Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 29/11/2018

Thật khó tin khi loại nguyên liệu quốc dân của xứ Hàn lại có thể được biến tấu một cách tài tình trong các món ăn, khiến các food blogger Việt phải liên tục chia sẻ vì thích thú.

Nhắc đến nhân sâm, ấn tượng sâu đậm nhất của người Việt có lẽ là một loại dược liệu bổ dưỡng và quý giá trong các bài thuốc. Thế nhưng mới đây, các food blogger quen thuộc với giới trẻ Việt lại “bật mí” những trải nghiệm mới mẻ khi thưởng thức các món ăn được chế biến từ nhân sâm bao tử - nguyên liệu “thần kì” đến từ Hàn Quốc.

Khác với nhân sâm thông thường, nhân sâm bao tử có hình dáng khá là xinh xắn hấp dẫn. Đó là bởi loại nhân sâm này được sử dụng cả phần lá xanh mướt - nơi tập trung chủ yếu các thành phần dinh dưỡng. Tại Hàn Quốc, người dân đã quen thuộc với sự có mặt của nhân sâm bao tử trên bàn ăn gia đình nhờ vào hương vị ngọt mát nhẹ nhàng đầy lôi cuốn. Giờ đây, một trào lưu ẩm thực khởi nguồn từ nhân sâm bao tử đang dần lan tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cùng xem những món ăn từ nhân sâm bao tử có gì độc đáo nhé!

Salad nhân sâm

Salad đang là món ăn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có một chế độ uống lành mạnh. Salad từ nhân sâm chính là làn gió mới cho thực đơn của bạn.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hana Giang Anh bật mí một đĩa salad dành cho các tín đồ “Eat clean” với nguyên liệu vừa quen vừa lạ: nhân sâm bao tử.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Blogger Lê Ngọc của “Nhà có hai người” review kĩ hơn cách để bạn tự mix được một đĩa salad “chuẩn không cần chỉnh”: Chọn các nguyên liệu yêu thích, thêm nhân sâm bao tử và rưới chút nước sốt là đã có một đĩa salad ngon lành và cực kì “healthy”.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nước sốt chính là linh hồn của salad, được chăm chút kĩ càng theo cả kiểu Âu với dầu olive, tỏi, giấm balsamic và kiểu Á với giấm, đường, mắm, ớt, tỏi. Tất cả đều có nhân sâm bào nhuyễn tăng hương vị cho món ăn.

Bún chả nhân sâm

Một món ăn vừa quen vừa lạ với người Việt. Quen là bởi bún chả đã trở thành “thương hiệu” cho ẩm thực Việt Nam. Nhưng bún chả kết hợp với nhân sâm sẽ như thế nào nhỉ?

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 4.

Sâm bao tử được băm nhỏ cùng thịt để làm chả, ngoài ra còn được thêm chút đỉnh trong nước chấm cũng như dưa góp ăn kèm cho mùi vị thanh nhẹ. Đây là món ăn khiến Hana Giang Anh cực kì thích thú bởi sự kết hợp giữa món ăn truyền thống, được phá cách bởi nguyên liệu mới mẻ nhưng hòa hợp tự nhiên.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hương vị bún chả truyền thống không hề thay đổi quá nhiều với khẩu vị của người Việt nhưng chắc chắn nhân sâm bao tử sẽ giúp món ăn thêm bổ dưỡng.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 6.

Tu hài nấu kèm cúc chi và nhân sâm

Tu hài không phải là món ăn xa lạ. Nhưng khi được kết hợp khéo léo với các nguyên liệu khác, món ăn này đã mang đến mùi vị rất ấn tượng.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 7.

Chủ nhân của Esheep Kitchen - Phan Anh không ngại ngần dành lời khen có cánh “xuất sắc!” cho món ăn này. Tu hài dày mọng, đậm đà kết hợp cùng mùi sâm nhẹ nhàng, tươi mát, thêm chút hoa cúc chi và kì tử, không cần tẩm ướp cầu kì cũng để lại dư vị ngọt ngào, thanh khiết rất dễ chịu.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 8.

Phan Anh lựa chọn dùng bữa tại phòng Teppanyaki của khách sạn InterContinental Landmark 72, vừa thư thả ngắm nhìn cách những đầu bếp chơi đùa với lửa, vừa cảm nhận mùi thơm dần toả ra trên bàn nướng.

Trà nhân sâm

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 9.

Một thức uống từ nhân sâm - trà Gingseng hứa hẹn sẽ làm “xiêu lòng” các tín đồ ẩm thực bởi phiên bản trẻ trung tươi mới.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 10.

Chút chua nhẹ của táo đỏ, thoảng hương hoa cúc và điểm thêm mùi hương của kí ức - mùi sâm mà ông bà vẫn hay ngâm chính là ấn tượng của Hana Giang Anh với món trà này.

Cocktail nhân sâm

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 11.

Thức uống được làm từ nhân sâm bao tử ngâm trong 24 giờ để chắt lọc được những gì tinh túy nhất. Thêm hạt quả bách xù và tinh dầu vỏ bưởi để trung hòa mùi sâm.

Loạt food blogger xôn xao vì các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thần kì của Hàn Quốc - Ảnh 12.

Một món đồ uống đậm chất nữ tính bởi các nốt vị nồng, đắng lại được gia giảm rất hài hòa trong tổng thể thơm nhẹ nhàng, đầy cuốn hút. Không gian ngập tràn âm nhạc tại Q Bar cũng cực kì phù hợp để bạn thưởng thức cocktail nhân sâm.

Nếu bạn đang thực hiện chế độ “eat clean” để có một body thật đẹp đón Tết, hay đơn giản, chỉ là chăm sóc cơ thể tốt hơn với các món ăn lành mạnh, bổ dưỡng, thì các món ăn từ nhân sâm bao tử chính là một lựa chọn vô cùng hợp lý đấy.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật.

Thưởng thức các món ăn và đồ uống từ nhân sâm bao tử tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 từ 16 - 30/11/2018:

Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72

Địa chỉ: Tòa nhà Keangnam Landmark72, Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại: +84 3698 8888 (máy lẻ: 5440)

Email: dining@iclandmark.com.