Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020

Quyết Một Phen, Theo Helino 03:42 06/01/2020

Rất nhiều tướng Liên Quân Mobile không có kỹ năng giúp gia tăng tầm nhìn nhưng vẫn làm được điều này.

Sau gần 3 năm tồn tại thì những lỗ hổng của trò chơi Liên Quân Mobile bắt đầu được khai thác và từ đây đã có hàng loạt những thứ không bình thường xuất hiện. Ở thời điểm hiện tại, không hiếm để game thủ bình thường có thể "thưởng ngoạn" những "hiện tượng lạ". Dù ở bản 1.32 thì Garena vẫn khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận nhưng thực trạng "Hack kín" vẫn diễn ra, các đối tượng lợi dụng phần mềm thứ 3 vẫn thoải mái giành chiến thắng hàng trăm trận để lọt Top Thách Đấu. Cho những ai chưa hay thì "Hack kín" chính là khả năng "gia tăng tầm nhìn" và "soi map".

Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Lợi thế tầm nhìn là thứ mà các đối tượng gian lận sở hữu khi trận đấu bắt đầu.

Mấy tháng trước, game thủ rank Cao Thủ, Thách Đấu đã tận mắt chứng kiến đối thủ "spam" kỹ năng liên tục, hoặc dù ẩn nấp kỹ nhưng vẫn hứng trọn cả combo mà địch nhắm vào. Ở thời điểm hiện tại, vấn nạn gian lận kể trên vẫn xuất hiện dù không quá tràn lan. Thế nhưng việc Hack càng công khai và lộ liễu sẽ khiến nick gian lận sớm "bay màu". Vì vậy, các đối tượng giờ đây tập trung Hack tầm nhìn và Hack map hơn là Hack hồi chiêu. Các "nạn nhân" vẫn thi đấu bình thường và đành cam chịu tình cảnh bị áp đảo từ từ, trong khoảng thời gian từ 11 - 15 phút thay vì 3 - 4 phút như trước.

Kết quả thi đấu nhin lướt qua thì khá "thường", do đó, những đối tượng gian lận sẵn lòng mở cả Lịch sử đấu để cộng đồng theo dõi mà chẳng lo lắng.

Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020 - Ảnh 2.

Lợi thế "soi map" càng khiến các đối tượng gian lận có thêm ưu thế.

Như các bạn đã biết, hễ ai sử dụng Hack map thì coi như cầm chắc 90% chiến thắng do họ có thể thoải mái "ăn" tài nguyên đối phương dễ dàng và ngược lại. Cùng với "năng lực" Hack tầm nhìn thì khả năng team gian lận bị lật kèo là rất nhỏ. Mới đây, một video do người chơi gian lận sử dụng tướng Aleister nhưng có tầm nhìn rất rộng lại khiến cộng đồng choáng váng. Nhờ ưu thế này, Aleister có thể tiến hành xâm lăng Rừng đối phương và đạt hiệu quả cao. "Công bằng ở đâu?" là câu hỏi mà nhiều người chơi Liên Quân Mobile chân chính đặt ra lúc này.

Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020 - Ảnh 3.

Với lợi thế tầm nhìn vượt trội, Aleister "hack" có thể thả bẫy và cướp Bùa của đối phương rất hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020 - Ảnh 4.

Lợi thế tầm nhìn cũng giúp các tướng thiếu cơ động như Aleister tránh bị phục kích từ các kẻ địch nấp trong bụi cỏ.

Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020 - Ảnh 5.

Lợi thế tầm nhìn cũng góp phần khiến các tiến công - phòng thủ vượt trội hơn đối thủ.

Trong Liên Quân Mobile, khái niệm cường hóa tầm nhìn là khả năng mà Timi đã trang bị cho Tel'Annas, Elsu hay mới đây nhất là Dirak. Thế nhưng với chiêu trò gian lận, việc gia tăng tầm nhìn cho tướng lại quá dễ dàng. Game thủ mong đợi bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ khắc phục được vấn nạn này. Nhưng cũng như bao đợt cập nhật trước, sau khi phiên bản mới ra mắt thì các đối tượng gian lận cũng "lên đời" bản Hack và nỗ lực chống tiêu cực của Garena lại "tan biến".

Liên Quân Mobile: Hiện tượng Hack tầm nhìn và Hack map vẫn xuất hiện đầu năm 2020 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm