Lộ diện toàn bộ về Token trên MXH Lotus: Không đơn thuần là những nút bấm Like/Share quen thuộc

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 07:05 17/09/2019

Tính năng Token chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn chúng ta nghĩ, đặc biệt là vai trò lan tỏa tinh thần tích cực trong xã hội và cộng đồng người dùng.

Sau khi giới thiệu về các định dạng đăng tải nội dung chuyên nghiệp, sự kiện ra mắt MXH Lotus tiếp tục chuyển tới một trong những nhân tố hấp dẫn nhất và làm nên đặc trưng độc đáo của ứng dụng: Token và các tính năng liên quan. Tới đây, ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Phát triển sản phẩm và Phát triển Cộng đồng Lotus đã đồng hành đảm nhận giới thiệu, cùng tiết lộ toàn bộ mọi góc cạnh nhỏ nhất về Token.

Lộ diện toàn bộ về Token trên MXH Lotus: Không đơn thuần là những nút bấm Like/Share quen thuộc - Ảnh 1.

Token và hệ thống năng lượng tích cực

Token là cơ chế tích điểm dựa trên hoạt động tương tác của người dùng lẫn nhau, chính là các react nhận về từ các bài đăng, có thể được dùng vào nhiều mục đích. Điều này đồng nghĩa với việc nội dung càng chất lượng và đáng tin cậy, cơ hội nhận Token càng nhiều, từ đó tạo nên đất sống cho các bài đăng chuyên sâu, hạn chế thể loại giật tit, câu view đang là vấn đề nhức nhối ở nhiều mạng xã hội hiện nay.

Những lời trên đã trở nên rất quen thuộc và được nhấn mạnh xuyên suốt trên nhiều trang tin từ trước lễ ra mắt, nhưng có một điều tới nay chúng ta mới được nghe một cách công khai rộng rãi: Lotus sẽ phát triển một hệ thống năng lượng tích cực từ Token tới toàn thể người dùng.

Lộ diện toàn bộ về Token trên MXH Lotus: Không đơn thuần là những nút bấm Like/Share quen thuộc - Ảnh 2.

Chia sẻ với hàng chục nghìn khán giả đang theo dõi sự kiện cả trực tiếp lẫn livestream, ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám đốc VCCorp - đã nhắc lại định nghĩa trên một cách rõ ràng và cụ thể. Token được trao đổi lẫn nhau thông qua tương tác, có thể tích lũy nhiều hơn để tặng sao danh hiệu như "hài hước", " khác biệt", "độc đáo"... để nhận xét rõ hơn về chất lượng nội dung của người dùng khác. Thế nhưng, tuyệt nhiên trong số đó sẽ không có khái niệm nào liên quan tới tư tưởng đánh giá đả kích, tiêu cực về ai đó.

Lộ diện toàn bộ về Token trên MXH Lotus: Không đơn thuần là những nút bấm Like/Share quen thuộc - Ảnh 3.

Token và tính năng quy đổi thành tặng sao danh hiệu cho bài viết.

Nếu cảm thấy bài đăng nào không đủ chất lượng và thuyết phục, hãy đơn giản là không react, tương tác gì. Lotus sở hữu thuật toán tự động đánh giá mức độ nổi bật của nội dung, sẽ chỉ ưu tiên những thông tin nhiều Token tương tác với giá trị tích cực. Cứ như vậy, thói quen này khi được lặp lại lan tỏa từ cộng đồng sẽ giúp tạo ra một hiệu ứng tích cực khổng lồ, chưa kể người dùng sẽ cảm thấy có thêm nhiều động lực làm theo nhiều event truyền cảm hứng và thử thách xã hội hơn, nếu chúng được gán kèm phần thưởng là một khoản Token lớn để quy đổi ra quà và các quyền lợi khác.

Lộ diện toàn bộ về Token trên MXH Lotus: Không đơn thuần là những nút bấm Like/Share quen thuộc - Ảnh 4.

Tổng Giám đốc VCCorp giới thiệu về Token của MXH Lotus

Hơn cả Like/Share, Lotus sở hữu nhiều tính năng đa dạng hơn cả

Thay vì chỉ có vỏn vẹn 2 nút Like/Share như cách nhiều mạng xã hội khác áp dụng, Lotus sẽ có tới 3 nút thực hiện chức năng chia sẻ tùy theo sở thích và nhu cầu. Tùy từng nút tính năng, người dùng có thể chia sẻ tin tức nhanh không cần chú thích, chú thích tùy ý hoặc truyền tin sang các nền tảng mạng xã hội khác. Dĩ nhiên, khi thực hiện chia sẻ nội dung, người dùng cũng nhận lại được Token cho bản thân mình, vì chính họ cũng đang góp phần chia sẻ sự tích cực và nội dung có ích tới cho nhiều người khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm