Lee Seung Gi bị CEO đe doạ, công ty quản lý "quỵt" 183 tỷ đồng lợi nhuận suốt 18 năm

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Việt Nam 11:33 21/11/2022

Những lùm xùm giữa Lee Seung Gi và công ty quản lý đang là chủ đề nóng của truyền thông Hàn Quốc.

Sau khi công ty quản lý Hook Entertainment bị khám xét vì cáo buộc tham ô, Lee Seung Gi đã có động thái yêu cầu cung cấp hồ sơ minh bạch về thu nhập và các khoản thanh toán. Nếu phía công ty không thể đáp ứng hoặc hồ sơ có vấn đề, nhiều khả năng hai bên sẽ bước vào cuộc chiến pháp lý.

Đến sáng ngày 21/11, Dispatch đăng tải bài báo độc quyền tiết lộ Lee Seung Gi bị Hook Entertainment "quỵt" lợi nhuận từ hoạt động âm nhạc trong suốt 18 năm qua. Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, Lee Seung Gi ra mắt với vai trò ca sĩ vào năm 2004. Anh có nhiều bản hit đình đám như Because You’re My Woman, White Lie, Will You Marry Me... và là nghệ sĩ độc quyền của Hook Entertainment từ năm 2004 đến nay.

Lee Seung Gi bị CEO đe doạ, công ty quản lý quỵt 183 tỷ đồng lợi nhuận suốt 18 năm - Ảnh 2.

Lee Seung Gi là chủ nhân nhiều bản hit nổi tiếng nhưng số tiền anh nhận được từ hoạt động âm nhạc chỉ là con số 0 tròn trĩnh

Trong suốt 18 năm sự nghiệp, "con rể quốc dân" đã phát hành tổng cộng 137 bài hát và 27 album, nhưng anh hoàn toàn không nhận được một đồng nào từ các hoạt động âm nhạc. Theo báo cáo từ các kênh phân phối nhạc, Lee Seung Gi kiếm được khoảng 9,6 tỷ won (175,6 tỷ đồng) từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2022. Nếu cộng gộp cả lợi nhuận từ năm 2004 đến năm 2009, doanh thu âm nhạc của Lee Seung Gi sẽ vượt mốc 10 tỷ won (183 tỷ đồng).

Lee Seung Gi bị CEO đe doạ, công ty quản lý quỵt 183 tỷ đồng lợi nhuận suốt 18 năm - Ảnh 3.

Sự nghiệp âm nhạc thành công của Lee Seung Gi có lợi nhuận khủng, lên đến hơn 183 tỷ đồng

Vào tháng 1/2021, Lee Seung Gi đã từng yêu cầu Hook Entertainment giải trình về khoản lợi nhuận này, nhưng chỉ nhận được những câu trả lời như: "Chi phí quảng bá album rất đắt đỏ", "Cậu chỉ là ca sĩ nhỏ, làm sao thanh toán được", "Seung Gi à, fan của cậu còn không mua album", "Chúng tôi nói với kế toán rồi, nhưng người phụ trách không muốn làm"...

Dispatch còn tiết lộ giám đốc điều hành Kwon Jin Young (người đang vướng cáo buộc tham ô) từng nhắn tin đe dọa sẽ chấm dứt sự nghiệp của Lee Seung Gi.

Lee Seung Gi bị CEO đe doạ, công ty quản lý quỵt 183 tỷ đồng lợi nhuận suốt 18 năm - Ảnh 4.

Lee Seung Gi ký hợp đồng với Hook Entertainment từ năm 2004 đến nay

Sau khi Dispatch đăng tải thông tin, Hook Entertainment thông báo rằng họ đang cố gắng giải quyết suôn sẻ vấn đề và không gây ra hiểu lầm giữa 2 bên. Hiện tại, vụ việc Lee Seung Gi bị công ty "quỵt" lợi nhuận từ hoạt động âm nhạc đang là chủ đề nóng của truyền thông Hàn Quốc.

Lee Seung Gi bị CEO đe doạ, công ty quản lý quỵt 183 tỷ đồng lợi nhuận suốt 18 năm - Ảnh 5.

Vào ngày 10/11, cảnh sát bất ngờ khám xét trụ sở Hook Entertainment với cáo buộc CEO tham ô

Nguồn: Dispatch

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm