Lén lút xem trộm iPhone của con trai, bà mẹ nhận quả báo "IQ vô cực" thót tim đến nhớ đời

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 29/06/2019

Hóa ra tất cả đã nằm hết trong đường đi nước bước kế hoạch sắp đặt sẵn của cậu con trai láu lỉnh này rồi.

Khác với thời kỳ của những chiếc điện thoại "cục gạch" ngày trước, cảnh tượng giới trẻ còn tuổi ăn tuổi học đã thoải mái sử dụng smartphone phục vụ nhu cầu cá nhân đã trở thành chuyện thường tình. Dù vậy, không phải bố mẹ nào cũng an tâm để cho tự do tự tại, thi thoảng cũng có những người lén qua mặt con kiểm tra trộm thông tin cá nhân trong máy - âu cũng là tâm lý cảnh giác của các bậc phụ huynh.

Lén lút xem trộm iPhone của con trai, bà mẹ nhận quả báo IQ vô cực thót tim đến nhớ đời - Ảnh 1.

Thế nhưng, câu chuyện của bà mẹ dưới đây lại cho thấy một cú "plot twist" cực mạnh khi lỡ tay đối đầu với cậu con trai láu lỉnh của mình, nhận phải bài học sợ hãi tởn tới già luôn cũng nên.

"Hôm trước mẹ tôi có lén kiểm tra iPhone của cu cậu em trai. Đột nhiên một dòng thông báo hiện lên, xưng hô đúng tên của mẹ và lời dọa nạt này. Các thánh cao nhân giải thích giúp tôi chuyện rùng rợn này là sao với?" - Đó là lời tâm sự lên diễn đàn Reddit từ một người anh trai trong gia đình, kể lại sự việc lạ lùng không thể hiểu nổi với hình ảnh dưới đây.

Lén lút xem trộm iPhone của con trai, bà mẹ nhận quả báo IQ vô cực thót tim đến nhớ đời - Ảnh 2.

Cụ thể, khi người mẹ cầm máy của con mình lên, một thông báo bỗng hiện lên với thông điệp đe dọa đầy rùng rợn, tạm dịch: "Buổi tối tốt lành, bà X. Đầu bà sẽ sớm lìa khỏi cổ." Được biết, câu chữ trên đã nêu ra đúng chính xác họ tên của người mẹ, khiến bà hoảng sợ và phải gọi cho con cả của mình - là người anh trai đang nhờ tư vấn - để báo lại ngay lập tức.

Trong lúc cả chủ thớt cũng như nhiều cư dân mạng còn đang đoán già đoán non, một phần hoang mang, một phần tỏ ra hiểu biết những vẫn vô ích, bất ngờ xuất hiện một vị cứu tinh giải đáp gần như mọi nút thắt. Câu trả lời tới từ tài khoản "blaizedm" này vì thế cũng nhận được hàng nghìn lượt ủng hộ chỉ sau vài tiếng ngắn ngủi:

"Có vẻ như ai cũng đang mơ hồ, nên tôi đành đưa ra ý kiến có lý nhất của mình nhé.

Thực chất, đó không phải một 'thông báo' hợp lệ của iPhone. Thông báo sẽ phải hiện lên ở sát cạnh trên cùng của màn hình, không phải cạnh đáy. 

Đây cũng không phải tính năng Handoff của iOS như một số người nghĩ. Tác dụng của Handoff là giúp tiếp tục công việc đang dang dở trên một thiết bị khác nếu chúng cùng được đăng nhập chung Apple ID. Tuy nhiên, khi đó sẽ có thêm dòng chữ "From [tên thiết bị]" để báo hiệu đang có ai đó điều khiển của Handoff từ một chiếc máy khác.

Câu trả lời cuối cùng chính là trợ lý ảo Siri và tính năng tự động gợi ý. Những gợi ý này có thể hiện lên ở rất nhiều vị trí - màn hình khóa, thông báo thường hay thậm chí là giao diện đa tác vụ như trong ảnh trên - tùy thuộc vào thói quen dùng iPhone của chủ nhân về các app hoặc vị trí định vị quen thuộc. Chắc chắn cậu em trai của bạn đã dự đoán mẹ sẽ kiểm tra điện thoại của mình vào thời điểm này trong ngày, trùng hợp với thời gian dùng Snapchat thường xuyên của mình. Vì thế Siri sẽ hiện lên thông báo gợi ý về Snapchat ngay khi có thao tác vì nó đã học hỏi sở thích của chủ nhân trước đó. 

Vậy còn việc Siri biết tên chính xác của mẹ bạn mà gọi? Chẳng có gì đâu, em của bạn chỉ cần vào Settings và tự gán tên mẹ mình cùng dòng chữ đe dọa cho máy, để Siri nghĩ rằng cả cụm dài "Chào bà X. Đầu bà sẽ sớm lìa khỏi cổ" đó là tên chủ nhân của mình. Tôi phải dành tặng một lời khen cho sự láu cá của em trai cậu đó!

P/S: Tôi hiện là một lập trình viên iOS nha!"

Quả thật, với câu trả lời có tâm đến từ dân chuyên như anh chàng trên, nhiều người như được thể vỡ òa, trút gánh nhẹ nhõm khỏi một thắc mắc đen tối rối bù như hoàn cảnh chị Dậu. Dù sao thì kể cả khi có đọc được bài này cũng đừng hí hửng đi chỉnh iPhone để hù dọa người thân nhé. Đôi khi người khác không giỏi cứng rắn trước những chi tiết rùng rợn như chúng ta tưởng đâu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm