16 đạo lý tình yêu nếu bạn chưa hiểu rõ thì cứ bị bỏ hoài luôn

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 07/07/2020

Hạnh phúc chỉ là một phần của tình yêu, bạn phải trải qua những cuộc cãi vã và mâu thuẫn trước khi bạn có thể bước vào giai đoạn tiếp theo.


Trong chuyện tình cảm, con gái là những người sẽ phải đánh đổi nhiều hơn đối phương. Cho nên, bạn cần biết là bạn nên làm gì trong cuộc yêu để có thể hạn chế được nhiều rủi ro nhất có thể.

1. Nếu bạn cảm thấy rằng, bạn không thể tìm thấy một người tốt hơn khi rời xa anh ta, thì bạn thật vô dụng.

2. Tha thứ là điều có thể, nhưng phải có giới hạn; nếu bạn lùi một bước, nhưng đối phương được nước lấn tới, thì bạn không cần phải nhẫn nhịn nữa.

3. Người thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ để bạn thất vọng, ngay cả khi bản thân anh ấy không phải là người hoàn hảo.

16 đạo lý tình yêu nếu bạn chưa hiểu rõ thì cứ bị bỏ hoài luôn - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

4. Nếu khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn, thì khả năng chia tay sẽ rất cao.

5. Nếu người ấy thích bạn vì ngoại hình, thì gặp một khuôn mặt xinh đẹp hơn, dáng người nóng bỏng hơn, thì bạn cũng chỉ là phương án B hay C mà thôi.

6. Những người đang yêu không bận rộn đến mức một tin nhắn hay một cuộc gọi cũng không gọi được. Nhưng nếu ba ngày không liên lạc với nhau, chắc chắn đã xảy ra vấn đề.

7. Khi cãi nhau, xin hãy biết kìm nén cơn tức giận của mình, hãy kiên nhẫn lắng nghe xem liệu trong lời nói của anh ấy có chứa ẩn ý gì không.

8. Nếu như hai người hẹn hò bằng cách đi ăn, đi mua sắm, và xem phim; thì hiển nhiên mối quan hệ sẽ ngày càng nhạt nhẽo.

9. Khi đối phương bận rộn, dĩ nhiên sẽ rất ghét bị làm phiền, cả bạn cũng vậy. Vậy nên, hãy dành khoảng thời gian đó để suy nghĩ về việc cần phải làm gì để tình cảm của hai người trở nên nồng nhiệt hơn.

16 đạo lý tình yêu nếu bạn chưa hiểu rõ thì cứ bị bỏ hoài luôn - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

10. Đừng để người ấy làm xáo trộn nhịp độ cuộc sống của bạn. Vì nếu vì một lí do nào đó mà hai người chia tay, thì phải mất rất nhiều thời gian bạn mới có thể quay trở lại cuộc sống ấy.

11. Đừng cố gắng thay đổi suy nghĩ, thói quen của đối phương. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Nếu anh ấy thể hiện ra là mình đã thay đổi, thì cũng chỉ là cái mã bên ngoài thôi.

12. Đừng luôn nhắc đến những người đã từng đi qua cuộc sống của bạn, và cũng đừng động chạm đến quá khứ của anh ấy, không ai thích lắng nghe chuyện này đâu, và ai cũng có bí mật của riêng mình.

13. Bạn có thể rời xa anh ấy vì không đối xử tốt với bạn, nhưng đừng từ bỏ anh ta vì bạn đã gặp được người tốt hơn.

14. Giữa người yêu bạn và người bạn yêu, bạn mới là người quan trọng nhất.

16 đạo lý tình yêu nếu bạn chưa hiểu rõ thì cứ bị bỏ hoài luôn - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

15. Trong tình yêu, bạn phải hiểu rằng, một mối quan hệ sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Hạnh phúc chỉ là một phần của tình yêu, bạn phải trải qua những cuộc cãi vã và mâu thuẫn trước khi bạn có thể bước vào giai đoạn tiếp theo.

16. Khi yêu, bạn cần học cách yêu. Bạn có thể học ngôn ngữ tình yêu, cách thể hiện tình yêu để người ấy cảm nhận được tình yêu bạn dành cho họ, để giữa hai người hình thành được sự tin tưởng, và thấu hiểu lẫn nhau.

Một chàng trai chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong cuộc đời bạn, là người đáng để bạn thích, nhưng thật sai lầm khi đánh giá họ có phải chàng trai tốt hay không dựa vào việc anh ta có tốt với bạn hay không. Vậy nên hi vọng bạn tìm được đúng người, người có thể khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm