Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 30/05/2023

Có rất nhiều chi tiết từ nhỏ đến lớn đã được thay đổi trong Nàng Tiên Cá 2023.

The Little Mermaid - Nàng Tiên Cá 2023 thoạt nhìn bám sát bản hoạt hình đình đám năm 1989 của Disney, thế nhưng thực chất có rất nhiều chi tiết từ nhỏ đến lớn đã được thay đổi, thêm bớt nhằm bổ trợ cho nội dung phim thêm phần sâu sắc, đa dạng.

Eric là con nuôi

Phiên bản Nàng Tiên Cá 2023 đã cho Eric gốc gác và câu chuyện sâu sắc hơn, thế nhưng lại biến anh trở thành con nuôi của hoàng tộc. Eric là đứa trẻ sống sót sau một vụ đắm tàu, được nữ hoàng Selina nhận nuôi và trở thành hoàng tử kế thừa vương quốc.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 1.

Ariel không được Eric đích thân giúp

Khi có được đôi chân của mình, Ariel đã trồi lên mặt nước và vô tình mắc vào lưới của một ngư dân. Tưởng rằng cô là nạn nhân một vụ đắm tàu, người này đã đưa cô đến lâu đài để nhờ giúp đỡ, và tại đó cô gặp gỡ Eric. Còn trong bản hoạt hình 1989, nàng tiên cá Ariel đã được Sebastian và Flounder kéo vào bờ và vô tình gặp Eric.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 2.

Ba bài hát mới

Phiên bản Nàng Tiên Cá 2023 có 3 bài hát hoàn toàn mới bên cạnh những ca khúc kinh điển. Bài đầu tiên do Halle Bailey trình bày, là "suy nghĩ" trong đầu của Ariel khi ở lâu đài do cô không nói được. Bài thứ 2 của riêng hoàng tử Eric, nói về việc anh muốn tự do. Bài cuối cùng là bản rap của Scuttle và Sebastian khi báo tin Eric sắp kết hôn cho Ariel.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 3.

Lời bài hát bị thay đổi

Ca khúc Kiss The Girl ở cảnh Ariel và Eric chèo thuyền đã được thay đổi phần lời. Thay vì là "Có thể cô ấy cũng muốn cậu, vậy thì chỉ có một cách. Không phải lời nói, mà hãy tiến tới vào hôn nàng đi", lời bài hát được đổi thành "Hãy dùng lời và hỏi nàng, chàng trai. Và nếu đã đúng lúc và đúng ngay lúc này, tiến tới và hôn nàng đi" nhằm cho thấy tầm quan trọng của khái niệm đồng thuận trong mối quan hệ, rằng Eric nên hỏi Ariel chứ không nên ép buộc.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 4.

Ariel không ngờ nghệch trước mặt Eric

Ariel trong bản hoạt hình 1989 cũng từng có hành động xấu hổ là dùng nĩa chải tóc, nhưng lại là trước mặt Eric. Trong bản phim mới này, cô đã làm hành động tương tự trước mặt mọi người trong phiên chợ (thứ cũng vốn không có trong phim hoạt hình).

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 5.

Eric có chung sở thích với Ariel

Eric yêu phiêu lưu biển khơi, và trong Nàng Tiên Cá 2023 anh chàng còn có sở thích sưu tầm đồ vật thuộc về đại dương. Chi tiết này giống với Ariel, chỉ khác là Ariel lại sưu tầm đồ vật của con người, lấy từ những con tàu bị đắm.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 6.

Triton và Ursula là họ hàng

Chi tiết này được thêm mới vào bản phim 2023 thay vì để Ursula chỉ là mụ phù thuỷ biển cả bị Triton giam cầm, mục đích để khai thác sâu hơn mối thâm thù giữa cả hai.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 7.

Ariel không ký tên thoả hiệp

Thay vì dùng bút ký bản giao ước, Ariel đã dùng máu để xác nhận đồng ý với Ursula. Theo lời đạo diễn giải thích, Ariel có thể không biết viết do cô là người cá.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 8.

Không có "những linh hồn bất hạnh đáng thương"

Ở sào huyệt của Ursula vắng bóng những sinh vật phù du vốn là các người cá bị nguyền rủa vì giao dịch thất bại với ả. Trong bản phim mới, các nạn nhân đều đã bị kết liễu, để lại thân xác rải rác khắp nơi.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 9.

Hai đám cưới

Hai đám cưới của hoàng tử Eric đều bị cắt bỏ khỏi Nàng Tiên Cá 2023. Đầu tiên là đám cưới "hụt" với Vanessa trên thuyền, sau đó bị Scuttle và muông thú phá hoại. Ariel đã phải nhờ Flounder kéo ra ngoài khơi, còn Sebastian đi bẩm báo Triton. Trong phim mới, Vanessa và Eric vẫn chưa cưới, và ả đã làm vỡ dây chuyền chứa giọng Ariel sau khi giằng co với nữ chính tại lâu đài.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 10.

Sau đó, cảnh cưới của Eric và Ariel trên thuyền cũng đã bị bỏ đi, thay bằng chi tiết cả hai cùng nhau đi thuyền khám phá thế giới mới.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 11.

Đầu bếp Louis mất vai

Nhân vật xấu số nhất bị cắt vai trong Nàng Tiên Cá 2023 chính là đầu bếp "râu kẽm" Louis. Trong bản hoạt hình, ông làm việc trong bếp của lâu đài và có màn rượt đuổi hài hước với cua Sebastian.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 12.

Ariel tự tay kết liễu Ursula

Cảnh chiến đấu cuối cùng với Ursula khổng lồ gần như được giữ nguyên, chỉ trừ một chi tiết. Thay vì để Eric lái mũi tàu đâm vào Ursula, trọng trách này thuộc về Ariel trong bản phim mới.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 13.

Tạo hình nhiều nhân vật đổi khác

Đây là những thay đổi đầu tiên, cũng là thay đổi gây tranh cãi nhất kể từ khi Nàng Tiên Cá có những trailer đầu tiên. Từ Ariel đến cua Sebastian hay cá Flounder, ngoại hình đều hoàn toàn khác hoạt hình. Đặc biệt, chú chim Scuttle đã bị đổi giới tính lẫn giống loài, từ mòng biển thành ó biển để có thể lặn dưới nước lâu.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, các chị em tiên cá của Ariel cũng bị thay đổi về màu vảy, tên gọi và đa dạng sắc tộc hơn. Thay vì có tên bắt đầu bằng chữ A, các chị em của Ariel trong bản phim 2023 có tên kết thúc bằng chữ A.

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ - Ảnh 15.

Ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm