Liên Quân Mobile: Xuất hiện tình trạng troll game, hành hạ lẫn nhau siêu ức chế, ý thức game thủ vẫn quá kém?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 25/10/2021

Tình trạng phá game, troll game... vẫn đang là vấn đề khiến cộng đồng Liên Quân Mobile phải ngao ngán về ý thức của nhau.

Sở hữu cộng đồng khổng lồ và đa dạng với nhiều độ tuổi khác nhau nên Liên Quân Mobile có không ít những game thủ chưa đủ sự chín chắn và xuất hiện nhiều hành vi quấy phá khiến không ít người ức chế. Ngoài những vấn nạn như AFK thì chuyện gặp "trẻ trâu" và bị phá game, troll game là chuyện "cơm bữa" trong rank.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện tình trạng troll game, hành hạ lẫn nhau siêu ức chế, ý thức game thủ vẫn quá kém? - Ảnh 1.

Tình trạng gặp trẻ trâu phá game là chuyện xảy ra cực kỳ thường xuyên

Nhưng nếu như những chiêu trò phá game, buff bẩn gian lận... đã dần trở nên quen thuộc thì "trẻ trâu" Liên Quân lại tiếp tục tìm ra hình thức mới để gây ức chế cho người chơi khác. Theo đó, mới đây nhiều đoạn video đăng tải hình thức quấy phá mới này đã được đăng tải trên MXH và các group cộng đồng Liên Quân.

Hình thức troll game mới khiến nhiều người chơi Liên Quân cảm thấy ức chế

Theo đó, "trẻ trâu" Liên Quân sẽ sử dụng kênh chat thế giới để lừa những ai sơ ý vào trong trận đấu custom của mình. Không ít game thủ sử dụng kênh chat để tìm đồng đội leo rank và giao lưu kết bạn vì không muốn chơi game 1 mình, tuy nhiên cũng chính điều này đã được những kẻ phá game lợi dụng.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện tình trạng troll game, hành hạ lẫn nhau siêu ức chế, ý thức game thủ vẫn quá kém? - Ảnh 3.

Kênh chat thế giới từ nơi giúp các game thủ dễ dàng giao lưu kết bạn lại bị kẻ xấu lợi dụng để troll game

Với quyền chủ phòng và đội hình nhiều người đã được chuẩn bị sẵn, chúng sẽ bắt đầu ván đấu với quân số chênh lệch và từ đó tạo ra những trận đấu mất cân bằng, gây ức chế, lãng phí thời gian của game thủ sập bẫy.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện tình trạng troll game, hành hạ lẫn nhau siêu ức chế, ý thức game thủ vẫn quá kém? - Ảnh 4.

Những trận đấu thiếu cân bằng sẽ được dàn xếp và khiến game thủ cực kỳ ức chế

Vào trận, game thủ sẽ phải 1 chọi 4 hoặc thậm chí là 5 cực kỳ mất cân bằng. Nếu như chơi thì chắc chắn không bao giờ có thể hơn được, nhưng nếu chán nản AFK, treo máy sẽ bị chúng tố cáo và trừ điểm Uy tín. Thế nên nếu sơ ý vào trận địa đã được chúng tạo sẵn thì game thủ chỉ nhận về sự ức chế và lãng phí thời gian mà thôi.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện tình trạng troll game, hành hạ lẫn nhau siêu ức chế, ý thức game thủ vẫn quá kém? - Ảnh 5.

Phá game là hành vi cực kỳ thiếu ý thức

Từ quá khứ cho tới hiện tại, hệ thống tố cáo đã được áp dụng để ngăn chặn nhóm game thủ Liên Quân có ý thức kém. Tuy nhiên, một số người chơi cũng không hài lòng với hệ thống tố cáo vì đôi khi chính những kẻ phá game, troll game cũng lợi dụng tính năng này để tố cáo ngược và khiến người chơi chân chính chịu phạt oan.

Tình trạng này cũng một lần nữa là hồi chuông báo động về vấn nạn thiếu ý thức khi chơi game của một bộ phận game thủ Liên Quân. Chơi game "vui vẻ không quạo" nhưng cũng đừng lấy người chơi khác để trêu đùa, mua vui quá đáng.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm