Leicester lâm nguy, chủ tịch người Thái có quyết định sốc

AB, Theo Giáo dục và Thời đại 10:51 10/03/2024

Chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha đang muốn tìm thêm chủ cho Câu lạc bộ Leicester City.

Leicester lâm nguy, chủ tịch người Thái có quyết định sốc - Ảnh 1.

Chủ tịch Leicester cân nhắc bán cổ phần đội bóng.

Sau khi Leicester City xuống hạng, họ hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính, dẫn tới việc giới chủ người Thái Lan đang hết sức đau đầu.

Theo tờ The Guardian, Leicester City đang có nguy cơ vi phạm nghiêm trọng các quy định về lợi nhuận và tính bền vững của Liên đoàn bóng đá Anh, đồng thời bị trừ điểm tại Championship năm nay hoặc ở mùa giải năm sau ngay cả khi thăng hạng lên Premier League

Trước tình hình trên, Chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha (quốc tịch Thái Lan) đã sẵn sàng bán lại hơn 50% cổ phần của CLB nếu nhận đề nghị hợp lý để có tiền tái thiết đội bóng.

Vào năm ngoái, tỷ phú Aiyawatt đã quyết định xóa khoản nợ gần 200 triệu Bảng cho Leicester City, tuy vậy đội bóng này vẫn nợ gần 300 triệu bảng từ các nhà đầu tư khác.

Theo quy định, các CLB chỉ được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong thời gian 3 năm. Nhưng Leicester đang có nguy cơ lỗ đậm hơn thế rất nhiều. Năm ngoái, Bầy cáo đã công bố khoản lỗ kỷ lục 92,5 triệu Bảng cho mùa giải 2021/22.

Trước tình hình khó khăn, Leicester phải khẩn trương huy động nguồn vốn đáng kể trước cuối tháng 6.

Giữa những bất ổn này, việc Leicester tham gia FA Cup mang đến một cơ hội tiềm năng để tạo ra doanh thu thông qua việc tiến xa hơn trong giải đấu. Ngoài ra, với việc những cầu thủ chủ chốt như Jamie Vardy, Kelechi Iheanacho, Jannik Vestergaard và Wilfred Ndidi sắp hết hợp đồng có thể khiến đội bóng giảm bớt gánh nặng tiền lương trong giai đoạn tới.