Loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng nhìn cô gái Trung Quốc ăn thì khối người vẫn thấy vô cùng lạ lẫm

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:02 23/10/2021

Nhìn thế này thì ai mà nghĩ đây là mướp đắng cơ chứ?

Nhắc đến quả mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, nếu không phải là người sợ vị đắng thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn vô cùng hấp dẫn như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt... Bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác, chúng ta đã có những món ăn vừa ngon miệng, vừa ngon mắt.

Ấy thế nhưng mới đây, khi các cô gái Trung Quốc ngồi ăn loại quả này lại khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi trông chúng vô cùng khác lạ. Các cô nàng này cũng không chế biến mà tách vỏ và ăn luôn phần ruột. Đáng chú ý, ruột của quả mướp đắng này lại có màu đỏ khiến nhiều người hơi ngỡ ngàng.

Thật ra, không phải ai cũng từng thấy quả mướp đắng lúc chín thế nên có phần ngạc nhiên trước hình ảnh này. Ở Việt Nam, mướp đắng thường được sử dụng lúc còn xanh để chế biến các món ăn hoặc phơi khô, sao lên dùng pha trà.

Thế nhưng đôi khi, người ta cũng ăn những quả mướp đắng đã chín. Đến giai đoạn chín, quả mướp đắng chuyển sang màu vàng, phần ruột bên trong đỏ mọng và ăn có vị ngọt nhẹ, lạ miệng. Nếu có cơ hội, bạn hãy cứ ăn thử quả mướp đắng chín để biết được hương vị khác biệt so với khi còn xanh nhé.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm