Loạt cảnh gây sốc được tiết lộ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể

HM, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 19/05/2020

Phiên bản series 5 tập của Thiên Linh Cái với tổng thời lượng lên tới 150 phút đã hé lộ vô số bí ẩn mà Thất Sơn Tâm Linh không thể hiện đầy đủ.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Thiên Linh Cái: Chuyện Chưa Kể đã chính thức ra mắt bản series 5 tập với tổng thời lượng lên tới 150 phút, hé lộ hàng loạt những bí ẩn rợn người mà phiên bản điện ảnh đã không thể tiết lộ cho khán giả cách đây 8 tháng. Giải đáp tất thảy những tình huống khó hiểu đã bị cắt xén để đi được đích đến cuối cùng, phiên bản 150 phút đã lần lượt hé lộ bí ẩn, mà trong đó gây chú ý nhất chính là hai phân cảnh: lí do em họ của Sỏi (Lâm Thanh Mỹ) chết và căn nguyên của những vệt máu trên mặt thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn) cuối phim. Vậy xét tổng thể, phiên bản 150 phút này đã tiết lộ thêm những gì cho khán giả?

1. Cái chết của vị khách tên Én: Người đã bị thầy lang Huỳnh thắt cổ trên thuyền

Phiên bản 150 phút đã tiết lộ thêm về một nhân vật tên Én - người đã bị thầy lang Huỳnh giết đầu tiên trước khi kết hôn với Sỏi. Én một mình tới xin "chữa trị" khi thầy lang Huỳnh lúc ấy vẫn đang sống và làm lễ trong một con thuyền trôi nổi trên sông. Vẫn đưa một bộ đồ trắng thay như thông thường, Én đã bị Huỳnh thắt cổ từ phía sau.

Loạt tình tiết bay màu trong bản rạp có đủ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Từ cảnh nhạy cảm tới cái chết tức tưởi gây sốc cuối phim - Ảnh 1.

Nạn nhân đầu tiên của Huỳnh là Én?

2. Quá khứ của thầy lang Huỳnh và mẹ

Quá khứ của mẹ con Huỳnh cũng là một trong những tình tiết quan trọng được NSX đưa vào phiên bản 150 phút. Trong đó, việc mẹ Huỳnh đã treo cổ tự sát đã luôn ám ảnh Huỳnh cho đến khi đã trưởng thành.

Loạt tình tiết bay màu trong bản rạp có đủ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Từ cảnh nhạy cảm tới cái chết tức tưởi gây sốc cuối phim - Ảnh 2.

Quá khứ của Huỳnh và mẹ trước khi sự cố xảy ra.

3. Đêm đầu tiên của Sỏi và Huỳnh: Cảnh nhạy cảm từ trailer đã xuất hiện

Đêm "tân hôn" của Huỳnh và Sỏi cùng cảnh nóng vốn dĩ đã xuất hiện trên bản điện ảnh. Tuy nhiên, những việc xảy ra trước đó - điều đã từng được hé lộ ít nhiều trong trailer của Thiên Linh Cái (thay vì Thất Sơn Tâm Linh) đã được hé lộ trong bản series.

Loạt tình tiết bay màu trong bản rạp có đủ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Từ cảnh nhạy cảm tới cái chết tức tưởi gây sốc cuối phim - Ảnh 3.

Cảnh nhạy cảm xuất hiện trong trailer Thiên Linh Cái đã được tiết lộ.

4. Cảnh luộc đầu người trước hiên nhà

Cảnh luộc đầu trước nhà khi lên màn ảnh, vốn dĩ chỉ có phân đoạn chí chóe của hai anh chàng lắm lời khen ngợi mùi thơm nức mũi với Sỏi. Trước đó, Huỳnh và Sỏi đã ghé qua quán của mẹ Yến trong làng để mua thủ lợn về làm lễ. Tuy mọi tình huống đều hướng tới việc nồi nước sẽ chẳng có gì khác ngoài thủ lợn, thái độ của Sỏi đã chứng minh rằng thứ trong nồi chính là đầu của một cô gái nào đó. Phiên bản series đã tiết lộ cảnh Sỏi nôn ọe khi phát hiện đầu người nổi lềnh phềnh trong nồi nước, nhớ về thứ đã từng tìm thấy trong hầm nhà.

Loạt tình tiết bay màu trong bản rạp có đủ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Từ cảnh nhạy cảm tới cái chết tức tưởi gây sốc cuối phim - Ảnh 4.

Chiếc nồi huyền thoại của Thiên Linh Cái.

5. Cái chết tức tưởi của em họ Sỏi: Tình tiết từng gây khó hiểu nhất

Sự biến mất của em họ Sỏi từng là một trong những tình tiết gây bức xúc nhất khi xem Thiên Linh Cái, khi chiếc poster đầu tiên vốn dĩ đã hé lộ số phận của cô bé. Tuy nhiên, cú twist cô bé quay trở lại căn nhà để cứu chị mình, dẫn đến việc bị thầy Huỳnh giết chết và dùng làm vật hiến tế trong buổi lễ đêm đó đã được đưa vào phiên bản series. Trong bản điện ảnh, Lâm Thanh Mỹ đã hoàn toàn biến mất từ phân đoạn lên xe buýt rời đi đâu đó sau khi nói lời tạm biệt Sỏi.

Loạt tình tiết bay màu trong bản rạp có đủ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Từ cảnh nhạy cảm tới cái chết tức tưởi gây sốc cuối phim - Ảnh 5.

Phiên bản series hé lộ cái chết của em họ Sỏi.

6. Tiệc ngoài đồng ở hồi kết: Thầy lang Huỳnh và nghi lễ triệu hồi

Sau bí mật của em họ Sỏi, phân đoạn dẫn tới việc Huỳnh mặt đầy những nét vẽ máu đỏ trước khi bị cảnh sát bắt là điều gây khó hiểu bậc nhất Thất Sơn Tâm Linh. Ở bản điện ảnh, buổi lễ ngoài đồng với sự tập hợp của những người có liên quan trong làng đã hoàn toàn không xuất hiện, thay vào đó chỉ được dẫn dắt từ việc Sỏi cứu sống được Yến trước khi chạy thẳng về nhà và kêu cứu bố. Đây cũng là phân cảnh xuất hiện trước khi em họ Sỏi mất mạng, cũng như xuất hiện hàng loạt hình ảnh đã từng xuất hiện trong trailer Thiên Linh Cái nhưng hoàn toàn biến mất trong Thất Sơn Tâm Linh.

Loạt tình tiết bay màu trong bản rạp có đủ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Từ cảnh nhạy cảm tới cái chết tức tưởi gây sốc cuối phim - Ảnh 6.

Quan trọng nhất, hồi kết của Thiên Linh Cái khác hẳn so với Thất Sơn Tâm Linh.

Thiên Linh Cái: Chuyện Chưa Kể hiện đã trọn bộ 5 tập.