Loại rau phổ biến ở Việt Nam nhưng khi sang Nhật bị gọi là cỏ, một loại quả khác thường nấu canh nhưng xứ anh đào lại chỉ dùng để... tắm

Mộc Lan, Theo Pháp luật & bạn đọc 19:07 02/01/2021

Sự khác biệt trong văn hóa ăn uống giữa hai quốc gia xem chừng cũng khiến cho khối người cảm thấy có chút bất ngờ nhỉ?

Mỗi quốc gia, mỗi đất nước trên thế giới lại có những phong tục và tập quán khác nhau và những người Việt Nam đi khắp thế giới cũng vì thế mà nhiều lần được chứng kiến sự bất ngờ. Mới đây, một bà mẹ người Việt hiện đang sinh sống ở Nhật Bản đã có những chia sẻ về chuyện ăn rau của mình, rằng nhiều loại rau ở Việt Nam rất ngon nhưng khi sang nước bạn lại bị gọi là... cỏ.

Người Nhật hoàn toàn không ăn rau khoai lang

Cụ thể, mẹ Trang đã nói về một số loại rau mà ở Việt Nam khá thông dụng như rau lang, rau bí và quả mướp. Theo đó, người Nhật thường chỉ chờ để ăn củ và quả bí thì người Việt mình lại tận dụng ăn cả lá của cả 2 loại cây nên rất nhiều lần đã bị hỏi là "ăn rau hay ăn cỏ".

Không chỉ có vậy, người Nhật cũng không ăn quả mướp mà từ xa xưa người dân xứ hoa anh đào chỉ thường để quả mướp già dần đi rồi lấy xơ để tắm mà thôi. Công dụng đúng thật là khác nhau một trời một vực mọi người nhỉ?

Loại rau phổ biến ở Việt Nam nhưng khi sang Nhật bị gọi là cỏ, một loại quả khác thường nấu canh nhưng xứ anh đào lại chỉ dùng để... tắm - Ảnh 2.

Rau bí cũng không nằm trong danh sách của người Nhật.

Quả mướp còn non người Nhật cũng không dùng, họ chỉ dùng xơ mướp mà thôi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm