Lo học sinh tự ti vì xem quá nhiều video của các Beauty Blogger, nhiều trường học mở lớp học make up miễn phí

Nguyễn Vân, Theo Tổ quốc 21:18 10/03/2019

Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ MXH nước này.

Nếu lướt web thường xuyên, hẳn là bạn đã gặp nhiều Beauty Blogger. Họ xây dựng hình ảnh cá nhân mỗi ngày, chia sẻ về các kinh nghiệm trong cuộc sống, đặc biệt là các lĩnh vực về mua sắm, làm đẹp. Beauty Blogger cũng giống như nghề Streamer là một trong những công việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cực khủng những năm gần đây. Không chỉ vậy, họ còn đang dần định hình lối sống của cả một thế hệ. Có rất nhiều các thiếu nữ giờ đây cảm thấy cần phải trang điểm chỉn chu như các Beauty Blogger trước khi bước chân ra khỏi nhà mới là hợp thời và chấp nhận được.

Lo học sinh tự ti vì xem quá nhiều video của các Beauty Blogger, nhiều trường học mở lớp học make up miễn phí - Ảnh 1.

Michelle Phan - Beauty Blogger gốc Việt đình đám, người khơi dậy ước mơ và niềm đam mê mỹ phẩm, làm đẹp cho hàng triệu cô gái.

Nắm bắt được xu hướng cũng như một số vấn đề về tự tin mà các nữ sinh đang gặp phải, một số trường học tại bang South Australia (Úc) đã mở các lớp dạy trang điểm để giúp học sinh thoải mái hơn với ngoại hình của mình.

Theo đó, học sinh 30 trường học tại bang South Australia (Úc) đã tham gia khóa học trang điểm do chuyên gia trang điểm Larissa Jones hướng dẫn. Tại khóa học có tên "Workshop trang điểm và tự tin" này, các nữ sinh sẽ được học về quy trình chăm sóc da và trang điểm phù hợp với bản thân và hoàn cảnh. Ngoài ra, mọi người cũng được học cách xây dựng hình ảnh cá nhân, kiểm soát chứng sợ hãi bồn chồn và chứng chán ăn.

Lo học sinh tự ti vì xem quá nhiều video của các Beauty Blogger, nhiều trường học mở lớp học make up miễn phí - Ảnh 2.

Các nữ sinh được dạy cách chăm sóc da và trang điểm đúng cách

Lo học sinh tự ti vì xem quá nhiều video của các Beauty Blogger, nhiều trường học mở lớp học make up miễn phí - Ảnh 3.

Cô Larissa Jones và các em tham gia khoá học

"Chúng ta đang sống ở thời kỳ mà Youtube ngập tràn hình ảnh các blogger dạy làm đẹp. Các em sẽ rất dễ bị ảnh hưởng và bị tự ti về ngoại hình nếu không được trang bị các công cụ cần thiết để ứng phó với thực tế đang diễn ra. Điều quan trọng là chúng ta cần giúp các thiếu nữ hiểu rõ vấn đề rằng dù trang điểm hay không thì việc là chính mình mới là vẻ đẹp tuyệt vời nhất. Tuy vậy, trang điểm cũng không hề xấu, nó chỉ là một công cụ phục vụ cho nhu cầu đời sống hàng ngày" chuyên gia trang điểm Larissa Jones cho biết. 

Một người cha có con đang tham gia lớp học cho biết ông khá ủng hộ lớp học này: "Là cha của 3 cô con gái, tôi nhận ra thực tế rằng hầu hết mọi phụ nữ đều trang điểm. Xu hướng này sẽ không mất đi cho dù chúng ta có ca ngợi vẻ đẹp bên trong đến thế nào. Vậy nên việc dạy trang điểm đi kèm với việc tự ý thức về bản thân là một điều tốt".

Một người khác kể lại câu chuyện của mình: "Tôi cũng từng có những lớp học tương tự như vậy hồi lớp 9 về cách trang điểm và ăn mặc sao cho phù hợp. Điều đó khiến tôi có thêm tự tin khi đi xin công việc part - time đầu tiên khi học đại học".

Lo học sinh tự ti vì xem quá nhiều video của các Beauty Blogger, nhiều trường học mở lớp học make up miễn phí - Ảnh 4.

Trang web của cô Jones mô tả những buổi workshop do cô hướng dẫn “rất thú vị, đầy tính giáo dục, an toàn và có tính tương tác cao”.

 Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều về lớp học trang điểm này. Một người dùng mạng tại Australia phản đối kịch liệt: "Tại sao chúng ta phải dạy các em việc bắt chước người khác mà không tự tin khi là chính mình. Nhà trường chỉ nên tập trung làm tốt với các khung chương trình có sẵn thôi, việc trang điểm hay không nên để cho gia đình các em quyết định!"

Người dẫn chương trình The Today Show Deborah Knight cũng lên tiếng cho rằng việc dạy cho học sinh cách trang điểm cũng giống việc gián tiếp dạy các em nhìn đời qua một lớp kính lọc, khiến các thiếu nữ cảm thấy chắc chắn phải trang điểm thì mới cảm thấy bản thân đủ tốt đẹp.

(Theo DailyMail, ABC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm