợ Thế giới St. Louis năm đó, một người tên Arnold Fornachou đang bán kem ở gian hàng nọ thì bỗng bị hết cốc nhựa. Người bán bánh quế tên Ernest Hamwi đứng gần đó đã giúp Arnold bằng cách tận dụng số bánh kẹp còn thừa để làm vật đựng kem cho khách. Lúc này, Fornachou đã cuộn bánh quế thành hình nón rồi cho kem vào trong. Sáng tạo này nhanh chóng được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì vừa có thể ăn cả kem và vỏ bánh quế bên dưới.

Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh khó đỡ nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng! - Ảnh 1.

2. Đậu phụ

Theo lời truyền miệng phổ biến nhất về nguồn gốc ra đời của món ăn, một đầu bếp người Trung Quốc đã vô tình đánh rơi muối nigari vào sữa đậu nành, khiến hỗn hợp bị vón lại và tạo thành đậu phụ như chúng ta biết ngày nay. Dù đã xuất hiện ở Trung Quốc từ khoảng 2000 năm trước nhưng đậu phụ chỉ bắt đầu có mặt ở các nước phương Tây từ thế kỷ 20.

Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh khó đỡ nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng! - Ảnh 2.

3. Si rô đá bào (Slurpee)

Ngày nay, món si rô đá bào đủ màu sắc đã có mặt ở hầu hết tất cả các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, hiếm người biết rằng nó là sản phẩm thuộc sở hữu đầu tiên của chuỗi 7-Eleven. Từ cuối năm 1950, Omar Knedlik - ông chủ cũ của thương hiệu Dairy Queen đã phát minh ra món uống này một cách rất tình cờ.

Sau khi trữ những chai soda trong tủ lạnh, khi lấy ra ngoài ông phát hiện chúng đã trở nên đặc hơn và lẫn nhiều vụn đá bên trong. Knedlik đã mang thứ đồ uống kỳ lạ này mời các khách hàng dùng thử và hầu như ai cũng rất thích. Sau đó, ông còn được cấp bằng sáng chế khi tạo ra chiếc máy làm soda đặc sệt này. Sản phẩm sau đó chính thức "cập bến" hệ thống 7-Eleven và lấy tên là Slurpee - ý chỉ tiếng xì xụp phát ra khi hút đá bào.

Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh khó đỡ nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng! - Ảnh 3.

4. Sữa chua

Theo nhiều ghi chép lịch sử, sữa chua đã được ra đời từ cách đây khoảng 8000 năm trước bởi một số người chăn nuôi gia súc ở khu vực Trung Á. Những người này đã đựng sữa trong túi làm từ da động vật, tạo ra môi trường phù hợp cho vi khuẩn phát triển, lên men và rồi sữa chua cũng ra đời từ đó.

Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh khó đỡ nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng! - Ảnh 4.

5. Bánh sandwich

Vì đã ra đời từ khá lâu nên nguồn gốc của món ăn này đến nay vẫn chưa được xác thực 100%. Tuy nhiên theo nhiều ghi chép lịch sử, John Montagu - Vị Bá tước đệ tứ vùng Sandwich, Anh ngày xưa vốn rất ham bài bạc. Ông mê trò này đến nỗi không bao giờ dám đứng lên giữa ván chơi, vì thế Montagu thường ra lệnh cho đầu bếp làm món gì để tiện cho ông nhét vào mồm.

Vị đầu bếp không rõ danh tính ấy đã nghĩ ra cách kẹp một ít thịt bò giữa hai lát bánh mì mỏng, và kể từ đó món ăn rất được Bá tước Montagu yêu thích này cũng được lấy tên là "Sandwich" đúng như vùng đất mà ông cai quản. Ngày nay, người ta có thể kẹp thêm cả các loại rau, cà chua, hành tây và đủ thứ nước sốt vào giữa để tạo nên món sandwich thơm ngon.

Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh khó đỡ nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng! - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp 

Loạt món ăn nổi tiếng được tạo ra trong hoàn cảnh khó đỡ nhất, đọc xong bạn sẽ thầm cảm ơn chủ nhân của chúng! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm