Liên Quân Mobile: Đây là bức ảnh khiến game thủ khóc thét, vấn nạn của "game quốc dân" mỗi dịp nghỉ lễ vẫn chưa biết khi nào chấm dứt?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:56 09/02/2022

Zata "full chí mạng", Toro "full AP" hay Grakk "full sát thương"... bức ảnh này khiến nhiều game thủ lắc đầu ngao ngán.

Mới đây, trên cộng đồng Liên Quân xuất hiện một bức ảnh chụp thống kê sau trận khiến nhiều game thủ không khỏi giật mình. Thoạt nhìn thì đây là một trận đấu khá bình thường nhưng khi xem trang bị và cách mà những người chơi trong game đấu này thì dân tình chắc chắn sẽ có cái nhìn trái ngược.

Liên Quân Mobile: Đây là bức ảnh khiến game thủ khóc thét, vấn nạn của game quốc dân mỗi dịp nghỉ lễ vẫn chưa biết khi nào chấm dứt? - Ảnh 1.

Bức ảnh nổi tiếng được chia sẻ trong nhiều group cộng đồng Liên Quân

Theo đó, bức ảnh này đề cập đến tình trạng phá game từ lâu đã cực kỳ nhức nhối trong cộng đồng. Nhìn vào lối lên trang bị có thể nhận ra ngay nhiều lối chơi phá game: Zata "full chí mạng", Toro "full AP" hay Grakk "full sát thương" ở bên phía đội thua. Còn đội thắng dù có nhiều chỉ số áp đảo nhưng cũng "troll" chẳng kém khi sở hữu toàn các pháp sư: Krixi, Tulen, Natalya, Iggy và Ishar. Đây được xem là 1 đội hình mất cân bằng nghiêm trọng khi thừa lượng lớn sát thương phép nhưng lại quá thiếu sát thương vật lý và khả năng chống chịu, mở giao tranh...

Liên Quân Mobile: Đây là bức ảnh khiến game thủ khóc thét, vấn nạn của game quốc dân mỗi dịp nghỉ lễ vẫn chưa biết khi nào chấm dứt? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các game thủ sau khi xem qua tấm hình này cũng không khỏi lắc đầu ngán ngẩm trước hiện trạng trẻ trâu phá game - từ lâu đã là vấn đề nhức nhối trong cộng đồng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng các game thủ troll game này đang thực hiện các "giáo án" dị hợm xuất hiện đầy rẫy trên TikTok, YouTube... nhưng không thể áp dụng vào thực tế.

Chuyện phá game của trẻ trâu cũng có khá nhiều lý do, tuy nhiên điều thường thấy nhất chính là để "cho vui" hoặc thể hiện cá tính của bản thân 1 cách khó lòng chấp nhận. Ngoài việc mang các lối chơi không hiệu quả vào rank, hẳn các game thủ Liên Quân cũng đã gặp vô số trường phá game kiểu khác hợp tranh lane, chửi bới đồng đội, AFK... siêu ức chế. Đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ thì lực lượng trẻ trâu càng thêm phần đông đảo và hung hãn.

Liên Quân Mobile: Đây là bức ảnh khiến game thủ khóc thét, vấn nạn của game quốc dân mỗi dịp nghỉ lễ vẫn chưa biết khi nào chấm dứt? - Ảnh 3.

Garena đã tăng mức trừ Uy tín trong thời gian qua

Là vấn đề nổi cộm và khiến vô số game thủ dở khóc dở cười vì trót gặp phải nhưng để kiểm soát tình trạng trẻ trâu phá game trong Liên Quân là rất khó. Bởi Liên Quân sở hữu lượng người chơi cực kỳ lớn và số lượng game thủ trẻ tuổi, có tính cách bốc đồng, muốn thể hiện bản thân cũng rất nhiều. Tuy nhiên nếu muốn số lượng này giảm đi thì các game thủ hãy cùng chung tay thanh trừng ở phần tố cáo sau trận đấu. Với việc Garena đã mạnh tay hơn với mức trừ Uy tín thì các thành phần không lành mạnh chắc chắn sẽ khó sống hơn.

Ảnh: Internet


https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-day-la-buc-anh-khien-game-thu-khoc-thet-van-nan-cua-game-quoc-dan-moi-dip-nghi-le-van-chua-biet-khi-nao-cham-dut-20220208175138706.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm