Lệ Rơi lần đầu trải lòng về lý do “biến mất” khỏi showbiz

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 11/09/2019

Sau nhiều tháng im hơi lặng tiếng Lệ Rơi (Đức Hậu) cho biết anh đang hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống mình đang có.

Từ một chàng trai quê chân chất, nổi lên thành một hiện tượng mạng xã hội với giọng hát "ngang như cua", Lệ Rơi dấn thân vào showbiz với khát khao đổi đời. Sau 5 năm "vật lộn" làm từ ca sĩ, diễn viên, đi diễn quán bar, thi gameshow tới góp vốn đầu tư, tự kinh doanh, làm ông chủ nhà hàng... Lệ Rơi bỗng nhiên biến mất hoàn toàn khỏi hào quang nổi tiếng.

Cuối năm 2018, cộng đồng mạng một phen xôn xao khi hình ảnh Lệ Rơi chụp ảnh cưới rò rỉ.

Đầu tháng 3/2019, có thông tin Lệ Rơi đi làm công nhân. Thời điểm đó, Lệ Rơi cũng lên tiếng trả lời báo chí kèm lời khẳng định: "Tôi làm công nhân là phù hợp nhất", rồi tiếp tục biến mất.

Sau nhiều tháng im lặng, Lệ Rơi chính thức trải lòng về cuộc đời mới, về công việc mới ít người biết và những mong muốn thực sự trong lòng.

Anh thấy được và mất gì khi trở thành người nổi tiếng?

Khi sự nổi tiếng đến với tôi, tôi có rất nhiều cái được và cũng có rất nhiều cái mất, khi nhìn lại tôi thấy mình được nhiều hơn mất. Tôi mất thời gian tuổi trẻ, thanh xuân của mình, nhưng ngược lại tôi lại được nhiều hơn. Những sóng gió, những lời chê bai, sự nổi tiếng bủa vây nhiều năm trước giúp tôi tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống của mình.

Lệ Rơi lần đầu trải lòng về lý do “biến mất” khỏi showbiz - Ảnh 1.

Lệ Rơi hoàn toàn rời xa showbiz, hiện anh chàng đang là nhân viên của Tập đoàn An Phát Holdings.

Người ta nói rồi, để có những bài học, những kinh nghiệm cho bản thân mình phải chấp nhận đánh đổi. Tôi chấp nhận để có được ngày hôm nay.

Bước ra khỏi showbiz để trở lại cuộc sống của người bình thường anh có cảm thấy hụt hẫng không? Giờ cuộc sống của anh thế nào?

Không quá khó khăn đối với tôi.

Trước khi nổi tiếng, tôi là trai quê lên thành phố, muốn đổi đời. Tôi bây giờ vẫn là một người bình thường, vẫn là Hậu của ngày xưa. Tuy nhiên, tôi hoàn thiện hơn, hiểu biết hơn.

Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình tạm ổn. Công việc của tôi cũng thuận lợi và phù hợp.

Tôi đang làm nhân viên Ban Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (thuộc Tập đoàn An Phát Holdings).

Tại sao anh lại quyết định từ bỏ "hào quang" để làm một nhân viên bình thường của Nhựa An Phát Xanh?

Trở thành nhân viên của Tập đoàn An Phát với tôi thực sự là một cơ duyên. Trước An Phát tôi từng nộp hồ sơ cho nhiều công ty xin làm công nhân. Có chỗ họ nhận rồi, tôi thi tay nghề đỗ rồi nhưng đến lúc chuẩn bị đi làm giám đốc thấy tên tôi liền trả lại. Tôi hiểu vì sao họ làm vậy, nhưng tôi vẫn kiên trì tìm kiếm những cơ hội khác và đến với An Phát.

Lệ Rơi lần đầu trải lòng về lý do “biến mất” khỏi showbiz - Ảnh 2.

Đức Hậu cùng đồng nghiệp tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (thuộc Tập đoàn An Phát Holdings).

Các anh chị lãnh đạo ở công ty đã chia sẻ với tôi, trao cho tôi cơ hội được làm việc ở An Phát. Khi làm việc ở An Phát, có rất nhiều anh em bạn bè hỏi tôi rằng: Ngoài cuộc sống anh vẫn có rất nhiều cơ hội, sao anh lại trở về đi làm một nhân viên bình thường? Đối với tôi, ở vị trí nào không quan trọng. Quan trọng nhất là giá trị của mình khi ở vị trí đó mình làm được gì, mang lại giá trị gì cho công ty và mang được giá trị cho những người khác.

Với vị trí hiện tại tôi cảm thấy mình có giá trị, tôi tự hào trở thành cầu nối mang được nhiều cơ hội công việc phù hợp cho các bạn trẻ.

Đồng nghiệp của anh ở An Phát thế nào? Anh có bị "kì thị" khi là người nổi tiếng không?

Khi đến với An Phát, tôi được biết đến văn hóa và gen của "người An Phát". Ở đây, mọi người có tinh thần đoàn kết, chia sẻ, nhân văn, luôn có thái độ tích cực trong công việc, tích cực trong suy nghĩ và giúp đỡ đồng nghiệp.

Học hỏi từ chính lãnh đạo, đồng nghiệp của mình, tôi luôn có thái độ tích cực trong công việc để nâng cao giá trị bản thân mình. Tôi nghĩ rằng môi trường An Phát phù hợp với tôi để phát triển con người, hoàn thiện bản thân, phát triển năng lực trong công việc.

Lệ Rơi lần đầu trải lòng về lý do “biến mất” khỏi showbiz - Ảnh 3.

Đức Hậu chững chạc, khác lạ khi trở thành nhân viên Ban Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (thuộc Tập đoàn An Phát Holdings).

Anh thích hình ảnh của một anh nhân viên tuyển dụng của Tập đoàn An Phát hay một anh chàng Lệ Rơi nổi tiếng, người của showbiz?

Tôi thích bản thân con người tôi hiện tại hơn hình ảnh một anh chàng Lệ Rơi nổi tiếng ngày xưa. Ngày xưa các bạn biết đến tôi - Lệ Rơi chỉ là một người lông bông lên mạng, hát những ca khúc không giống ai. Đến bây giờ tôi cảm thấy bản thân hoàn thiện dần, tôi là một người có giá trị, có ích.

Tôi có đúc kết sau quá trình trải nghiệm của bản thân muốn chia sẻ với các bạn:

"Giác xưa sai rồi nay kịp ngộ

Bi ai có kịp sửa lỗi lầm

Viên mãn đoạn đường đi có tới

Thật phi thực giả chứng hay sao?"

Trân trọng cảm ơn anh về cuộc trò truyện đầy bất ngờ. Chúc anh vui trên con đường anh đã chọn.

Lệ Rơi, tên thật Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, quê Hải Dương.

Năm 2011: Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Năm 2012: Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (Văn bằng 2).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày