Nóng: Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc chính thức lên tiếng phản hồi về danh sách phong sát 47 nghệ sĩ ô danh

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 12/10/2021

Suốt thời gian qua, showbiz sục sôi với loạt danh sách phong sát các ngôi sao hot trong làng giải trí như Ngô Diệc Phàm, Triệu Vy, Trịnh Sảng,... vì loạt tội danh như trốn thuế, vi phạm pháp luật, vướng scandal nhạy cảm,...

Suốt thời gian qua, netizen xứ Trung liên tục xôn xao trước những bản danh sách phong sát nghệ sĩ ô danh bị rò rỉ trên MXH. Hàng loạt cái tên hot như Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng cùng các tội danh trốn thuế, hiếp dâm, vướng scandal nhạy cảm,... được nhắc đi nhắc lại trên báo chí.

Vậy nhưng trong 1 diễn biến mới nhất, 1 netizen đã gửi thông tin về phía Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc về danh sách cấm sóng nghệ sĩ được lan truyền khắp các diễn đàn và MXH. Cuối cùng, phía văn phòng đại diện của Bộ đã đưa ra văn bản kèm dấu đỏ trả lời thắc mắc của đông đảo người hâm mộ thời gian qua.

Văn bản này nêu rõ: "Vào ngày 26/9/2021, chúng tôi có nhận được đơn của bạn về việc công bố thông tin liên quan đến 'Danh sách nghệ sĩ ô danh', 'Danh sách nghệ sĩ thất đức trong làng giải trí 2021'. Câu trả lời của chúng tôi là như sau: Sau quá trình kiểm tra, Bộ Văn hoá và Du lịch chưa từng thành lập danh sách, chưa từng nhận được các thông tin mà bạn chia sẻ, tin tức được cho là của chính phủ cũng không hề tồn tại".

Nóng: Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc chính thức lên tiếng phản hồi về danh sách phong sát 47 nghệ sĩ ô danh - Ảnh 2.

Văn bản của Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc phản hồi về thông tin trên MXH

Trước đó, trên MXH liên tục chia sẻ các danh sách các nghệ sĩ bị cấm sóng. Thậm chí, từng có danh sách nêu tên 25 nghệ sĩ chia làm 3 hạng mục bê bối, nhắc tới các cái tên như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm,...

Nóng: Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc chính thức lên tiếng phản hồi về danh sách phong sát 47 nghệ sĩ ô danh - Ảnh 3.

Không dừng lại ở đó, trong 1 văn bản mới nhất mang tên: "Danh sách nghệ sĩ ô danh năm 2021" bao gồm 47 người, 1 số cái tên từng vướng scandal trốn thuế, ngoại tình từ nhiều năm trước cũng bị réo tên như sau: Lưu Hiểu Khánh (trốn thuế), Mạc Văn Quân, Phòng Tổ Danh, Ninh Tài Thần, Trương Mặc, Cao Hổ, Doãn Tương Kiệt (dùng chất cấm), Lý Tiểu Lộ, Trần Hách, Bạch Bách Hà, Trần Tư Thành, Trương Đan Phong, Trần Quán Hy (ngoại tình). Tuy nhiên, tất cả đều là danh sách không thuộc bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc công bố, còn Quảng Điện chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Các danh sách cấm sóng nghệ sĩ được lan truyền trên MXH khiến netizen tranh cãi kịch liệt

Nguồn: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm