Loạt mâm cơm nhìn thôi đã thèm của gái xinh ở nhà không phải làm gì, ăn tôm cũng có người bóc

M416, Theo Trí Thức Trẻ 21:04 27/11/2020

Vừa giỏi vừa xinh lại khéo như cô nàng Meo Meo này quả thực hiếm có khó tìm đấy.

Bạn nghĩ sao về một cô nàng vừa xinh, vừa giỏi lại còn khéo tay hay làm? Nhiều người thậm chí còn nghĩ cô nàng như vậy chẳng tồn tại luôn ấy chứ. Thực tế đương nhiên không phải, con gái bây giờ hình như càng ngày càng "xịn" như vậy đó. 

Như mới đây này, dân tình vừa được dịp trầm trồ trước loạt mâm cơm Việt cực ngon trên đất Nhật. Và chủ nhân của những mâm cơm này là Phạm Thanh Hải, tên thường gọi là Meo Meo. Meo Meo là bác sĩ, chuyên ngành Tai mũi họng. Cô nàng vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo Tiến sĩ của trường ĐH Kanazawa (Nhật Bản) và hiện đang sinh sống tại thành phố Kanazawa.

Đang đói mà nhìn mâm cơm của cô bác sĩ đang học tập và làm việc tại Nhật này chắc thèm muốn chết

Loạt mâm cơm nhìn thôi đã thèm của gái xinh ở nhà không phải làm gì, ăn tôm cũng có người bóc - Ảnh 2.

Chủ nhân của những mâm cơm này còn là một cô nàng rất xinh

Trước khi qua Nhật, Meo Meo đúng chuẩn "công chúa nhỏ" của bố mẹ. Ở nhà, cô chẳng bao giờ phải làm bất kì việc gì, đến vỏ tôm có khi cũng không phải tự bóc. Nhưng đi du học rồi, Meo Meo đã học được tính tự lập và tập luôn được thói quen nấu ăn. Để nguôi nỗi nhớ nhà, đồng thời góp phần quảng bá sự độc đáo và đặc sắc của ẩm thực Việt Nam đến bạn bè thế giới, Meo Meo trở nên chăm vào bếp hơn. Không chỉ nấu cho mình, cô nàng còn nấu cho các bạn bè quốc tế từ Nhật, Mỹ, châu Âu...

"Mình sinh sống ở thành phố nhỏ, không có nhiều người Việt nên quán ăn Việt Nam ít lắm, lại ở xa chỗ mình. Thành ra thèm gì cũng đành phải tự nấu, lâu dần thành quen, thích món gì là tìm mua nguyên liệu nấu món ấy. Mình cũng thích nấu các món truyền thống Việt Nam cho bạn bè, mình thấy rất vui vì mọi người hưởng ứng nhiệt tình và có ấn tượng tốt với món ăn mình nấu. 

Giáo sư mình rất thích món nem rán. Bạn bè mình người Nhật cũng vì thế mà rất nhiệt tình chỉ dạy mình nấu món Nhật, mình coi đó là một sự giao lưu văn hóa, mọi người kết nối với nhau bằng ẩm thực", Meo Meo chia sẻ.

Loạt mâm cơm nhìn thôi đã thèm của gái xinh ở nhà không phải làm gì, ăn tôm cũng có người bóc - Ảnh 3.

Với Meo Meo, nấu ăn còn là một cách để giao lưu văn hóa

Cô nàng cũng muốn quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế

Những mâm cơm như trong bộ sưu tập mà Meo Meo đăng tải thường nấu cho 2 - 4 người ăn với mức giá khoảng 2000-4000 yên (khoảng 400-600k VNĐ). Mỗi lần nấu nướng mời bạn, cô bác sĩ mất nhiều nhất là 3 tiếng đồng hồ để chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và hoàn thành. 

Đối với Meo Meo, công đoạn khó khăn nhất chính là tìm nguyên liệu để nấu món Việt. Mọi thứ cô đều phải đặt mua từ trước vì không phải lúc nào đồ cũng có sẵn. Đặc biệt, từ hồi dịch bùng phát, di chuyển giữa Nhật và Việt hạn chế, nguyên liệu càng trở nên khan hiếm và thiếu thốn. Dẫu vậy, Meo Meo cùng bạn bè vẫn cố gắng tìm cách khắc phục bằng cách mua lẻ từ nhiều shop khác nhau, rồi chia nhau dùng.

Loạt mâm cơm nhìn thôi đã thèm của gái xinh ở nhà không phải làm gì, ăn tôm cũng có người bóc - Ảnh 5.

Những nguyên liệu nấu món Việt ở Nhật khá hiếm nhưng Meo Meo vẫn tìm được cách khắc phục

Loạt mâm cơm nhìn thôi đã thèm của gái xinh ở nhà không phải làm gì, ăn tôm cũng có người bóc - Ảnh 6.

Món bún trộn ngon mắt do Meo Meo thực hiện

Một vài tác phẩm khác nhìn đã thấy mê của cô bác sĩ xinh đẹp

Ảnh: NVCC

Loạt mâm cơm nhìn thôi đã thèm của gái xinh ở nhà không phải làm gì, ăn tôm cũng có người bóc - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm