Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 05/09/2019

Sáng nay, học sinh trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã có một lễ khai giảng đặc biệt. Buổi lễ khai giảng năm học mới cũng là buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu tiên với chủ đề tình yêu đất nước – yêu biển đảo quê hương.

Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 1.

Sáng 5/9, khác với rất nhiều trường học khác, học sinh Lương Thế Vinh tham gia lễ khai giảng năm học mới với 3 màu áo: màu cờ tổ quốc, màu xanh áo lính và màu áo đồng phục – hình ảnh áo người lính hải quân. Đây là một truyền thống của nhà trường nhằm giáo dục các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu những gì thân thuộc nhất, gắn bó với cội rễ dân tộc, từ đó cố gắng phấn đấu để trở thành người công dân tử tế - người có ích cho xã hội.

Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 2.
Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 3.

Tấm bản đồ Việt Nam in dấu tay của 2000 học sinh trường Lương Thế Vinh như một lời nhắc nhở đến các em niềm tự hào dân tộc, trân trọng chủ quyền quốc gia.

Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 4.

Sinh thời, thầy giáo Văn Như Cương luôn căn dặn học trò: "Biển học mênh mông, trong đó sách vở tuy quan trọng nhưng cũng chỉ là vùng biển gần bờ mà thôi". Chính vì vậy mà nhiều năm qua, bên cạnh dạy kiến thức, BGH trường Lương Thế Vinh luôn chú trọng đề cao dạy những kiến thức, kĩ năng, tư duy ngoài sách vở, mà trước hết chính là đạo đức, kỉ luật, lan truyền tình yêu đất nước và nâng cao trách nhiệm công dân của từng cá nhân.

Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 5.
Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 6.

Ngoài các nội dung của ngày tựu trường, trong buổi lễ, học sinh Lương Thế Vinh còn được giao lưu, trò chuyện với đồng chí Trần Vũ Thanh – Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và chiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu – chiến sĩ hải quân từng công tác ở quần đảo Trường Sa, được nhìn ngắm những hình ảnh về biển đảo quê hương qua những bức ảnh được trưng bày ngay tại sân trường.

Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 7.
Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 8.
Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 9.
Lễ khai giảng năm học mới trường Lương Thế Vinh: Bài học đầu tiên là tình yêu đất nước! - Ảnh 10.

Sau buổi lễ, học sinh Lương Thế Vinh cùng nhau viết những tấm thiệp gửi tặng các bạn nhỏ có bố mẹ đang công tác ngoài đảo xa.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm