LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết

Amllort, Theo GameK 10:37 21/10/2019

Có lượt về hoàn hảo với màn thi đấu tuyệt vời, DWG giành quyền vào Tứ kết với vị trí top 1 bảng D. Trong khi đó, Doublelift tiếp tục nối dài chuỗi thành tích buồn tại CKTG.

Được coi là đội tuyển giành vé vớt tại CKTG 2019 khi tiến vào bảng D từ vòng khởi động, DAMWON Gaming vẫn có màn trình diễn làm tự hào khu vực LCK để giành lấy vị trí top 1 bảng D. Họ đi thẳng vào Tứ kết mà không hề gặp khó khăn gì.

Ahq E-Sports < Invictus Gaming

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 1.

Lựa chọn được đội hình có khá nhiều khống chế cứng, tuy nhiên ahq E-Sports (ahq) vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi Invictus Gaming (IG) có cho mình con bài Olaf. Đặc biệt, ahq lại có giai đoạn đi đường khó khăn ở nửa trên bản đồ. Để rồi khi ahq mất con Baron ngay tại phút 23 của trận đấu, thế trận quá chênh lệch khi nhà đương kim vô địch cướp đi quá nhiều tài nguyên. Tới lúc lợi thế quá vượt trội, tới con Baron phút thứ 30 thì ahq thậm chí không thể ra hang Baron để tranh chấp, IG nhẹ nhàng kết thúc trận đấu ở phút 32 mà không có quá nhiều sự chống cự từ ahq.

Team Liquid < DAMWON Gaming

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 2.

Gần như là sự chênh lệch đẳng cấp hoàn toàn, khi mà DAMWON Gaming (DWG) có cho mình đội hình mạnh về cuối trận là Kayle và Corki thì họ vẫn dẫn trước quá nhiều trong giai đoạn đầu trận đấu. Tới cả cặp đôi Yasuo + Gragas cũng dẫn trước khá nhiều với lối di chuyển khéo léo của DWG. Cho tới khi lợi thế quá nhiều, đội hình late game của DWG quá mạnh mẽ thì chẳng cần có tình huống quyết định nào, DWG vẫn dẫn trước cực nhiều lợi thế trước TL, để rồi kết thúc trận đấu với lợi thế hơn 10.000 tiền quá nhiều cách biệt.

Team Liquid > ahq E-Sprorts

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 3.

Có cho mình đội hình được coi là khá mạnh ở thời điểm hiện tại là Jarvan IV + Cho’Gath, ahq liên tục thi đấu chủ động trước nhà vô địch Bắc Mỹ. Dẫu vậy, đội hình của ahq vẫn khá yếu thế khi không hề tạo được dấu ấn thế sau những pha tranh chấp mục tiêu lớn. Thậm chí LeBlanc của Jensen còn lên Sách Chiêu Hồn Mejai, đủ thấy khả năng sống sót của LeBlanc là quá lớn đối với phần còn lại của trận đấu. Tới pha giao tranh tại phút 27, ahq tập hợp 5 thành viên quá chậm, để cho TL hoàn toàn dẫn trước về người, thắng giao tranh và ăn luôn cả Baron một cách dễ dàng. Rồi với bùa lợi Baron đó, TL nhẹ nhàng kết thúc trận đấu với lợi thế hơn 10.000 tiền chênh lệch trước đối thủ ở phút 30.

DAMWON Gaming > Invictus Gaming

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 4.

Không có cho mình đội hình late game mạnh mẽ, Invictus Gaming (IG) vẫn quá mạo hiểm khi liên tục có nhưng pha trao đổi từ hòa đến thua trước DWG. Lợi thế bắt đầu ở nửa dưới bản đồ khi Nuclear có cho mình 2 điểm hạ gục nhờ Lee Sin hỗ trợ. Để rồi tới tình huống ăn Baron mà IG quá chủ quan, để cho Lee Sin cướp được Baron; đội hình DWG tan vỡ hoàn toàn trước con bài Kai’Sa. Ngay sau tình huống cướp con Baron đó, DWG giành chiến thắng tuyệt đối trong pha giao tranh tại phút 31, hủy diệt hoàn toàn nhà đương kim vô địch CKTG và kết thúc luôn trận đấu ở phút 32.

DAMWON Gaming > ahq E-Sports

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 5.

Thi đấu với đội hình mà áp lực đè nặng trên vai Kai’Sa của Wako, đại diện Đài Loan đã không tạo đủ lợi thế để xạ thủ này có tiếng nói trong game. AHQ thậm chí "nát" tới mức đội hình này còn chưa kịp mạnh tới mức đủ để Kai’Sa tạo bất cứ điểm nhấn nào trong trận đấu, cả Sion lẫn Lee Sin đều bị vô hiệu hóa trong giai đoạn đầu trận. Tới khi mất con Baron ở phút 22, DWG gần như nắm sạch quyền quyết định kết quả trận đấu với toàn bộ mục tiêu lớn trong trận. Cho tới pha giao tranh tại phút 28 thì mọi thứ chính thức chấm dứt cho ahq – bị bắt lẻ mất hỗ trợ, phần còn lại bị kéo ra Baron và nằm xuống từng người một, đại diện Đài Loan thất bại với chênh lệch hơn 15.000 tiền trước hạt giống số 3 của Hàn Quốc.

Team Liquid < Invictus Gaming

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 6.

Dường như chênh lệch của 2 đội tuyển bắt đầu ngày từ những pha solokill đầu trận. Ngay khi Qiyana của Rookie hạ gục được Jensen trong giai đoạn đầu thì Rookie đã liên tục gây áp lực lên toàn bộ đội hình TL bằng những pha roaming quá chất lượng. Làm cho Aatrox của Impact bị vô hiệu hóa hoàn toàn, tới cả Xayah cũng không có thời gian mà kéo dài trận đấu để đạt ngưỡng sức mạnh của mình. TL hoàn toàn bị hủy diệt trước nhà đương kim vô địch CKTG – thất bại với chênh lệch hơn 10.000 tiền ở phút 24. Nhà vô địch Bắc Mỹ chính thức chia tay CKTG 2019 sau khi để thua một cách quá áp đảo trước IG.

Thất bại trước IG, nhà vô địch Bắc Mỹ - Team Liquid gây thất vọng nặng nề khi có biết bao nhiêu fan hâm mộ đặt niềm tin vòng đội tuyển này. Tuy nhiên ở phía bên kia, nhiều người xem tin rằng IG có cơ hội để bảo toàn chức vô địch CKTG sau khi lọt vào tứ kết.

Bảng đấu Tứ kết sau khi bốc thăm

LMHT - CKTG 2019: Doublelift bị loại từ vòng bảng, DWG và IG dắt tay nhau vào Tứ kết - Ảnh 7.

Dù chưa thi đấu nhưng đại diện được coi là "dễ thở nhất" chính là SKT T1 với đối thủ là Splyce. Ngoài ra thì 2 khu vực LCK cũng như LEC được đặt hi vọng rất nhiều với cả 3 đại diện đều lọt vào Tứ kết, hi vọng 2 khu vực này sẽ đem tới giải đấu LMHT lớn nhất năm những trận đấu mãn nhãn người xem, làm hài lòng những fan hâm mộ và không để người xem phải thất vọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm