Lịch trình "hóng" lễ trao giải Nobel 2019: Giải Nobel Hòa Bình Greta Thunberg được đề cử sẽ trao khi nào?

J.D, Theo Helino 21:21 07/10/2019

Liệu cô bé có đạt giải hay không, sau những hoạt động vì môi trường của nhân loại gần đây?

Đến hẹn lại lên, những ngày tổ chức lễ trao giải Nobel đã tới. Đây là thời điểm vinh danh những cái tên đã có cống hiến nhiều nhất cho nhân loại trong năm vừa qua ở 6 hạng mục: Y học, Vật Lý, Hoá học, Văn học, Hòa bình, và Kinh tế. 

Lịch trình hóng lễ trao giải Nobel 2019: Giải Nobel Hòa Bình Greta Thunberg được đề cử sẽ trao khi nào? - Ảnh 1.

Mới đây vào chiều ngày 7/10 tại Stockholm (Thụy Điển), Viện Karolinska đã tổ chức lễ công bố giải Nobel đầu tiên trong năm nay. Đó là Nobel Y học, dành cho các nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Peter J. Ratcliffe và Gregg Semenza với nghiên cứu về phản xạ của tế bào trên cơ thể người đối với môi trường oxy thay đổi. Đây là cơ chế quan trọng, là lý do để các loài động vật có khả năng thích nghi được với những điều kiện sống khác nhau.

Có một điểm đáng chú ý là các giải Nobel sẽ không được trao trong cùng một ngày, mà rải rác trong vòng 2 tuần. Nghĩa là hiện tại ngoài Nobel Y học, chúng ta vẫn chưa biết chủ nhân các hạng mục còn lại là ai. Đặc biệt là như đã đưa tin, Greta Thunberg - nhà hoạt động môi trường 16 tuổi gây bão vì bài phát biểu chấn động thế giới giữa hội nghị Liên Hợp Quốc - cũng nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm nay.

Liệu cô bé có được giải hay không? Hãy để thời gian trả lời. Dưới đây là lịch trình và địa điểm trao giải (đã được quy đổi theo giờ Việt Nam) để những ai đam mê khoa học có thể tiện "hóng".

Nobel Vật lý: 17h45 ngày 8/10.

Nobel Hóa học: 17h45 ngày 9/10

Nobel Văn học: 19h ngày 10/10

Nobel Hòa Bình: 17h ngày 11/10

Nobel Kinh tế: 17h ngày 14/10

Tham khảo: Science Alert, Quatz

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm