Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park

Quỳnh Anh/Design: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 08:37 21/07/2017

Sự ra đi của Chester Bennington - giọng hát chính thuộc ban nhạc Linkin Park khiến chúng ta cảm thấy dường như ông trời đã cướp đi mất một khoảng tuổi thơ hoài bão và cháy bỏng.

Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh mấy cậu con trai lộc ngộc rủ nhau góp tiền mua chung mấy chiếc áo phông màu đen in hình biểu tượng nhóm Linkin Park, rồi để tan học túm tụm lại dạy nhau dịch lyrics những ca khúc bất hủ. "Numb", "Shadow Of The Day", "What I've Done", "Leave Out All The Rest",... chúng nó cứ vừa đi vừa gào lên hát, tựa như tuổi trẻ bồng bột nhưng rất nhiều tâm tư được thả hồn vào không trung cao vọi. Ai cũng dặn với lòng mình, lớn lên rồi sẽ kiếm thật nhiều tiền, sang tận bên nước ngoài, khoác lên mình chiếc áo phông đen, cùng khóc, cùng gào lên với nhau "And the shadow of the day will embrace the world in grey". Từng ca từ, từng chia sẻ của Chester giống như lời "thánh sống", chúng nó thuộc lòng và truyền lửa cho nhau.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 1.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 2.

Vậy mà, chẳng ai trong chúng nó hoàn thành được ước mơ thuở thiếu thời, được đứng chung với nhau trong concert của Linkin Park, so gân với Chester xem ai gào khủng hơn cho dù chúng nó thần tượng Chester sống chết. 

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 3.

Ngày hôm nay, tất cả rock fan đều bàng hoàng khi nhận được thông tin thủ lĩnh Linkin Park ra đi mãi mãi. Mới ngày nào, Chester còn khẳng định tình cảm của mình với người hâm mộ, vậy mà giờ đây anh chẳng còn ở đây, kịp ăn mừng khi MV mới ra lò, cùng chia sẻ cảm xúc thật tâm.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 4.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 5.

Trái ngược với một vẻ ngoài bụi bặm, một khí chất ngang tàng, là một Chester không hoàn hảo, gói ghém cảm xúc và mọi suy nghĩ của mình vào từng câu chữ, từng giai điệu.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 6.

Hình ảnh Chester đang cất cao giọng hát với nội lực tiềm tàng giờ đây đã chỉ còn là quá khứ, bởi anh đã đi thật xa, giải thoát cho mình khỏi những nỗi đau tâm lí dằn vặt. Chester còn khiến bao trái tim, bao tâm hồn được tiếp thêm sức mạnh với những ca từ, lời nói truyền cảm hứng.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 7.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 8.

Những câu nói truyền cảm hứng tới bao thế hệ của Chester Bennington - thủ lĩnh huyền thoại của Linkin Park - Ảnh 9.

Tạm biệt anh, tạm biệt Chester Bennington - thủ lĩnh tài năng của nhóm nhạc huyền thoại Linkin Park. Cảm ơn anh vì đã là tiếng nói tuổi trẻ của nhiều thế hệ, là chỗ dựa tinh thần của những kẻ mất phương hướng, và là tượng đài nhạc rock bất tử trong lòng chúng em.

Bình luận

  • Đọc thêm