Lebanon điều tra khả năng có can thiệp bên ngoài trong vụ nổ kinh hoàng

Phạm Hà, Theo VOV 02:31 08/08/2020

Theo Tổng thống Lebanon, nguyên nhân của vụ nổ ở cảng Beirut vẫn chưa được xác định và cũng có khả năng về sự can thiệp từ bên ngoài.

Ngày 7/8, Tổng thống Lebanon Michel Aoun cho biết, một cuộc điều tra về vụ nổ lớn nhất trong lịch sử Beirut hôm 4/8 vừa qua sẽ nhằm xác định liệu có "sự can thiệp từ bên ngoài" hay không.

Theo ông Michel Aoun, nguyên nhân của vụ nổ ở cảng Beirut vẫn chưa được xác định và cũng có khả năng về sự can thiệp từ bên ngoài. Ngoài ra, nhóm điều tra cũng sẽ tìm hiểu về nguyên nhân của vụ nổ có thể do sơ suất.

Lebanon điều tra khả năng có can thiệp bên ngoài trong vụ nổ kinh hoàng - Ảnh 1.

Cột khói khổng lồ từ vụ nổ kinh hoàng tại Beirut, Lebanon. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Tổng thống Lebanon nhận định, sơ suất trong việc chứa các nguyên vật liệu có khả năng cháy nổ cao nhiều năm tại cảng đã dẫn đến thảm họa. Mỹ cũng không bác bỏ khả năng về một vụ tấn công, trong khi Israel ngay lập tức phủ nhận bất cứ vai trò nào trong thảm họa này.

Trong khi các cuộc điều tra đang được tiến hành, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, với hi vọng có thể tìm thấy người còn sống sót. Theo Hãng thông tấn Nhà nước Lebanon, số người thiệt mạng trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên 154 người và 120 người khác đang trong tình trạng nguy kịch./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm