Lên mạng nhờ 500 chị em chỉ cách "dạy bảo" vì chị dâu chẳng làm được việc gì ngoài nấu cơm rửa bát, "bà cô bên chồng" bị chỉ trích vì quá soi mói

KA, Theo Helino 15:05 19/06/2018

Dù đã đi lấy chồng, nhưng cô em chồng vẫn không quên soi mói, chê chị dâu lười biếng chẳng làm gì ngoài việc nấu cơm rửa bát, để quần áo của chồng cũng để mẹ giặt tay, ngủ nướng đến tận 10 giờ sáng... đồng thời nhờ chị em chỉ cách để "dạy bảo" chị dâu mới cưới.

Ông bà ta có câu "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", có nghĩa là bà cô bên chồng thường rất ghê gớm và là nỗi ám ảnh chung của các nàng dâu. Có thể do vốn được bố mẹ và anh trai cưng chiều mà bỗng dưng khi có thêm 1 người chị dâu xen vào cuộc sống vốn có nên cô em chồng mới cảm thấy lạ lẫm, khó chịu vô cớ. 

Tuy nhiên, cũng không thể hoàn toàn trách cứ những suy nghĩ hay đánh giá của "bà cô bên chồng", bởi nhiều khi, những góp ý của các cô em chồng cũng có phần nào đó đúng. Nếu có trách thì chỉ trách vì cách ứng xử và góp ý của "bà cô" có phần trẻ con và chưa khéo léo, thẳng thắn mà thôi. 

Cũng như câu chuyện mới được đăng tải lên mạng xã hội cách đây ít giờ. Không hài lòng về chị dâu mới, cô em chồng liền lên mạng chê bai, đồng thời nhờ chị em chỉ cách để "dạy bảo" chị dâu đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, những gì cô nàng nhận về lại là những lời chê bai, góp ý thẳng thắn của 500 chị em trên MXH.

Lên mạng nhờ 500 chị em chỉ cách dạy bảo vì chị dâu chẳng làm được việc gì ngoài nấu cơm rửa bát, bà cô bên chồng bị chỉ trích vì quá soi mói - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của cô em chồng lên mạng xã hội phàn nàn chị dâu như người thừa, chẳng làm gì ngoài nấu cơm, rửa bát gây xôn xao. Ảnh chụp màn hình

"Các mẹ cho em tâm sự chuyện gia đình với. Em có chị dâu kiểu người không cần ai, sống 1 mình cũng được ấy. Mới cưới về 1 tháng, về như người thừa không hề làm gì ngoài nấu cơm rửa bát, quần áo của chồng hôm giặt hôm không, quần áo sơ mi phải giặt tay ý, toàn mẹ giặt. Sáng hôm 8h ra, có hôm 10h mới ra khỏi phòng dù đi làm hay ở nhà cũng thế dậy không làm gì luôn. Quanh vào phòng chơi 1 mình, chiều ở phòng 5h mới chui nếu không đi làm, ai đến chơi cũng kệ kể cả người nhà không nói chuyện gì luôn.

Sáng ra mẹ chồng lo cho ăn sáng cả 2 vợ chồng thì bảo: mẹ nấu cho chồng con thôi con ăn gì kệ con. Các mẹ thấy như thế nào, chồng mình thì đi mà lo lấy vợ về làm gì nhỉ, rất hay nói trống không, mẹ mình thì hiền, mắng nhưng bà chị kiểu không sợ ý.

Lên mạng nhờ 500 chị em chỉ cách dạy bảo vì chị dâu chẳng làm được việc gì ngoài nấu cơm rửa bát, bà cô bên chồng bị chỉ trích vì quá soi mói - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có hôm nói nhau với chồng xong không ăn cơm, phóng xe máy đi 10h hơn về lúc đi, mọi người vẫn ngồi ngoài nhà không chào hỏi ai kể cả mẹ chồng (bố chồng mất rồi). Các mẹ thấy như thế nào, còn nhiều lắm em không kể hết được. Nên dạy bảo sao cho chị ta sợ (em là phận con gái đi lấy chồng rồi)".

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên thay vì mách nước cho cô em chồng, thì nhiều chị em lên tiếng chỉ trích thái độ soi mói, chê bai của cô em chồng. 

Lên mạng nhờ 500 chị em chỉ cách dạy bảo vì chị dâu chẳng làm được việc gì ngoài nấu cơm rửa bát, bà cô bên chồng bị chỉ trích vì quá soi mói - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Trước những lời chê bai chị dâu của "bà cô bên chồng", tài khoản D.G. bày tỏ ý kiến không hài lòng, "Cũng đã lấy chồng và cảnh đi làm dâu chả thông cảm cho chị dâu thì thôi con chạy về nhà đẻ soi mói. Dâu mới nhiều khi chưa quen, còn bỡ ngỡ ngại ngùng nên mới ở trong phòng tránh va chạm với mọi người thôi chứ có gì đâu. Mà mới có 1 tháng trong khi bạn đi lấy chồng rồi làm sao kể chuyện như ở chung lâu năm vậy. Tình cảm vợ chồng tan vỡ một phần nếu không phải vì mẹ chồng thì là xuất phát từ những em chồng như này đây. Bạn định lấy tư cách gì dạy bảo chị dâu? Lại còn dạy cho sợ nữa cơ".

Bên cạnh đó, tài khoản D.H.T cũng nhẹ nhàng góp ý, "Mình thấy có thể chị dâu bạn mới về nhà chồng còn ngại, hay tính chị dâu bạn ít nói hoặc bạn cho rằng mẹ bạn hiền nhưng hiền với bạn thôi chứ chắc gì hiền với con dâu. Nói thật nếu bạn với mẹ bạn cởi mở thì chị dâu cũng không đến mức thế đâu. Tội bà chị dâu mom quá, im im không nói thì cũng nói, lỡ mà chị ấy nói có khi lại bảo chị nhiều chuyện. Kệ đi bạn ơi, mẹ với anh bạn không nói thì thôi, bạn có ở chung đâu mà cứ soi mói chị ấy".

Quả thật, trên đời này không ai sinh ra để làm vừa lòng ai, vậy nên muốn có những mối quan hệ tốt đẹp chúng ta cần học cách trân trọng và chân thành với những mối quan hệ đó. Cũng không có ai với ai là hợp nhau hoàn toàn, để có được một mối quan hệ tốt điều thì dù là chị dâu - em chồng hay gì đi nữa thì cũng nên sống thoáng hơn bớt sân si, để ý nhau những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm