Lễ hội đèn lồng Nhật Bản lung linh như "Vùng đất linh hồn" đời thực khiến fan anime mê mẩn

Chan, Theo Helino 08:08 08/02/2019

Hình ảnh những chiếc đèn lồng được treo khắp mọi nơi, toả ra ánh sáng huyền ảo ở Nagasaki, Nhật Bản gợi cho người xem nhớ đến khung cảnh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Ghibli - Spirited Away (Vùng đất linh hồn).

Chắc hẳn những ai từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Spirited Away (Vùng đất linh hồn) của Studio Ghibli đều cảm thấy ấn tượng với khung cảnh những chiếc đèn lồng lung linh treo rợp trời, xuất hiện xuyên suốt phim cùng với nhân vật. Thứ ánh sáng huyền ảo, nổi bật trong bóng đêm ấy đã góp phần khiến "vùng đất linh hồn" để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả và khiến nhiều người ước ao được ngắm nhìn cảnh tượng đó ngoài đời thực. Giờ đây, niềm mong mỏi đó không còn xa xôi nữa khi Nhật Bản đã tổ chức lễ hội đèn lồng thường niên tại thành phố Nagasaki của nước này.

Khung cảnh đèn lồng ngập tràn khắp nơi gây ấn tượng mạnh trong phim hoạt hình 'Spirited Away'

Được biết, lễ hội sẽ kéo dài hai tuần, bắt đầu vào ngày 5/2 và sẽ kết thúc vào ngày 19/2, trùng với dịp lễ đón Tết Nguyên đán. Trong những ngày gần đây, nhiều du khách đã có cơ hội ghé thăm Nagasaki và chiêm ngưỡng khoảng 15.000 chiếc đèn lồng được treo khắp khu Chinatown của thành phố. Trên MXH Twitter, có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều tài khoản chia sẻ những hình ảnh và video trong lễ hội đèn lồng cực kì mãn nhãn của mình. Hầu hết đều liên tục cảm thán về sự đẹp đẽ của lễ hội và cho biết họ như được một lần bước vào "vùng đất linh hồn" của Ghibli, được trải nghiệm một thế giới thần tiên lung linh, huyền ảo.

Cùng ngắm khung cảnh lễ hội đèn lồng Nagasaki vô cùng đẹp mắt trong những hình ảnh và video dưới đây:

Lễ hội đèn lồng Nhật Bản lung linh như Vùng đất linh hồn đời thực khiến fan anime mê mẩn - Ảnh 2.

Thời điểm tốt nhất để đến đây là sau khi mặt trời lặn, khi những chiếc đèn lồng thắp sáng màn đêm với ánh sáng rực rỡ của chúng

Lễ hội đèn lồng Nhật Bản lung linh như Vùng đất linh hồn đời thực khiến fan anime mê mẩn - Ảnh 4.

Lễ hội đèn lồng Nhật Bản lung linh như Vùng đất linh hồn đời thực khiến fan anime mê mẩn - Ảnh 6.

Khung cảnh đèn lồng lung linh, đẹp mắt được quay từ cửa sổ tàu điện

(Theo S.N, Twitter)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm