"Lệnh Cấm Hàn" cuối cùng được nới lỏng sau 5 năm: Mỹ nam Super Junior đăng bài 700 lần đều "fail", Jessica vội vã khoe ảnh

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 10/11/2021

Suốt hơn 1 năm qua, "Lệnh Cấm Hàn" tại Trung Quốc đã ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự nghiệp Trung tiến của dàn sao Kbiz như Jessica Jung, Yong Hwa, các nhóm nhạc như Super Junior, CNBLUE,...

Năm 2016, làng giải trí Trung Quốc thực hiện "Lệnh Cấm Hàn" - hạn chế văn hoá Hàn Quốc. Các show diễn, âm nhạc, phim ảnh,... đều ngấm ngầm bị kiểm soát, không cho lên sóng quá nhiều. Các nghệ sĩ Hàn không có cơ hội tổ chức fanmeeting, concert,... tại Trung Quốc, thậm chí từ tháng 7 năm ngoái, các nghệ sĩ còn bị cấm đăng bài trên Weibo. Từ đó đến nay đã được 5 năm, nhiều fan Kbiz tại Trung chờ đợi "Lệnh Cấm Hàn" được nới lỏng.

Tuy nhiên, vào tối ngày hôm qua (9/11), 3 nghệ sĩ đình đám của làng giải trí Hàn là Jessica Jung, Yong Hwa (CNBLUE) và Yesung (Super Junior) đồng loạt đăng bài trên Weibo, thể hiện sự mừng rỡ và hạnh phúc khi có thể hoạt động trở lại trên MXH thuộc đất nước tỷ dân này.

Jessica không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc: "Nhớ mọi người rất nhiều Maomaos à", còn Yesung mừng tới rơi nước mắt, liên tục đăng 6 bài viết: "Tôi đã chờ đợi ngày này từ rất lâu rồi", kèm theo loạt biểu tượng cảm xúc hình trái tim, gương mặt khóc oà.

Lệnh Cấm Hàn cuối cùng được nới lỏng sau 5 năm: Mỹ nam Super Junior đăng bài 700 lần đều fail, Jessica vội vã khoe ảnh - Ảnh 2.
Lệnh Cấm Hàn cuối cùng được nới lỏng sau 5 năm: Mỹ nam Super Junior đăng bài 700 lần đều fail, Jessica vội vã khoe ảnh - Ảnh 3.

Jessica vui vẻ đăng ngay ảnh lên Weibo, gửi lời nhớ thương tới các fan Trung

Yong Hwa đăng liền tù tì 6 bài với loạt biểu cảm "mừng rớt nước mắt" sau khi được đăng bài trở lại

Đặc biệt, Yesung - mỹ nam Super Junior còn đăng 1 tâm thư dài chia sẻ rằng, trong suốt khoảng thời gian qua, anh đã cố gắng đăng bài trên Weibo tới 700 lần nhưng đều thất bại. Thậm chí, trong hơn 400 ngày qua, Yesung thay ảnh đại diện tới 100 lần, avatar toàn là những lời nhắn gửi yêu thương như: "520 (tôi yêu các bạn), "Nhớ các bạn thật nhiều", "Mình sẽ không quên các bạn đâu", "Cảm ơn mọi người rất nhiều",...

Lệnh Cấm Hàn cuối cùng được nới lỏng sau 5 năm: Mỹ nam Super Junior đăng bài 700 lần đều fail, Jessica vội vã khoe ảnh - Ảnh 5.

Yesung và những lần thay avatar Weibo bày tỏ tình cảm với các fan

Chính vì điều này mà các fan đều cho rằng "Lệnh Cấm Hàn" đang được nới lỏng, các nghệ sĩ xứ Hàn sẽ có cơ hội giao lưu, kết nối lại với fan Trung, trong tương lai gần, các concert, sản phẩm âm nhạc và phim ảnh xứ Hàn có cơ hội được lên sóng tại Trung Quốc. Đây là điều không chỉ các fan mong đợi mà các nghệ sĩ Kbiz muốn phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân đều khắc khoải từng ngày.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ động thái lên tiếng chính thức nào từ phía cơ quan chức năng. Netizen vẫn đang nín thở chờ đợi những phản ứng tiếp theo từ các nghệ sĩ và quản lý.

Nguồn: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14