Lộ diện iOS 14 sắp ra mắt: Thiết kế "song kiếm hợp bích" hòa lẫn làm một với iPad cuối cùng cũng tới?

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 11/03/2020

Trình tương tác quản lý đa nhiệm của iOS 14 có thể sẽ trở nên đồng nhất với iPad.

Những năm gần đây, không thể phủ nhận Apple đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong việc hiểu lòng fan và đem đến các phiên bản hệ điều hành iOS đầy tâm lý và tuyệt vời. Thay vì cố gắng nhồi nhét thêm cả tá điều mới mẻ, họ chuyển sang đầu tư công sức vào việc trau chuốt khả năng sẵn có trên iOS, khiến nó trở nên hoàn hảo hơn. Chính điều này đã đem đến ấn tượng và cảm tình lớn với người dùng khi tốc độ và sự mượt mà ngày một thỏa mãn, hỗ trợ cả những đời máy cũ tận 5 năm tuổi.

Mới đây, nhiều tin tức về sự hiện diện của iOS 14 trong thời gian sắp tới đã khiến rất nhiều fan trở nên hứng thú, tập trung vào loạt thay đổi mới đầy hấp dẫn. Đặc biệt nhất là một video hé lộ từ Ben Geskin, tên tuổi chuyên "biết tuốt" và có nguồn tin thân cận về các sản phẩm, tính năng chưa ra mắt:

Video hé lộ iOS 14

Video trên đã cho thấy hình ảnh có vẻ như là một bản thiết kế nội bộ dành cho iPhone chạy iOS 14. Điểm đánh chú ý nhất là trình giao diện đa nhiệm trên đó, với cách sắp xếp và bố cục hoàn toàn khác biệt so với những gì chúng ta quen thuộc. 

Nhìn chung, thiết kế này có phần tương tự như phiên bản tương tác dành cho iPad, tuy nhiên chắc chắn đây sẽ không hẳn là tính năng duy nhất được Apple mang đến trên iOS 14 lần này. Nhiều tin đồn khác cũng hướng tới việc hiệu năng, tốc độ ứng dụng ngày một trau chuốt hơn, đồng thời Apple cũng mở lòng với người dùng khi có thể cho phép chọn cài đặt ứng dụng mail và trình duyệt của bên thứ 3 làm mặc định trên thiết bị của họ. 

Những hình ảnh cho thấy trước khả năng sẽ có một iOS 14 như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14