Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố "phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 22/02/2017

Liệu rằng trong buổi họp báo này, các chuyên gia của NASA có công bố bên ngoài Hệ Mặt trời tồn tại một hành tinh có sự sống giống như Trái đất?

Như đã đưa tin, vào 1h sáng ngày 23/2/2017 theo giờ Việt Nam, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức một buổi họp báo nhằm công bố những phát hiện quan trọng về các exoplanet - những hành tinh nằm ngoài Thái dương Hệ. 

Nội dung họp báo hiện vẫn được giữ kín, chỉ biết rằng tại đây, thông tin quan trọng về các hành tinh ngoài Thái dương hệ - có quỹ đạo xoay quanh một ngôi sao chủ giống như Trái đất và Mặt trời sẽ được tiết lộ. Điều này dẫn tới suy đoán NASA sẽ đề cập tới những hành tinh có thể duy trì sự sống. 

Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 1.

Từ lâu các nhà thiên văn đã tập trung nghiên cứu hành tinh quay quanh ngôi sao khác để tìm kiếm bằng chứng về sự sống tồn tại ngoài hệ Mặt trời. 

NASA đã phân tích hàng chục hành tinh quyển động quanh những ngôi sao giống Mặt trời ở khoảng cách tương tự như giữa Mặt trời và Trái đất.

Tại buổi họp báo cuối năm ngoái, NASA công bố phát hiện 1.284 hành tinh mới, 9 trong số đó nằm ở khu vực thuận lợi cho sự sống. 

Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 2.

Paul Hertz - giám đốc Phòng vật lý thiên văn ở trụ sở chính của NASA tại Washington chia sẻ rằng: "Một trong những câu hỏi lớn nhất mọi thời đại là chúng ta có đơn độc trong vũ trụ hay không. Chúng ta sống ở thời đại con người có thể trả lời câu hỏi này một cách khoa học. Và bước đầu tiên để trả lời câu hỏi này là xem xét những ngoại hành tinh".

Vào tháng 8/2016, ESO đã tìm ra Proxima B - hành tinh được cho là Trái đất thứ 2 với khả năng nuôi dưỡng sự sống, cách Trái đất chỉ 4,5 năm ánh sáng. 

Tuy nhiên khi nghiên cứu sâu thêm, các chuyên gia đã bác bỏ khả năng con người tồn tại được trên hành tinh này bởi môi trường sống của nơi đây quá khắc nghiệt.

Hiện, một loạt các báo lớn đang sục sôi và cực nóng lòng chờ đón những thông tin mới nhất được NASA công bố. 

Họ đã đăng tải những thông tin thú vị trên fanpage của mình như lời nhắc nhở đừng bỏ qua buổi họp báo công bố thông tin quan trọng này.

Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 3.

CNN Travel đặc biệt làm một video nhỏ giúp bạn đọc có thể hiểu một cách đơn giản nhất về các hành tinh nằm ngoài Thái dương Hệ.

Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 4.

Trang Telegraph nhẹ nhàng hỏi bạn sẽ phỏng đoán gì về sự kiện này trước khi cuộc họp báo của NASA chính thức diễn ra?

Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 5.

Fanpage của NASA cũng vừa mới lên status mới nhắc mọi người đừng bỏ lỡ sự kiện quan trọng này.

Loạt báo lớn trên thế giới hào hứng chờ đón buổi họp báo NASA công bố phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 6.

Trong suốt buổi họp báo, mọi người trên thế giới hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho NASA bằng cách đặt hastag #AskNasa.

Buổi họp báo tới sẽ có sự tham gia của khá nhiều nhà nghiên cứu lớn như:

- Thomas Zurbuchen, phó quản lý Ban sứ mệnh khoa học của NASA ở Washington.

- Michael Gillon, nhà thiên văn học tại Đại học Liege (Bỉ).

- Sean Carey, giám đốc của Trung tâm Khoa học Spitzer của NASA tại Caltech/IPAC, Pasadena, California.

- Nikole Lewis, nhà thiên văn học tại Viện Khoa học Kính thiên văn không gian ở Baltimore.

- Sara Seager, giáo sư về khoa học và vật lý học hành tinh tại Viện Công nghệ Massachusetts, Cambridge.

Buổi họp báo hứa hẹn sẽ cung cấp cho công chúng những thông tin cực "sốc" và thú vị nhất về các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời cũng như kết quả mà giới khoa học đã thu thập được trong thời gian qua. 

Nhớ theo dõi nhé! Chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin nhanh nhất!

Nguồn: ScienceAlert

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm