Nhà báo Trần Mai Anh: Mã code "Cho" và "Nhận" khớp với nhau sẽ thực sự là điểm mạnh của MXH Lotus

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 22:01 16/09/2019

"Bất cứ ai cũng có thể thay đổi những số phận khác, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bằng lòng nhân ái của chính mình. Hãy cùng nhau tạo ra những câu chuyện cổ tích được sinh ra từ lòng NHÂN của mỗi người. Và MXH Lotus sẽ mang đến cho chúng ta thêm nhiều cơ hội để lan toả những giá trị đó".

19h30 tối 16/9, lễ ra mắt MXH "Make in Vietnam" - Lotus chính thức diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Lotus được xây dựng dưới góc độ nền tảng lấy nội dung và trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm, gây ấn tượng bằng việc nâng cao về cả mặt chất lượng cũng như hình thức tới tay các độc giả tương tác.

Trên sân khấu của sự kiện đặc biệt này, nhà báo Trần Mai Anh - một trong ba diễn giả truyền cảm hứng đã mang đến câu chuyện của chính cuộc đời chị và cậu bé Thiện Nhân - "chú lính chì dũng cảm", góp phần truyền tải thông điệp quan trọng của Lotus. Đó là tinh thần Hướng thiện.

Nhà báo Trần Mai Anh: Mã code Cho và Nhận khớp với nhau sẽ thực sự là điểm mạnh của MXH Lotus - Ảnh 1.

Nhà báo Trần Mai Anh trong buổi lễ ra mắt MXH Lotus

"Bất cứ ai, dù chỉ là một đứa trẻ, hay một người bình thường nhất, cũng có thể thay đổi những số phận khác, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bằng lòng nhân ái của chính mình. Sự hướng thiện chính là những phép màu mà chúng ta nắm giữ. Hãy cùng nhau tạo ra những câu chuyện cổ tích được sinh ra từ lòng NHÂN của mỗi người. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan toả những giá trị đó" - chị nói.

Trong suốt hành trình yêu thương 13 năm của mình, kể từ giây phút chị giang tay ôm lấy đứa bé đáng thương Thiện Nhân vào lòng, chị đã nhận được nhiều câu hỏi, nhiều trăn trở và cả nghi ngại: Một người không khá giả, còn vất vả mưu sinh có thể làm từ thiện không, hay đơn giản là muốn góp ích cho cộng đồng thì bắt đầu từ đâu…? Nhìn nhận một cách khách quan, các hoạt động cộng đồng như một điều xa xỉ bởi không làm không sao, tham gia vào thì có nhiều hy sinh, trả giá.

Hoạt động thiện nguyện, theo chị, là những việc một cá nhân hay tổ chức thực sự muốn làm để giúp người khác điều họ thực sự cần, thực sự thiếu. Nhưng định nghĩa 2 chữ "thực sự" đấy chưa bao giờ là dễ dàng. 

Nhà báo Trần Mai Anh: Mã code Cho và Nhận khớp với nhau sẽ thực sự là điểm mạnh của MXH Lotus - Ảnh 2.

Nhà báo Trần Mai Anh hy vọng MXH Lotus sẽ tạo ra môi trường để lan toả những điều tích cực

"Khi Lotus tạo ra platform riêng giải mã được 2 chữ này, mang các mảnh ghép "Cho" và "Nhận" đến khớp với nhau thì mã code đấy cũng sẽ thực sự là điểm mạnh của Lotus, là chìa khoá của Lotus mở ra cánh cửa lòng người.

Nếu có một khát vọng tốt đẹp như tinh thần cốt lõi của Lotus là Hướng thiện - như một bông hoa sen, một cổng kết nối thông tin tích cực, một nền tảng công nghệ chú trọng lòng thiện, điều nhân, để người Việt Nam chúng ta có môi trường nhiều cảm hứng tích cực, làm việc thiện một cách dễ dàng hơn, hiệu quả hơn thì lòng nhân sẽ có thêm một vùng đất mát lành để nở hoa, kết trái" - chị Mai Anh chia sẻ. 

Lotus có một lối đi khác biệt, lối đi sẽ gặp phải không ít khó khăn, nhưng điều tốt lành, năng lượng tích cực luôn luôn là điều hết sức cần thiết cho môi trường xã hội. Không riêng chị, mà tất cả chúng ta đều có quyền mong muốn một môi trường sống tốt lành, cùng lan tỏa những điều tốt đẹp.

Câu chuyện của mẹ con chị Mai Anh - bé Thiện Nhân là đại diện của một trong số những chiến dịch, con người hướng thiện mà Lotus muốn giới thiệu tới người dùng. Và còn rất nhiều câu chuyện, hành trình truyền cảm hứng khác của những con người phi thường khác mà Lotus hy vọng có thể là "cầu nối" gửi gắm, truyền tải thông điệp, hướng người dùng về phía những tia sáng thay vì ủ mình trong bóng tối.

Chính chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một môi trường MXH tích cực, có nhiều hoạt động truyền cảm hứng, tạo ra nhiều hoạt động/chiến dịch có ích cho cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ của người đàn ông hành hung bé trai lớp 1 để “trả thù” cho con: "Chồng tôi chỉ tát cháu sưng mồm thôi, cái gì cũng phải rõ trắng đen"

    Vợ người đàn ông đánh cháu bé học sinh lớp 1 cho hay, từ khi xảy ra việc, chị và bố mẹ đẻ đã nhiều lần tìm gặp gia đình chị Ngọc (mẹ bé K.) để xin lỗi, muốn đền bù về chi phí điều trị nhưng gia đình chị Ngọc không đồng ý, muốn để pháp luật xử lý.
  • Đọc thêm