Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được "share" hoàn toàn FREE

Quyết Một Phen, Theo Helino 15:48 07/01/2020

Việc can thiệp vào file cài đặt gốc của Liên Quân Mobile để mở ra những lỗ hổng giúp soi vị trí kẻ địch là quá dễ dàng.

Sau khoảng 3 năm tồn tại thì những lỗ hổng của Liên Quân Mobile bắt đầu được khai thác và từ đây đã có hàng loạt những thứ không bình thường xuất hiện. Ở thời điểm hiện tại, không hiếm để game thủ bình thường có thể "thưởng ngoạn" những "hiện tượng lạ". Đơn cử như bạn đã chạy thoát khỏi tầm nhìn của đối phương khá xa, team địch lại không sở hữu Max hay Elsu nhưng vẫn có thể dò được bạn đang nấp trong bụi cỏ. Vậy là một combo được tung ra vào đúng nơi tướng của bạn đang ẩn nấp, thế là đối phương có mạng dễ dàng.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile Thái Lan bắt đầu chứng kiến hiện tượng gian lận như bên Việt Nam.

Trong quá khứ, Garena đã từng khẳng định rằng tất cả những trường hợp "dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu" hay Hack map đều bị mất kết nối với máy chủ. Hay nói cách khác, trận đấu mà họ tham gia chỉ là giữa người với máy và kết quả của trận đấu không được ghi nhận. Nhưng thực tế giờ đây đã ngược lại, các đối tượng Hack map, Hack tầm nhìn, Hack hồi chiêu đều bay cao trên BXH Top Thách Đấu hằng tuần. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những trường hợp gian lận đều đã qua mặt được hệ thống. Vấn nạn gian lận của Liên Quân Mobile VN nhức nhối vì ý thức người chơi kém đã đành nhưng giờ thì nó đã lan rộng khắp nơi.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 2.

Đấu Rank là môi trường để các game thủ Hack map "phô diễn".

Thái Lan - khu vực AoV phát triển thứ 2 trên thế giới và là nơi hiếm hoi mà Liên Quân Mobile còn được ưa chuộng và phổ biến đã chứng kiến vấn nạn gian lận bùng phát. Càng sốc hơn khi các bản Hack với file cài đặt đi kèm dạng OBB đã được nhiều đối tượng phổ biến công khai, hoàn toàn miễn phí để bất cứ ai cũng có thể tải về, giải nén và chèn vào khu vực Android - Data. Giờ đây, những mất công đang xảy ra trong Liên Quân Mobile và NPH thì vẫn căng sức giải quyết.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 3.

Việc soi xem cách mà đối phương phân bố lực lượng chưa bao giờ thuận lợi đến vậy.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 4.

Những đối tượng Hack map dễ dàng triển khai quân tới các vị trí ít người để "ăn" hết tài nguyên.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 5.

Gần như không có cửa bật nếu đối phương đánh "chắc tay" lại soi được map.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 6.

Những trận đấu tạo ra sự bất công trong Liên Quân Mobile khiến cộng đồng hoài nghi về môi trường thi đấu của game.

Mấy tháng trước, game thủ rank Cao Thủ, Thách Đấu ở nước ta đã tận mắt chứng kiến đối thủ "spam" kỹ năng liên tục. Ở thời điểm hiện tại, vấn nạn gian lận kể trên vẫn xuất hiện dù không quá tràn lan. Thế nhưng việc Hack càng công khai và lộ liễu sẽ khiến nick gian lận sớm "bay màu". Vì vậy, các đối tượng giờ đây tập trung Hack tầm nhìn và Hack map hơn là Hack hồi chiêu. Các "nạn nhân" vẫn thi đấu bình thường và đành cam chịu tình cảnh bị áp đảo từ từ, trong khoảng thời gian từ 11 - 15 phút thay vì 3 - 4 phút như trước.

Như các bạn đã biết, hễ ai sử dụng Hack map thì coi như cầm chắc 90% chiến thắng do họ có thể thoải mái "ăn" tài nguyên đối phương dễ dàng và ngược lại. Game thủ rất mong đợi bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ khắc phục được vấn nạn này.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, hack map lan rộng tới Thái Lan và được share hoàn toàn FREE - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm