Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm

Lam Giang, Theo Đời sống và Pháp luật 15:29 19/01/2024

10 năm qua, Lệ Rơi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Anh đã từng tu tập, ăn chay trường với ý định xuất gia.

"Hiện tượng mạng" nổi như cồn vào năm 2014

Năm 2014, cái tên “ca sĩ Lệ Rơi” xuất hiện trên mạng xã hội với những bản cover bị đánh giá là “thảm họa”. Dù ngoại hình khiêm tốn, giọng hát phô, ngang, không đúng nhạc nhưng Lệ Rơi lại gây sốt. Chỉ sau một đêm, Lệ Rơi trở nên nổi tiếng, anh nông dân trồng ổi xuất hiện khắp trên các phương tiện truyền thông, báo chí.

Lệ Rơi tên thật là Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, ở xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Sau khi trở thành hiện tượng mạng, Lệ Rơi được săn đón. Tưởng chừng chàng trai ấy chỉ có ý định hát cho vui, nhưng không ngờ, Lệ Rơi thực sự muốn lấn sân vào showbiz. Anh đóng phim, đi diễn, tham gia gameshow,...

Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm - Ảnh 1.

Lệ Rơi với những clip cover "hot hit" năm 2014.

Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm - Ảnh 2.

Lệ Rơi phẫu thuật thẩm mỹ, mong muốn dấn thân vào showbiz.

Năm 2015, Lệ Rơi Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Anh hợp tác mở công ty truyền thông giải trí, mở quán bún chả,... Chàng trai quê Hải Dương còn nhờ dao kéo để tân trang diện mạo. Tham vọng chẳng những không thành, Lệ Rơi còn ôm cả đống nợ. Anh quyết định bỏ lại tất cả, trở về quê sinh sống, lại là anh nông dân trồng ổi năm nào.

Hổ thẹn vì những điều từng làm

Thấm thoát đã 10 năm trôi qua, Lệ Rơi của hiện tại là một người đàn ông trưởng thành, chững chạc hơn rất nhiều.

Chia sẻ trên VTC Now, Lệ Rơi cho biết anh hiện là nhân viên phòng nhân sự của một công ty ở gần nhà. Công việc và thu nhập khá ổn, Lệ Rơi có thời gian trau dồi, học hỏi thêm. Những năm gần đây, Lệ Rơi thích làm thơ và hay nói chuyện bằng thơ. Khi rảnh rỗi, anh đọc sách, tu tập để hoàn thiện bản thân.

Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm - Ảnh 3.

Lệ Rơi của 10 năm sau.

Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm - Ảnh 4.

Nam tiến thất bại, Lệ Rơi ôm nợ, vỡ mộng trở về quê hương.

“Ca sĩ” mạng đình đám năm nào tâm sự, từ khi trở về quê, anh ít quan tâm đến mạng xã hội. Lệ Rơi chỉ theo dõi Quang Linh Vlog vì có những hành động ý nghĩa, mang lại điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Nói về câu chuyện của bản thân, Lệ Rơi bộc bạch sự nổi tiếng và tai tiếng của mình ngày ấy có một phần do anh là nạn nhân của truyền thông "bẩn".

Tôi từng chia sẻ rằng bản thân rất buồn, hổ thẹn vì chính mình. Vì những hành động của tôi đã khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ lệch lạc, học theo để gây chú ý trên mạng xã hội, không đem lại giá trị thiết thực gì cho cuộc sống”, Lệ Rơi thẳng thắn thừa nhận.

Sau khi Nam tiến thất bại, Lệ Rơi trở về vẫn có nhiều người muốn hợp tác, nhưng anh đều từ chối. Hiện tại, chỉ khi anh em thân thiết tổ chức sự kiện thì Lệ Rơi đến tham gia, hỗ trợ. Chuyện cũ đã là quá khứ, Lệ Rơi giờ đây chọn cho mình một hướng đi khác.

Hiện tượng mạng một thời nói thêm, 10 năm qua, có nhiều điều anh cảm thấy hối hận. Đó là việc để gia đình bị ảnh hưởng và làm lãng phí nhiều khoảng thời gian quý giá. “Khoảng thời gian đó, đáng lẽ mình có thể dùng để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, cuộc sống của mình hơn”, Lệ Rơi nói.

Năm 2017, Lệ Rơi từng có định xuất gia. Anh đã tu tập, ăn chay trường được 1 năm. Tuy vậy, thời điểm đó gia đình gặp biến cố, bản thân anh còn lăn tăn vì chưa làm tròn chữ hiếu nên gác lại ý định.

Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm - Ảnh 5.

Lệ Rơi gắn bó với cây ổi và mong muốn phát triển thương hiệu ổi của quê hương.

Lệ Rơi sau 10 năm nổi tiếng: Từng định xuất gia, tâm sự bất ngờ về chuyện tình cảm - Ảnh 6.

Anh mong tương lai có một trang trại để trồng trọt, chăn nuôi, tìm kiếm niềm vui và sự bình yên trong cuộc sống.

Được biết, Lệ Rơi vẫn đang độc thân. Gia đình mong anh sớm yên bề gia thất song Lệ Rơi cho rằng, mọi chuyện còn phụ thuộc vào chữ duyên chứ không thể cưỡng cầu. “Nhiều khi tôi cũng muốn lắm mà chưa có người nào muốn chung đường với mình”, Lệ Rơi bộc bạch.

Trải qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống, khi nhìn nhận lại, Lệ Rơi phần nào hiểu được giá trị cuộc sống, tìm ra chân lý của cuộc đời mình. Hiện tại, mong muốn của Lệ Rơi là cuộc sống ổn hơn và biến cố gia đình nhanh chóng qua đi. Trong tương lai, Lệ Rơi muốn phát triển thương hiệu ổi cho quê nhà. Còn xa hơn, sau này khi nhiều tuổi, anh muốn có một trang trại để trồng trọt, chăn nuôi, có không gian yên tĩnh, tìm lại sự bình yên, an vui trong cuộc sống.

Nhắn nhủ với những bạn trẻ có sức ảnh hưởng đến cộng đồng mạng, Lệ Rơi mong mọi người hãy mang đến những giá trị tốt đẹp, giữ vững nền tảng, dùng trí tuệ để dẫn đường.

Nguồn: VTC Now, Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày