Liên Quân Mobile: Đội trưởng PS Man chính thức lên tiếng về thất bại của MZ tại SEA Games 30, hé lộ MZ sẽ "thay máu", đổi line-up cực lớn

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:19 18/12/2019

Kết thúc hành trình SEA Games 30 tại Philippines bằng tấm huy chương đồng không phải là mục tiêu cao nhất, MZ Esports và cả bản thân của PS Man đều đã bị cộng đồng Liên Quân nước nhà chỉ trích khá nặng nề. Sau khi sự việc dần dịu xuống, người trong cuộc cũng đã chính thức lên tiếng về chuyện này.

Trong một buổi livestream của mình, đội trưởng MZ Esports - PS Man đã dành một khoảng thời gian để chia sẻ chuyện của "người trong cuộc" cùng khán giả hâm mộ. Anh thẳng thắn thừa nhận rằng MZ đã chơi không tốt tại SEA Games, điều này dẫn đến sự chỉ trích khủng khiếp của cộng đồng đến chính anh và tập thể MZ.

Liên Quân Mobile: Đội trưởng PS Man chính thức lên tiếng về thất bại của MZ tại SEA Games 30, đồng thời hé lộ những thay đổi của MZ trong tương lai - Ảnh 1.

MZ Esports đứng hạng 3 chung cuộc và nhận tấm huy chương đồng của bộ môn Liên Quân Mobile

Về nguyên nhân, PS Man cho rằng cả đội đã làm theo đúng chiến thuật nhưng những cá nhân trong đội đã không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được đề ra trước đó. Chiến thuật của đội là bảo kê tốt nhất cho Moren của Ara và Oppa có nhiệm vụ này, tuy nhiên các đường khác bị khai thác quá nhiều là nguyên nhân chính của trận thua trước Liên Quân Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Đội trưởng PS Man chính thức lên tiếng về thất bại của MZ tại SEA Games 30, đồng thời hé lộ những thay đổi của MZ trong tương lai - Ảnh 2.

Thất bại tại SEA Games 30 khiến PS Man cùng đồng đội bị chỉ trích dữ dội

PS Man cũng giải thích về tầm ảnh hưởng của các vị trí đến kết quả trận đấu. Theo anh, việc sở hữu bộ ba: mid - rừng - support có thể đẩy lính nhanh cũng như đến với giao tranh sớm chính là mấu chốt trong meta game hiện tại. Còn hai vị trí đường đơn chỉ đóng góp khá nhỏ vào thành bại (mỗi vị trí khoảng 10%). Dẫn chứng mà PS Man đưa ra chính là sự thành công của Team Flash khi sở hữu "bộ ba nguyên tử" Xuân Bách - ADC - ProE.

Về những dự định trong tương lai, PS tiết lộ rằng chắc chắn MZ ở mùa giải mới sẽ có những sự thay đổi lớn về đội hình. Thay đổi ở đây chính là sẽ có những người ra đi và những cái tên mới gia nhập. Thậm chí là thay máu toàn bộ đội hình nếu những người cũ không chịu nổi áp lực của dư luận sau thất bại vừa qua và muốn đi tìm thử thách mới.

Liên Quân Mobile: Đội trưởng PS Man chính thức lên tiếng về thất bại của MZ tại SEA Games 30, đồng thời hé lộ những thay đổi của MZ trong tương lai - Ảnh 3.

MZ Esports đã là cái tên thứ 4 của đội tuyển này, nhưng có một điều không thay đổi chính là PS Man vẫn ở đó.

Nhưng có một điều chắc chắn là PS Man vẫn sẽ tiếp tục ở lại và gắn bó cùng MZ vì đây là tâm huyết mà anh đã xây dựng từ đầu. Dù áp lực và những chỉ trích có lớn đến mức nào chăng nữa thì PS Man vẫn sẽ ở đó để tiếp tục cùng MZ chinh chiến.

Hy vọng những quyết định, những thay đổi trong tương lai của chàng béo đội trưởng PS Man cũng như tập thể MZ Esports sẽ là những quyết định đúng đắn. Hãy cùng chờ xem những thay đổi này là gì nhé!

Liên Quân Mobile: Đội trưởng PS Man chính thức lên tiếng về thất bại của MZ tại SEA Games 30, đồng thời hé lộ những thay đổi của MZ trong tương lai - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm