Lê Văn Công giành HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam ở Paralympic

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 09/09/2016

Sau Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công tiếp tục là người viết nên lịch sử cho thể thao Việt Nam khi xuất sắc giành được tấm HCV bộ môn cử tạ ở Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic).

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên ở đấu trường Paralympic, lực sỹ Lê Văn Công là người lĩnh ấn tiên phong cho đoàn TTVN ở nội dung cử tạ hạng 49kg.

Lực sỹ Lê Văn Công cũng là người được kỳ vọng nhất có thể trở thành Hoàng Xuân Vinh thứ 2 kéo lá cờ tổ quốc bay cao trên đấu trường Thế vận hội, khi anh đang là nhà đương kim vô địch nội dung này ở giải vô địch cử tạ Thế giới 2015 với tổng thành tích 182 kg.

Lê Văn Công giành HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam ở Paralympic - Ảnh 2.

Kết thúc cuộc tranh tài ở môn cử tạ hạng 49 kg nam, lực sỹ Lê Văn Công chính thức giành Huy chương Vàng và thiết lập mức tạ kỷ lục thế giới mới 183 kg, phá kỷ lục cũ 181,5 kg do chính anh lập được cách đây hai năm tại Asian Paragames Incheon 2014.

Đáng nói hơn, trong 4 lần cử của mình, Lê Văn Công đã 2 lần phá kỷ lục ở Paraplympic và ở lần chót, anh phá luôn kỷ lục Thế giới.

Lê Văn Công giành HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam ở Paralympic - Ảnh 3.

Như vậy, với phong độ xuất thần của mình, lực sỹ Lê Văn Công đã đi vào lịch sử của thể thao người khuyết tật Việt Nam khi lần đầu tiên kéo cao quốc kỳ Việt Nam ở đấu trường Paralympic như cách mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm được.

Trước khi tham dự Paralympic, Lê Văn Công đã bày tỏ khát vọng sẽ quyết tâm giành huy chương để mang vinh quang về cho tổ quốc cũng như có được tiền thưởng để có thể lo cho cuộc sống gia đình.

Lê Văn Công giành HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam ở Paralympic - Ảnh 4.

Sau Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công là người thứ 2 kéo quốc kỳ Việt Nam bay cao ở Thế vận hội.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm