Liên Quân Mobile: Garena thông báo hacker giảm mạnh, thế nhưng game thủ vẫn chưa vừa ý!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:06 04/03/2020

Tình trạng sử dụng hack/ cheat trong Liên Quân Mobile đã giảm đáng kể sau nhiều đợt truy quét mạnh tay của Garena. Thế nhưng chừng đó là chưa đủ để các game thủ chấp nhận bởi một nạn gian lận khác vẫn diễn ra.

Mới đây, Garena Liên Quân Mobile đã công bố "Bảng Phong Thần" những tài khoản vi phạm vì hack/ cheat trong tuần qua (26/02 - 01/03/2020). Điều đáng mừng là số tài khoản vi phạm đã giảm đi đáng kể. Nếu như ở lần trước, số tài khoản bị khóa vì vi phạm lên đến gần 50.000 tài khoản thì lần này con số đó chỉ còn hơn 6.000.

Liên Quân Mobile: Garena thông báo hacker giảm mạnh, thế nhưng vẫn chưa làm game thủ vừa ý! - Ảnh 1.

Lượng hacker đã giảm thiểu đáng kể trong thời gian qua

Theo đó, Garena cũng thông báo mức phạt cho từng hành vi vi phạm:

Khóa 7 ~ 30 ngày khi:

- Đăng nhập vào các APK chỉnh sửa (bất kể là hack hay không)

- Phát hiện có data bất thường từ hệ thống

Khóa 1 năm khi:

- Hệ thống phát hiện sử dụng phần mềm/chỉnh sửa ứng dụng để hack trò chơi

Khóa 10 năm khi:

- Hệ thống phát hiện sử dụng phần mềm/chỉnh sửa ứng dụng để hack trò chơi

- Bị người chơi khác report gian lận nhiều lần

Mức phạt cao nhất là 10 năm chắc hẳn sẽ làm nhiều hacker e dè hơn trong việc gian lận của mình. Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận trong việc đối đầu với hacker mà NPH Liên Quân Mobile đã làm được.

Thế nhưng chừng đó là chưa đủ để các game thủ vừa lòng. Vấn đề gian lận trong Liên Quân vẫn còn đó bởi nạn dàn xếp trận đấu, buff sao bẩn của các top Thách Đấu máy chủ Việt Nam vẫn diễn ra ầm ầm. Điều này khiến game thủ bức xúc và họ đã đưa ra ý tưởng "bỏ chức năng ẩn lịch sử đấu".

Liên Quân Mobile: Garena thông báo hacker giảm mạnh, thế nhưng vẫn chưa làm game thủ vừa ý! - Ảnh 2.

Game thủ góp ý rằng nên bỏ chức năng "Ẩn lịch sử đấu" để phát hiện những tài khoản gian lận, buff sao.

Chức năng "ẩn lịch sử đấu" nhằm tránh người khác săm soi vào lịch sử đấu của mình, đảm bảo quyền riêng tư của tài khoản. Người có lợi nhất có lẽ là các tuyển thủ chuyên nghiệp khi họ không để lộ chiến thuật cấm chọn, triển khai trận đấu. Ngoài ra cũng giúp người chơi che đi những chuỗi thua xấu xí trước bạn bè... Thế nhưng nó lại bị biến thể và trở thành công cụ đắc lực cho gian lận rank hay nói chính xác hơn là dàn xếp trận đấu để buff sao bẩn.

Liên Quân Mobile: Garena thông báo hacker giảm mạnh, thế nhưng vẫn chưa làm game thủ vừa ý! - Ảnh 3.

Tài khoản Top 1 Thách Đấu hiện tại đã lên đến gần cả ngàn sao nhưng chẳng ai biết được đây có thực sự là "Thách Đấu xịn" hay không?

Liên Quân Mobile: Garena thông báo hacker giảm mạnh, thế nhưng vẫn chưa làm game thủ vừa ý! - Ảnh 4.

Lịch sử đấu của các tài khoản Top Thách Đấu hầu hết đều bị ẩn

Dù việc xóa bỏ chức năng này đã được các game thủ đề cập nhiều lần thế nhưng Timi vẫn chưa gỡ bỏ nó khỏi trò chơi. Số lượng tài khoản đạt mức rank Cao thủ tại Việt Nam mỗi mùa lên đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn. Nhưng ai có thể biết được họ có thực sự "trong sạch" hay không?

Có thể nói, nếu chức năng "ẩn lịch sử đấu" vẫn còn tồn tại thì game thủ Liên Quân vẫn sẽ phải tiếp tục "sống chung với gian lận" dài dài. Hoặc Timi phải đưa ra một giải pháp mới để ngăn chặn hiệu quả vấn nạn đã tồn tại dai dẳng này.

Liên Quân Mobile: Garena thông báo hacker giảm mạnh, thế nhưng vẫn chưa làm game thủ vừa ý! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm