Biến tấu và kết hợp nguyên liệu làm bánh truyền thống với các loại nông sản Việt, thương hiệu bánh ngọt ABC vừa cho ra đời bánh Trung thu thanh long với màu hồng lạ mắt, bánh nhân sầu riêng cho mùa trông trăng năm nay.
Hộp bánh Trung thu 4 chiếc loại 200g gồm: thanh long phô mai, sầu riêng Sáu Ri, hạt sen trà xanh đậu đỏ và gà quay thịt nướng đang được bán với giá 573.000 đồng/hộp. Trung bình, mỗi chiếc bánh có giá khoảng 143.000 đồng.
Bánh Trung thu thanh long nhân phô mai (Nguồn ảnh: FB VKH)
Các cơ sở kinh doanh, bán bánh Trung thu xách tay đang giới thiệu loại bánh Trung thu dát vàng để phục vụ nhu cầu tăng cao mùa bánh năm nay. Trong đó, nổi lên dòng bánh KeeWah từ Hong Kong với nguyên liệu đậu đỏ, vỏ quýt và được phết lá vàng mỏng hình bông hoa ở chính giữa.
Hiện tại, loại bánh này được bán theo set từ 4 - 6 chiếc, với giá từ 600.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Đa phần được khách tìm mua làm quà biếu hoặc tò mò thưởng thức vì hương vị lạ.
Vào mùa cao điểm Trung thu, không chỉ phục vụ cho khách tại thành phố, cửa hàng bánh Đông Phương, Hải Phòng nhận được không ít đơn đặt hàng từ các tỉnh. Tại đây, giá bánh Trung thu dao động từ 50.000 - 80.000 đồng/chiếc (tùy trọng lượng). Nổi bật nhất là dòng bánh cỡ đại, nặng từ 1 - 4kg, có giá từ 650.000 đồng đến 2,5 triệu đồng.
Bánh được làm với các nguyên liệu truyền thống như thập cẩm, gà quay, giăm bông. Đây cũng là hàng bánh duy nhất làm chiếc bánh "khủng" như vậy vào dịp Trung thu. Theo nhân viên của cửa hàng, bánh đủ cho nhóm từ 5 - 15 người cùng thưởng thức, do vậy nhiều văn phòng, công ty thường đặt hàng trong dịp Trung thu.
Bánh Trung thu cỡ đại
Lấy chủ đề "Phượng Gấm Hoàng Kim", Vinpearl Luxury Lanmark 81 sáng tạo 7 loại bánh Trung thu mới cho mùa trăng 2020. Trong đó, bánh làm từ các nguyên liệu đặc biệt như xương bò Úc, bò Wagyu xuất xứ từ Nhật Bản (với chi phí đắt đỏ từ 3 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới hàng chục triệu đồng).
Bánh Trung thu đặc biệt tại tòa nhà cao nhất Việt Nam (Nguồn ảnh: Vinpearl Luxury Lanmark 81)
Theo ông Lê Trung, Tổng Bếp trưởng khách sạn, thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng để những lớp mỡ tan chảy, thớ thịt mềm mại để làm nhân bánh. Đây là khâu quan trọng nhất khi chế biến chiếc bánh đặc biệt của thương hiệu khách sạn cao nhất Đông Nam Á này.
Công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng, trứng để muối ủ trong bình gốm 3 - 5 tuần. Lòng đỏ trứng sau khi muối được rửa bằng rượu hoa hồng nên sở hữu màu đỏ rực, căng bóng. Qua gần 100 lần thử nghiệm, chiếc "bánh Trung thu chọc trời" thành công và được bán ra thị trường với giá từ 980.000 đồng đến 1,8 triệu đồng.
Bên cạnh bánh này, Vinpearl Luxury Landmark 81 cũng đưa ra thị trường dòng bánh làm từ các nguyên liệu như sò điệp Hokkaido, hạt sen cà phê chồn… khá độc đáo.