NASA chuẩn bị họp báo công bố "một phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời"

J, Theo Trí Thức Trẻ 10:02 21/02/2017

Cuộc họp báo được NASA tổ chức vào lúc 1h sáng ngày 23/2/2017 theo giờ Việt Nam, trong đó công bố một số thông tin cực kỳ quan trọng về các exoplanet - những hành tinh nằm ngoài Thái dương Hệ.

Theo The Independent thì mới đây, NASA cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp báo quy mô lớn, nhằm công bố "một phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời".

NASA chuẩn bị họp báo công bố một phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 1.

Hiện tại thông tin cụ thể về cuộc họp báo vẫn đang được giữ kín. Chỉ biết rằng tại đây, những thông tin quan trọng về các hành tinh ngoài Thái dương hệ (exoplanet) - những hành tinh có quỹ đạo xoay quanh một ngôi sao chủ giống như Trái đất và Mặt trời - sẽ được tiết lộ. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng NASA công bố một vài kết quả do kính thiên văn Spitzer mang lại.

Vì sao những thông tin này lại quan trọng? Lý do là các exoplanet hiện đang là tia hy vọng sáng nhất để tìm thấy sự sống, nhất là khi các hành tinh tương tự như Trái đất đã xuất hiện ngày càng nhiều thêm.

NASA chuẩn bị họp báo công bố một phát hiện quan trọng bên ngoài Hệ Mặt trời - Ảnh 2.

Các exoplanet đóng vai trò rất quan trọng khi tìm kiếm người ngoài hành tinh

Ví dụ như 8/2016, ESO đã tìm ra Proxima B - hành tinh được cho là Trái đất thứ 2 với khả năng nuôi dưỡng sự sống, cách Trái đất chỉ 4,5 năm ánh sáng. Tuy nhiên sau này, các chuyên gia đã bác bỏ khả năng con người ở được trên hành tinh này, vì môi trường sống quá khắc nghiệt.

Theo bản công bố, cuộc họp báo sẽ diễn vào lúc 13h chiều ngày 22/2/2017 theo giờ New York - tức 1h sáng ngày 23/2/2017 tại Việt Nam. Toàn bộ những nhà khoa học trong lĩnh vực thiên văn vũ trụ, hành tinh học... đều được chào đón.

Sóng ánh sáng từ những ngôi sao cách xa chúng ta nhiều năm ánh sáng có thể tiết lộ nhiều điều

NASA còn tuyên bố rằng mọi người trên thế giới hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho NASA bằng cách đặt hastag #AskNasa trong thời gian diễn ra họp báo. Ngoài ra, cơ quan này còn tổ chức một phiên hỏi đáp AMA trên Reddit ngay sau buổi họp báo kết thúc.

Mọi thông tin về cuộc họp báo sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Independent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm