LMHT: CKTG 2019 cho phép mỗi đội tuyển đăng ký 7 tuyển thủ, lợi thế lớn dành cho SKT và GAM?

gamek, Theo gamek 17:30 19/09/2019

Việc nâng số lượng tuyển thủ đăng ký tham dự CKTG 2019 từ 6 người lên 7 người đang được hầu hết các đội tuyển tham dự ủng hộ nhiệt tình.

Mới đây, Inven Global - Trang tin thể thao điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã đưa ra thông tin về việc giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 sẽ nâng số tuyển thủ được đăng ký tham dự của mỗi đội tuyển từ 6 (5 đánh chính, 1 dự bị) lên 7 thành viên (5 đánh chính, 2 dự bị).

LMHT: CKTG 2019 cho phép mỗi đội tuyển đăng ký 7 tuyển thủ, lợi thế lớn dành cho SKT và GAM? - Ảnh 1.

Theo nguồn tin này, các đội tuyển đã sớm gửi bản danh sách đăng ký của họ từ ngày 13 vừa qua, tuy nhiên thông tin chính thức sẽ được Riot Games công bố vào ngày 23/9 tới đây, khi bản quy chế và điều luật thi đấu của giải CKTG 2019 được ra mắt.

LMHT: CKTG 2019 cho phép mỗi đội tuyển đăng ký 7 tuyển thủ, lợi thế lớn dành cho SKT và GAM? - Ảnh 2.

Chưa nói đến vấn đề chuyên môn, ngày nay mỗi đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đều đã không còn gói gọn trong một đội hình 5 người như thuở ban đầu, họ đều là tập hợp của một tập thể đông đảo với rất nhiều cá nhân xuất sắc, ngay cả ở hàng ghế dự bị.

Điển hình như SKT T1, Nhà vô địch LCK mùa hè sở hữu tới 10 tuyển thủ trong danh sách đăng ký tham dự các giải đấu chuyên nghiệp năm 2019, và trên băng ghế dự bị của họ cũng không thiếu những tên tuổi "sừng sỏ" như Mata hay Haru.

LMHT: CKTG 2019 cho phép mỗi đội tuyển đăng ký 7 tuyển thủ, lợi thế lớn dành cho SKT và GAM? - Ảnh 3.

SKT T1 sở hữu một dàn tuyển thủ vô cùng đông đảo, và việc một trong những ngôi sao như Haru hay Mata phải ngồi nhà xem CKTG sẽ là điều vô cùng đáng tiếc

Việc thiếu vắng những cái tên thuộc dạng "siêu dự bị" do giới hạn đăng ký tuyển thủ trước đây thường mang lại không ít sự tiếc nuối cho bản thân những ngôi sao này, cũng như người hâm mộ. Năm ngoái, Pawn của KT cũng phải ngậm ngùi nằm ngoài danh sách tham dự CKTG 2018 vì lý do tương tự. Và rõ ràng, với bối cảnh như vậy, việc bổ sung thêm 1 slot tham dự các giải đấu quốc tế là điều cần thiết.

Về yếu tố chất lượng giải đấu, việc nâng số lượng tuyển thủ đăng ký CKTG từ 6 - 7, tức số lượng dự bị tăng từ 1 người duy nhất lên 2 người, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc triển khai những chiến thuật đa dạng tới từ các đội tuyển. Trong trường hợp điều luật này được phê duyệt, những đội tuyển hưởng lợi thế nhiều nhất chắc hẳn là những cái tên sở hữu quá nhiều tuyển thủ chất lượng như SKT T1, hay việc xây dựng lối chơi dựa nhiều vào tính đa dạng chiến thuật như GAM Esports.

LMHT: CKTG 2019 cho phép mỗi đội tuyển đăng ký 7 tuyển thủ, lợi thế lớn dành cho SKT và GAM? - Ảnh 4.

Với luật 7 tuyển thủ sắp sửa được công bố, những siêu dự bị của GAM như Hieu3 hay Yoshino đều rộng cửa tham dự CKTG

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm