Loại ớt "nhà giàu" có giá hơn nửa tỷ đồng, chưa ăn cũng thấy sang miệng

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 08:51 01/10/2016

Chỉ có kích cỡ bằng hạt đậu nhưng ớt Aji Charapita của Peru lại có giá đắt cắt cổ.

Vốn là loại gia vị quen thuộc với mọi nhà, ớt thường được bán với giá rẻ như cho. Thế nhưng, ớt Aji Charapita lại là ngoại lệ. Do có hương vị đặc biệt nên nó có giá lên tới 25.000 USD (560 triệu VND) cho 1kg. 

Loại ớt nhà giàu có giá hơn nửa tỷ đồng, chưa ăn cũng thấy sang miệng - Ảnh 1.

Ít ai nghĩ rằng, giống ớt nhỏ bé này lại có giá hơn nửa tỷ đồng.

Dù được bán với giá đắt cắt cổ nhưng giống ớt có nguồn gốc từ phía bắc Peru này chỉ to ngang hạt đậu. Nếu ăn sống, ớt Aji Charapita có vị hoa quả tươi ngon giúp món salad hoặc các loại sốt có hương vị mới lạ hơn hẳn. Thế nhưng, loại quả này thường được giã nhỏ thành dạng bột để làm gia vị cho món ăn. Tuy không phổ biến ở các nước phương tây nhưng ớt Aji Charapita vẫn được đầu bếp ở nhà hàng 5 sao đặc biệt ưa chuộng. 

Không chỉ đắt đỏ, ớt Aji Charapita còn khó mua. Nếu không đến Peru, bạn không thể mua được loại ớt này trừ khi bạn mua được hạt giống qua hệ thống bán hàng trực tuyến rồi tự mang về trồng. Hoặc nếu tìm được nguồn bán thì giá của ớt Aji Charapita cũng tăng lên gấp nhiều lần. 

Để sở hữu 1kg ớt Aji Charapita, bạn phải tốn ít nhất 560 triệu đồng. Tùy từng thời điểm, nó sẽ được bán với giá cao hơn. Nhờ vậy, nó đã đạt danh hiệu loại ớt đắt nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục của quả vani và nghệ tây. 

Loại ớt nhà giàu có giá hơn nửa tỷ đồng, chưa ăn cũng thấy sang miệng - Ảnh 2.

Được biết, nó chỉ được trồng ở các cánh rừng tại phía bắc Peru.

Loại ớt nhà giàu có giá hơn nửa tỷ đồng, chưa ăn cũng thấy sang miệng - Ảnh 3.

Không chỉ đắt đỏ mà ớt Aji Charapita còn rất khó mua.

(Nguồn: O.C)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14